Nhật Bản chế tạo thành công 'thủ môn robot siêu vĩ đại' có thể cản mọi cú sút ở tốc độ cao

Nó thậm chí có chế độ giả vờ bắt hụt để an ủi người chơi khi khiến họ cảm thấy mình sút không quá tệ.

Từ lâu, con người đã tạo ra những con robot có thể phản xạ nhanh như chớp, với khả năng phản ứng với các chuyển động và hình ảnh nhanh hơn mắt người có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể thực hiện một số thao tác đơn giản và lặp lại, chứ không phải các môn thể thao phổ biến.

Bởi hãy thử tưởng tượng, nếu ai đó sử dụng cùng một quy trình xử lý hình ảnh tốc độ cao để áp dụng nó cho một thủ môn bóng đá, thì điều đó có nghĩa là không ai có thể xuyên thủng được mành lưới của nó. Nhưng mới đây, một công ty công nghệ thể thao có thể Air Digital đã quyết định vượt qua ranh giới này, bằng cách tạo ra cái mà họ gọi một cách vui vẻ là “SGRGK” hay Super Great Robo Goalkeeper (thủ môn robot siêu vĩ đại).

Nhật Bản chế tạo thành công 'thủ môn robot siêu vĩ đại' có thể cản mọi cú sút ở tốc độ cao - Ảnh 1.

Trên thực tế, dự án đã được phát triển trong nhiều năm, với tên gọi là Thủ môn Teppeki-kun, trong đó “teppeki” có nghĩa là “bức tường sắt” trong tiếng Nhật. Không giống như các thủ môn robot khác, Teppeki-kun sử dụng những tiến bộ trong AI để sở hữu kích thước nhỏ gọn và tiêu thụ điện năng thấp, cho phép dễ dàng lắp đặt và sử dụng ở hầu hết các địa điểm.

Nó cũng có một loạt các cài đặt và chức năng. Độ khó có thể được điều chỉnh theo lựa chọn của mỗi người, với tỷ lệ chặn bóng cao nhất lên đến 99%. Chưa hết, nó còn sở hữu chế độ Điều chỉnh Cấp độ Tự động, để tự xác định độ khó phù hợp dựa trên phân tích về cách sút bóng của người chơi. Ngoài ra, nó cũng có chế độ Miss, đó là khi Teppeki-kun sẽ cố tình bắt hụt một hoặc hai lần, chỉ để đối phương không cảm thấy bản thân họ sút quá tệ.

Khi sử dụng, Teppeki-kun cũng sẽ ghi hình lại với tốc độ cao để phát lại video nếu bạn muốn. Nó thậm chí còn được trang bị một giao thức ngăn ngừa tai nạn để ngăn nó va chạm với người chơi trong một tình huống có thể gây thương tích.

Nhật Bản chế tạo thành công 'thủ môn robot siêu vĩ đại' có thể cản mọi cú sút ở tốc độ cao - Ảnh 3.

Hôm 28/4 vừa qua, robot này đã được ra mắt tại trung tâm mua sắm Ario Washinomiya ở thành phố Kuki, tỉnh Saitama, Nhật Bản. Trung tâm thể thao này được phát triển bởi Air Digital và có một loạt các cơ sở đào tạo thể thao được trang bị AI cho một loạt các môn thể thao như bóng chày, đạp xe và bắn cung. Air Digital cũng đang có kế hoạch triển khai thiết bị cho các địa điểm khác theo hình thức thuê hệ thống.

(Theo Trí Thức Trẻ, Soranews)

Nhật Bản sẽ sử dụng ô tô bay chở hành khách tại Triển lãm thế giới Osaka 2025

Nhật Bản sẽ sử dụng ô tô bay chở hành khách tại Triển lãm thế giới Osaka 2025

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch đưa vào sử dụng ô tô bay để vận chuyển hành khách tại Triển lãm thế giới Osaka Expo 2025.

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !