Nhiều bài đăng trên Facebook story bị tắt tiếng vì vi phạm bản quyền âm nhạc

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam phản ánh bị tắt tiếng vì âm nhạc trong các story (tin) của họ bị vi phạm bản quyền.

Trên một số hội nhóm Facebook tại Việt Nam, nhiều người cho biết các bài đăng trên story (đoạn nội dung thường kéo dài 24 giờ) của họ bị tắt nhạc do vi phạm bản quyền.

Người dùng tên Lê Hoàng Q. đăng một story trong đó có bài hát do Manbo, Chanee thể hiện. Song bài viết của anh chỉ hiển thị hình ảnh, nhạc đã bị tắt, kèm dòng thông báo “Đã tắt do có khiếu nại về bản quyền”.

{keywords}
Một bài đăng trên story Facebook bị tắt tiếng vì vi phạm bản quyền. (Ảnh: Lê Hoàng Q.)

Một người dùng khác tên Phương T. cũng gặp sự cố về nhạc khi đăng tải hình ảnh lên story. Đoạn nhạc của Akano cô sử dụng làm nền cho bài viết đã bị tắt tiếng, kèm với dòng thông báo tương tự như trên.

Không chỉ các bài hát thịnh hành, một số bài phổ biến như Happy Birthday (Chúc mừng sinh nhật). Người dùng tên Hiền T. khá bức xúc khi đăng story có bài hát này nhưng cũng không có tiếng (tuy nhiên khi PV ICTnews đăng thử một story có bài nhạc này do Jovanie thể hiện hiện vẫn chưa bị tắt nhạc).

ICTnews liên hệ với người phụ trách truyền thông tại thị trường Việt Nam của Facebook song chưa tiếp cận được.

Trong chính sách sử dụng nhạc trên Facebook, mạng xã hội này cho hay “muốn khuyến khích thể hiện âm nhạc trên Facebook, trong khi vẫn đảm bảo rằng chúng tôi tán thành các thỏa thuận với người giữ tác quyền âm nhạc”.

Riêng ở các video quay trực tiếp, mạng xã hội này cho hay “không có giới hạn về âm nhạc trong story hoặc buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống (ví dụ: quay phim một nghệ sĩ hoặc ban nhạc đang biểu diễn trực tiếp nhạc của chính họ).

Về nguyên tắc khi quay video trực tiếp, Facebook cho hay video có bản nhạc càng đầy đủ thì khả năng bị giới hạn càng cao (ví dụ: bị tắt tiếng hay bị chặn), nên dùng các clip nhạc ngắn hơn, và luôn luôn có thành phần hình ảnh trong video, âm thanh trong đó không nên là mục đích chính của video.

Hải Đăng

Facebook muốn cải tổ để giống TikTok hơn

Facebook muốn cải tổ để giống TikTok hơn

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Đang cập nhật dữ liệu !