Nhiều công nghệ áp dụng chuyển đổi số được giới thiệu tại Techmart 2022

Linh Đan Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Diễn ra trong hai ngày 27 và 28/10, Techmart Y tế & Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng 2022 thu hút hơn 200 công nghệ và thiết bị chuyển đổi số của 100 doanh nghiệp công nghệ, hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại.

Theo thông tin từ Ban tổ chức Techmart Y tế & Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng 2022, năm nay sẽ tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới ứng dụng trong bệnh viện, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người bệnh; các vấn đề sức khoẻ liên quan môi trường nước; các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp lĩnh vực dược, y tế… Đặc biệt, Techmart lần này chú trọng các công nghệ và thiết bị chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế (hơn 20% công nghệ được giới thiệu) nhằm góp phần nâng cao đổi mới thiết bị y tế, khả năng kết nối, đẩy mạnh cung cấp và tiếp cận dịch vụ y tế nhanh chóng, kịp thời

Hình ảnh Cô Y tế trên Ứng dụng Miss AI medical. Ảnh: Vietnamdigitalhumans

Các công nghệ và thiết bị nổi bật sẽ được trưng bày năm nay có thể kể đến như: Công nghệ trí tuệ nhân tạo: “Miss AI Medical - Cô Y tế”. Đây là ứng dụng giúp cung cấp các chính sách bảo hiểm y tế, chẩn đoán bệnh thông thường và giúp kết nối người dân với phòng khám, bệnh viện, bác sĩ. Bên cạnh đó là Ứng dụng di động eDoctor giúp mọi người xin tư vấn bác sĩ mọi lúc mọi nơi; hệ thống báo gọi y tá hỗ trợ bệnh nhân khi cần trợ giúp tại cơ sở y tế và viện dưỡng lão…

Ngoài ra, còn có Giải pháp chuyển đổi số trong nhập liệu và lưu trữ hồ sơ bệnh án, vật tư y tế; Phần mềm ERP và CRM chuyên biệt cho hệ thống bệnh viện, phòng khám; Giải pháp hệ thống lưu trữ thông tin riêng; Giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế: Hệ thống chẩn đoán y tế từ xa - Telehealth IDIS2GO; Giải pháp tổng đài ảo áp dụng cho ngành y tế - Spa; Ứng dụng EHRs – Y tế thông minh gọi bác sĩ tức thì; Giải pháp đo huyết áp tập trung kết nối Bệnh án điện tử; Robot trí tuệ nhân tạo phục vụ khử khuẩn tại các bệnh viện, phòng khám và nơi công cộng…

Đặc biệt, Techmart 2022 chú trọng tới các công nghệ và thiết bị chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phạm Ngọc Tiến

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2022

Thống kê của Google đã thể hiện bức tranh toàn cảnh về những điều được người Việt quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022.

Công bố giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

Là giải đấu robotics quy mô lớn, giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 sẽ giúp học sinh cả nước thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học để nâng cao kết quả học tập.

Hơn 10.000 cơ quan nhà nước dùng Zalo kết nối với người dân

Zalo hiện là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam phục vụ đắc lực cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Trình diễn sản phẩm, ý tưởng khoa học công nghệ của tuổi trẻ Việt Nam

Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ bao gồm sự xuất hiện của nhiều sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo và các ý tưởng khoa học, công nghệ của giới trẻ Việt Nam.

Shark Thủy vướng scandal quỵt tiền người đầu tư, Shark Tank Việt Nam nói gì?

Đại diện nhà sản xuất chương trình truyền hình về đầu tư khởi nghiệp Shark Tank đã phải lên tiếng trước những đồn đoán về mối quan hệ với Shark Thủy và tập đoàn Egroup.

Công an Hà Nội ra mắt trang mạng xã hội Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính

Thông qua việc triển khai nhiều kênh cung cấp thông tin như Cổng thông tin điện tử, trang Facebook, trang Zalo, lực lượng Công an Thủ đô sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ tối đa nhu cầu của nhân dân.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !