Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng ưu đãi người dùng dịp 10/10

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho người sử dụng sản phẩm, giải pháp hỗ trợ bảo vệ thiết bị, hệ thống.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia đã được ấn định tổ chức vào ngày 10/10 hằng năm. Năm 2022, Ngày Chuyển đổi số quốc gia có chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 sẽ tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng những sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng kết quả do chuyển đổi số mang lại.

An toàn thông tin mạng đã được xác định là yếu tố song hành, thành phần xuyên suốt, không thể tách rời của chuyển đổi số. Trong kế hoạch triển khai Quyết định 505 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT đã giao trách nhiệm cho Cục An toàn thông tin chỉ đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực tổ chức các hoạt động hưởng ứng trong thời gian từ ngày 1/10/2022 đến 10/10/2022.

Đến nay, đã có 8 doanh nghiệp an toàn thông tin mạng có chương trình ưu đãi đặc biệt cho người dùng để chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10. Đó là Bkav, CMC Cyber Security, Viettel Cyber Security, FPT IS, HPT, MISOFT, TKM Việt Nam, Công ty Viễn thông và công nghệ mạng thế hệ mới.

{keywords}
Đã có 8 doanh nghiệp an toàn thông tin mạng có chương trình ưu đãi cho người dùng để hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Cụ thể, Công ty Bkav giảm giá 30% cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng phần mềm Bkav Pro (gói dịch vụ dành cho 1 PC /1 năm) trong thời gian từ ngày 1/10/2022 đến 10/10/2022.

Với CMC Cyber Security, từ ngày 1/10/2022 đến 15/11/2022, áp dụng ưu đãi dùng thử miễn phí 2 giải pháp phòng chống mã độc, quản trị tập trung CMDD và phòng chống mã độc mã hóa dữ liệu CRYTOSHIELD trong 2 tháng cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu.

Công ty HPT miễn phí sử dụng dịch vụ giám sát an toàn thông tin cho các đơn vị, tổ chức đang dùng phần mềm của Microsoft như Windows, M365… từ nay đến hết năm 2022.

Trong cả tháng 10/2022, MISOFT ưu đãi giảm giá cho các tổ chức đăng ký sử dụng 2 dịch vụ kiểm tra đánh giá an toàn thông tin mạng và diễn tập an toàn thông tin, với mức giảm lần lượt là 5% và 8%. Ngoài ra, các tổ chức còn được cung cấp miễn phí thông tin cảnh báo điểm yếu/lỗ hổng mới suốt 6 tháng.

Từ ngày 1/10/2022 đến hết tháng 12/2022, TMK Việt Nam giảm giá 10% cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức khi sử dụng các giải pháp quản trị hạ tầng Sysman, rà quét và đánh giá an toàn hệ thống mạng Sysnet, đánh giá an toàn máy tính cơ động Syscom.

Công ty Viễn thông và công nghệ mạng thế hệ mới giảm giá 15% phí sử dụng những dịch vụ kiểm tra đánh giá an toàn thông tin mạng và diễn tập an toàn thông tin trong năm 2022, áp dụng với các tổ chức đăng ký sử dụng dịch vụ trong 30 ngày kể từ ngày 1/10/2022.

Kể từ ngày 1/10/2022 đến hết 31/10/2022, FPT IS áp dụng các chương trình ưu đãi dành cho người dùng 3 sản phẩm, giải pháp. Trong đó, người dùng dịch vụ kiểm thử xâm nhập - Pentest của FPT IS sẽ được giảm giá 8% trong tháng 10; chọn dùng giải pháp FPT.EagleEye MDR, các cơ quan, tổ chức được miễn phí gói dịch vụ quản lý điểm yếu bảo mật - VA cho tối đa 6 máy chủ và 4 thiết bị mạng, bảo mật. Còn với giải pháp FPT.EagleEye mSOC, doanh nghiệp sẽ miễn phí gói dịch quản lý điểm yếu bảo mật - VA cho tối ta 10 máy chủ và gói dịch vụ kiểm thử xâm nhập cho tối đa 1 website - Pentest.

Ngay từ giữa tháng 9, Viettel Cyber Security đã khởi động chương trình ưu đãi sử dụng gói cước “Simple Cloudrity” dịch vụ bảo vệ website Viet Cloudrity áp dụng với các đơn vị, tổ chức thuộc nhóm y tế số và giáo dục số. Theo đó, tổ chức sử dụng gói dịch vụ này chỉ phải trả 250.000 đồng/tháng, mua 3 tháng tặng 1 tháng, mua 6 tháng tặng 2 tháng và mua 12 tháng tặng 4 tháng.

Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022, Cục An toàn thông tin đang triển khai trên toàn quốc Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng, với mục tiêu tiếp tục giảm tỷ lệ lây nhiễm mã độc tại Việt Nam.

Vân Anh

Ngày 10/10 được chọn là Ngày chuyển đổi số quốc gia

Ngày 10/10 được chọn là Ngày chuyển đổi số quốc gia

Ngày chuyển đổi số quốc gia sẽ được tổ chức hằng năm vào ngày 10/10 để góp phần nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Đang cập nhật dữ liệu !