Nhanh chóng hoàn thành kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung

Trước việc Sở TT&TT cùng các đơn vị gặp khó khăn trong khảo sát, kết nối camera giám sát tại cơ sở cách ly tập trung do cơ sở không phối hợp, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã chỉ đạo để việc này nhanh hoàn thành.

Bộ Y tế, cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 ngày 5/5 đã có công điện 597, trong đó yêu cầu các khu cách ly tập trung phải có camera đủ để giám sát người được cách ly thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19; các camera này phải hoạt động liên tục, kết nối với hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định.

Ngay sau đó, trong ngày 6/5, Bộ TT&TT đã đề nghị các UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung phối hợp với Sở TT&TT và doanh nghiệp được chỉ định là VNPT, Viettel để thực hiện khảo sát, kết nối camera giám sát ở các khu cách ly về hệ thống giám sát tập trung.

Cùng ngày 6/5, Bộ TT&TT chỉ đạo Sở TT&TT các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Y tế và các doanh nghiệp được chỉ định khảo sát đánh giá hiện trạng hệ thống camera tại các cơ sở cách ly tập trung, thống nhất phương án kết nối với hệ thống camera giám sát tập trung. Bộ TT&TT đã đặt mục tiêu hoàn thành kết nối camera giám sát tại các khu cách ly tập trung trước ngày 10/5.

Nhanh chóng hoàn thành kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung
Việc triển khai khảo sát, kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung đang có tiến độ chậm hơn so với kế hoạch dự kiến. (Ảnh minh họa: moh.gov.vn)

Tuy nhiên, theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, trong quá trình thực hiện, Sở TT&TT và các đơn vị đã gặp khó khăn trong việc khảo sát do cơ sở cách ly không phối hợp, làm ảnh hướng đến tiến độ công việc.

Vì thế, ngày 10/5, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo một số nội dung nhằm nhanh chóng hoàn thành việc kết nối hệ thống camera giám sát tại cơ sở cách ly tập trung.

Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố được đề nghị chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung do UBND tỉnh quản lý trên địa bàn phối hợp và tạo điều kiện cho Sở TT&TT và đơn vị liên quan tiến hành khảo sát đánh giá hiện trạng hệ thống camera giám sát tại cơ sở cách ly và kết nối hệ thống giám sát tập trung.

Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn, đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho những đơn vị đến khảo sát, làm việc tại cơ sở cách ly tập trung.

Cơ sở cách ly tập trung phải đảm bảo thực hiện biện pháp phòng, chống dịch cho các đơn vị khảo sát theo quy định phòng, chống dịch và hướng dẫn của Sở Y tế.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến chiều 10/5, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 59.198. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 991 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 25.804 người; và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 32.403 người.

M.T

Bắc Ninh triển khai quét mã QR phòng Covid-19 tại 4 chốt kiểm dịch

Bắc Ninh triển khai quét mã QR phòng Covid-19 tại 4 chốt kiểm dịch

Quét mã QR để check in và khai báo y tế là một trong những giải pháp công nghệ quan trọng nhằm kiểm soát dịch tễ và hạn chế sự lây lan của Covid-19.  

 

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !