Nhân viên eBay dùng gián, ấu trùng, nhện “khủng bố” blogger chỉ trích công ty

6 cựu nhân viên eBay bị buộc tội rình mò trên mạng và “khủng bố” vợ chồng blogger điều hành một website tin tức sống tại Boston (Mỹ).  

Nhân viên eBay dùng gián, ấu trùng, nhện “khủng bố” blogger chỉ trích công ty
 

Các cựu nhân viên này bị cáo buộc gửi tin nhắn đe dọa tới cặp đôi cũng như các bưu phẩm chứa mặt nạ ghê tởm, mô phỏng một con lợn máu me, nhện sống, ấu trùng ruồi, một hộp gián. Theo hồ sơ tòa án, họ còn đăng địa chỉ của hai người lên Craiglist và mời người độc thân, tình nhân… đến gõ cửa “dù đêm hay ngày”. Công tố viên cũng tố một số cựu nhân viên còn bay từ California tới nhà của cặp đôi tại Massachusetts để “giám sát” họ, thậm chí còn cố đột nhập vào nhà kho để gắn thiết bị GPS lên xe.

Theo luật sư Andrew Lelling, cặp đôi bị “khủng bố” hiện đang điều hành một website đưa tin thương mại điện tử, trong đó có các công ty như eBay, Amazon và đôi khi chỉ trích những hãng này. Họ trở thành mục tiêu của những chiến dịch có hệ thống, sử dụng tài nguyên của các công ty trong Fortune 500.

Luật sư cho hay chưa từng thấy một công ty nào làm điều này trước đây. Các cựu nhân viên eBay bao gồm David Harville, 48 tuổi, cựu Giám đốc Bền vững toàn cầu; James Baugh, 45 tuổi, cựu Giám đốc An toàn và Bảo mật cao cấp; Stephanie Popp, Brian Gilbert, Stephanie Stockwell và Veronica Zea.

Baugh và Harville bị bắt ngày 15/6 và sẽ hầu tòa tại California và New York. 4 bị cáo còn lại không bị giam giữ nhưng cũng phải trình diện tại tòa án Boston trong tương lai. Cả 6 bị cáo đều bị buộc tội âm mưu theo dõi trên mạng và can thiệp lời khai của nhân chứng.

Theo công tố viên, Baugh chỉ đạo Popp, Stockwell, Zea và các nhân viên không rõ tên quấy rối cặp đôi với mục đích khiến họ phân tâm và khó chịu tới mức “ngừng viết bài báo tiêu cực về eBay”.

Đơn kiện cáo buộc các nhân viên được khuyến khích nhằm vào cặp đôi sau khi lãnh đạo eBay không hài lòng với tin tức họ đưa về công ty. Một quan chức được cho là nhắn tin có nội dung “Chúng ta sẽ hủy hoại người phụ nữ này”. Kế hoạch của họ, theo công tố viên, là quấy rối ẩn danh rồi sau đó đưa các đại diện eBay đến giúp đỡ và tạo thiện chí.

Trong tuyên bố đăng trên website hôm 15/6, eBay cho biết đã được nhà hành pháp thông báo về hoạt động tình nghi của nhân viên vào tháng 8/2019. Ngay lập tức, hãng đã tổ chức điều tra toàn diện, hủy hợp đồng với tất cả người có liên quan, bao gồm cả Giám đốc truyền thông. Ban Giám đốc eBay cũng thành lập một hội đồng đặc biệt để điều tra vấn đề với sự hỗ trợ của hãng luật bên ngoài. eBay khẳng định cuộc điều tra nội bộ CEO khi ấy - Devin Wenig - cho thấy không có bằng chứng ông biết hay ủy quyền các hành động nhằm vào vợ chồng blogger.

Du Lam (Theo CNN)

App Store thúc đẩy 519 tỷ USD giao dịch thương mại toàn cầu

App Store thúc đẩy 519 tỷ USD giao dịch thương mại toàn cầu

Apple vừa công bố kết quả một nghiên cứu có thể khiến mọi người kinh ngạc trước ảnh hưởng sâu rộng mà kho ứng dụng App Store mang lại.  

 

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Tết Nguyên đán: Nơi công nghệ giao thoa văn hoá

Tết Nguyên đán, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của nhiều nước châu Á đang đến gần và đây cũng là thời điểm cho thấy sự giao thoa giữa công nghệ mới và văn hoá truyền thống.

Đang cập nhật dữ liệu !