Nhân viên Apple quay lại văn phòng từ 5/9

Sau nhiều lần trì hoãn, Apple yêu cầu nhân viên đến văn phòng làm việc ít nhất 3 ngày/tuần, kể từ ngày 5/9.

 

{keywords}
Trụ sở Apple tại Cupertino, California (Mỹ). (Ảnh: Bloomberg)

Theo Bloomberg, nhân viên Apple phải đến văn phòng vào thứ Ba, Năm và ngày còn lại do các thành viên trong nhóm quyết định. Đây là thay đổi so với kế hoạch ban đầu là vào thứ Hai, Ba, Năm. Công ty đã thông báo cho nhân viên về chính sách mới từ ngày 15/8.

Apple muốn nhân viên quay lại văn phòng từ tháng 6/2021 khi công bố chính sách 3 ngày. Song, các đợt bùng phát Covid-19 đã khiến kế hoạch liên tục bị trì hoãn, nhân viên cũng chỉ đi làm 2 ngày/tuần tại công ty. Chính sách 3 ngày sẽ áp dụng đầu tiên tại Silicon Valley rồi mở rộng sang các văn phòng khác.

Ngoài ra, Apple cũng có một số điều chỉnh liên quan đến Covid-19. Chẳng hạn, vài tuần trước, “táo khuyết” bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực chung của văn phòng. Nhân viên cũng không phải đeo khẩu trang tại bàn làm việc.

Apple còn tổ chức sự kiện trực tiếp tại trụ sở vào tháng 6 cho các nhà phát triển ứng dụng toàn cầu, lần đầu tiên kể từ năm 2019. Nó báo hiệu họ đang chuẩn bị hoạt động bình thường trở lại.

Nhà sản xuất iPhone là một trong các doanh nghiệp công nghệ “cứng” nhất khi nói đến chuyện đưa nhân viên quay lại văn phòng. Microsoft, Amazon, Google và vài cái tên khác đều cởi mở hơn với làm việc từ xa. Dù vậy, hiện tại cũng đang là thời điểm bận rộn với Apple khi họ sắp tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 14 và đồng hồ mới trong tháng 9, cũng như iPad và Mac vào cuối năm.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Apple đặt sản xuất 90 triệu iPhone 14

Apple đặt sản xuất 90 triệu iPhone 14

Apple yêu cầu các đối tác sản xuất ít nhất 90 triệu iPhone 14, tương đương sản lượng iPhone 13 năm ngoái.  

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Đang cập nhật dữ liệu !