Nhật Bản chế tạo thành công 'thủ môn robot siêu vĩ đại' có thể cản mọi cú sút ở tốc độ cao

Nó thậm chí có chế độ giả vờ bắt hụt để an ủi người chơi khi khiến họ cảm thấy mình sút không quá tệ.

Từ lâu, con người đã tạo ra những con robot có thể phản xạ nhanh như chớp, với khả năng phản ứng với các chuyển động và hình ảnh nhanh hơn mắt người có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể thực hiện một số thao tác đơn giản và lặp lại, chứ không phải các môn thể thao phổ biến.

Bởi hãy thử tưởng tượng, nếu ai đó sử dụng cùng một quy trình xử lý hình ảnh tốc độ cao để áp dụng nó cho một thủ môn bóng đá, thì điều đó có nghĩa là không ai có thể xuyên thủng được mành lưới của nó. Nhưng mới đây, một công ty công nghệ thể thao có thể Air Digital đã quyết định vượt qua ranh giới này, bằng cách tạo ra cái mà họ gọi một cách vui vẻ là “SGRGK” hay Super Great Robo Goalkeeper (thủ môn robot siêu vĩ đại).

Nhật Bản chế tạo thành công 'thủ môn robot siêu vĩ đại' có thể cản mọi cú sút ở tốc độ cao - Ảnh 1.

Trên thực tế, dự án đã được phát triển trong nhiều năm, với tên gọi là Thủ môn Teppeki-kun, trong đó “teppeki” có nghĩa là “bức tường sắt” trong tiếng Nhật. Không giống như các thủ môn robot khác, Teppeki-kun sử dụng những tiến bộ trong AI để sở hữu kích thước nhỏ gọn và tiêu thụ điện năng thấp, cho phép dễ dàng lắp đặt và sử dụng ở hầu hết các địa điểm.

Nó cũng có một loạt các cài đặt và chức năng. Độ khó có thể được điều chỉnh theo lựa chọn của mỗi người, với tỷ lệ chặn bóng cao nhất lên đến 99%. Chưa hết, nó còn sở hữu chế độ Điều chỉnh Cấp độ Tự động, để tự xác định độ khó phù hợp dựa trên phân tích về cách sút bóng của người chơi. Ngoài ra, nó cũng có chế độ Miss, đó là khi Teppeki-kun sẽ cố tình bắt hụt một hoặc hai lần, chỉ để đối phương không cảm thấy bản thân họ sút quá tệ.

Khi sử dụng, Teppeki-kun cũng sẽ ghi hình lại với tốc độ cao để phát lại video nếu bạn muốn. Nó thậm chí còn được trang bị một giao thức ngăn ngừa tai nạn để ngăn nó va chạm với người chơi trong một tình huống có thể gây thương tích.

Nhật Bản chế tạo thành công 'thủ môn robot siêu vĩ đại' có thể cản mọi cú sút ở tốc độ cao - Ảnh 3.

Hôm 28/4 vừa qua, robot này đã được ra mắt tại trung tâm mua sắm Ario Washinomiya ở thành phố Kuki, tỉnh Saitama, Nhật Bản. Trung tâm thể thao này được phát triển bởi Air Digital và có một loạt các cơ sở đào tạo thể thao được trang bị AI cho một loạt các môn thể thao như bóng chày, đạp xe và bắn cung. Air Digital cũng đang có kế hoạch triển khai thiết bị cho các địa điểm khác theo hình thức thuê hệ thống.

(Theo Trí Thức Trẻ, Soranews)

Nhật Bản sẽ sử dụng ô tô bay chở hành khách tại Triển lãm thế giới Osaka 2025

Nhật Bản sẽ sử dụng ô tô bay chở hành khách tại Triển lãm thế giới Osaka 2025

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch đưa vào sử dụng ô tô bay để vận chuyển hành khách tại Triển lãm thế giới Osaka Expo 2025.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !