Nhân viên VNPT trắng đêm khắc phục sự cố trong bão số 9

"Sức tàn phá của bão số 9 Molave với cường độ bão mạnh (cấp 11,12, giật cấp 13,14), kèm mưa lớn đã làm ảnh hưởng không nhỏ mạng lưới viễn thông của VNPT tại địa bàn các tỉnh miền Trung.

Ngay khi đổ bộ vào miền Trung, bão số 9 mang theo mưa to và gió mạnh gây mất điện khoảng 7.500 trạm biến áp phân phối tại 400 xã/ phường các tỉnh miền Trung, làm cho các trạm BTS và một số trạm vô tuyến của VNPT bị mất liên lạc. Gió mạnh đã làm cho một số cột anten của VNPT tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Phú Yên bị gãy đổ, xảy ra 07 sự cố cáp quang liên tỉnh…Với quyết tâm giữ vững mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc, các đơn vị của VNPT đã triển khai lực lượng ứng cứu xử lý, thực hiện chuyển liên lạc các hệ thống truyền dẫn sang cáp dự phòng. Ngay trong ngày 28/10, VNPT đã khắc phục được 4/7 sự cố cáp quang liên tỉnh, đảm bảo thông tin liên lạc tuyến trục an toàn.

{keywords}

Mặc dù tâm bão số 9 không vào Thừa Thiên - Huế, tuy nhiên, trên địa bàn huyện Phú Lộc (Nơi giáp ranh với TP. Đà Nẵng) có mưa rất lớn kèm theo gió mạnh. Gió bão khiến hàng loạt cây xanh trên địa bàn gãy đổ, nhiều tuyến cáp quang viễn thông bị đứt, cột bị đổ nên khoảng 1.000 thuê bao bị mất liên lạc.

{keywords}

Quyết tâm đảm bảo thông tin liên lạc, hàng chục nhân viên viễn thông tại VNPT huyện Phú Lộc (Huế) đã trắng đêm kéo dây, nối cáp để đảm bảo thông tin liên lạc trên địa bàn thông suốt. Ông Nguyễn Thanh Giáo, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm viễn thông huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế cho biết thêm, trước khi bão tới, VNPT Thừa Thiên – Huế đã tăng cường 10 người để phối với 20 cán bộ Trung tâm VNPT huyện Phú Lộc ứng trực. Suốt đêm mưa bão hôm qua (28/10), 30 CBCNV của VNPT đã chia nhau đi các điểm để xử lý sự cố, nối cáp.

Hiện, các đơn vị của VNPT trong vùng ảnh hưởng bão đang rà soát, thống kê tổ chức lực lượng đi ứng cứu ưu tiên khôi phục các trạm vô tuyến, duy trì chạy máy nổ đảm bảo thông tin các trạm BTS trên địa bàn. Lực lượng Hỗ trợ khẩn cấp trong phạm vi Tập đoàn của VNPT đã sẵn sàng chuẩn bị lực lượng hơn 100 cán bộ kỹ thuật cùng công cụ, dụng cụ tại các đơn vị lân cận sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai.

Ảnh: Quách Du - Đạt Trường

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !