Nhân viên muốn Apple điều tra lại khiếu nại quấy rối, lạm dụng

Nhân viên Apple kêu gọi CEO Tim Cook và Ban lãnh đạo điều tra lại các khiếu nại phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử, lạm dụng và quấy rối tại công ty.

{keywords}
 

Một lá thư công khai đã được đăng tải trên website AppleToo, một tổ chức do nhân viên cũ và mới của “táo khuyết” lập ra nhằm lên tiếng về vấn nạn phân biệt đối xử tại Apple. Phong trào #AppleToo đã nhận được hàng trăm khiếu nại, đặc biệt liên quan tới thái độ dửng dưng của bộ phận nhân sự (HR).

Thư viết: “Apple tự hào vì cam kết đa dạng hóa, công bằng và một môi trường nơi mọi người đều làm tốt nhất công việc của mình; tuy nhiên, thực tế lại khác xa. Trải nghiệm của chúng tôi với bộ phận HR khi xử lý quấy rối và phân biệt đối xử khiến chúng tôi cảm thấy tổn thương hơn”.

Lá thư kêu gọi bên thứ ba kiểm toán lại cấu trúc khiếu nại tại Apple, bộ phận nhân sự và quan hệ nhân viên, thực hành kinh doanh và tất cả ban lãnh đạo. Họ muốn điều tra lại mọi báo cáo và kết quả về phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử, lạm dụng, quấy rối, đàn áp và trả đũa.

Nhân viên cũng yêu cầu sự minh bạch và quyền riêng tư đối với các nhân viên báo cáo hành vi không đúng mực tại Apple; minh bạch trong phúc lợi, lương thưởng, giải phóng các yếu tố thiên vị giới, chủng tộc… trong quá trình đánh giá hiệu quả công việc. Apple khẳng định cam kết trả lương công bằng với nhân viên toàn cầu, không xét đến giới tính hay sắc tộc nhưng lại cấm nhân viên thành lập một kênh Slack bàn về bình đẳng lương.

Ngày càng nhiều nhân viên Apple công khai những câu chuyện nội bộ. Trong đó, hai nhân viên đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Quan hệ Người lao động quốc gia Mỹ (NRLB). NRLB cho biết sẽ điều tra các khiếu nại của nhân viên Apple.

Du Lam (Theo BI)

Mỹ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple

Mỹ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple

Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Mỹ (NLRB) sẽ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple giữa làn sóng phản đối tại công ty.  

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !