Nhiều mẫu xe đồng loạt tăng giá bán

Nhiều mẫu xe của Peugeot, Kia sẽ điều chỉnh tăng giá bán đồng loạt, ngay từ đầu tháng 9.

Nhiều mẫu xe ô tô điều chỉnh tăng giá bán ngay sau khi tháng Ngâu kết thúc. Dự kiến, sức mua ô tô tăng trong thời điểm cuối năm có thể tiếp tục đẩy một số dòng xe tiếp tục khan hiếm.

Kia vừa điều chỉnh giá bán nhiều dòng xe. Các dòng xe Morning, K3, K5, Carnival hay Sorento có giá bán mới tại đại lý từ đầu tháng 9, với mức tăng cao nhất 40 triệu đồng.

Trên website chính thức giá bán mới của các mẫu xe đã được hãng cập nhật. Theo đó, mẫu xe cỡ nhỏ Kia Morning có giá bán 389 - 449 triệu đồng, tăng từ 10 – 15 triệu đồng so với trước đó. Kia K3 tăng giá từ  10 - 25 triệu đồng, đưa giá bán mẫu xe này lên cao nhất 779 triệu đồng, trong đó bản 1.6MT tăng cao nhất 25 triệu đồng.

{keywords}
Một số mẫu xe Kia tăng giá. Ảnh minh họa: Internet

Tăng giá ít nhất là Kia K5 bản 2.0 Luxury với mức điều chỉnh tăng thêm 5 triệu đồng, đưa giá bán lên thành 874 triệu đồng. Kia Sorento bản 2.2D Premium tăng 20 triệu đồng, đưa giá mới lên mức 1,259 tỷ đồng. Trong số các mẫu xe được điều chỉnh giá, Carnival có mức tăng cao nhất, 40 triệu ở phiên bản 2.2D Luxury 8 chỗ. Sau khi điều chỉnh, giá mẫu xe này cao nhất 1,869 tỷ đồng.

Đây là đợt tăng giá đồng loạt thứ 3 của các mẫu xe Kia trong năm 2022. Trước đó, hãng xe đã điều chỉnh giá bán của nhiều mẫu xe vào hồi tháng 2 và tháng 5, mức tăng dao động từ 5 - 20 triệu đồng.

Cùng với Kia, Thaco cũng tăng giá bán với một số dòng xe Peugeot với biên độ điều chỉnh khá cao, từ 20 - 40 triệu đồng. Cụ thể, mẫu Peugeot 5008 cũng tăng 40 triệu đồng cho cả hai phiên bản, đưa mức giá mới của mẫu xe lên mức 1,259 - 1,359 tỷ đồng. Mẫu MPV Traveller cũng tăng 40 triệu đồng, đưa giá bán mẫu xe lên mức 1,639 triệu đồng.

Peugeot 3008 Active có mức điều chỉnh thấp nhất trong đợt này khi chỉ tăng thêm 20 triệu đồng. Trong khi giá bán của phiên bản Allure và GT tăng lần lượt 30 và 40 triệu đồng, đưa giá mới của 2 phiên bản này lên 1,039-1,259 tỷ đồng. Đây cũng là lần điều chỉnh tăng giá thứ 2 của thương hiệu xe Pháp trong năm nay. Trước đó, hồi cuối tháng 2, hãng xe điều chỉnh giá bán mẫu 2008 và 3008 thêm 10-20 triệu đồng. 

Giá xe tại thị trường Việt Nam liên tục bị điều chỉnh hoặc tăng giá bán tại các đại lý, khi thiếu nguồn cung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dự báo các tháng cuối năm, sức mua sẽ vẫn tiếp tục tăng dù không còn các chính sách kích cầu. Nhiều mẫu xe hot như Toyota Raize, Ford Ranger, Hyundai Santa Fe... vẫn lâm vào cảnh thiếu nguồn cung, khiến thời gian chờ nhận xe bị kéo dài, hoặc chấp nhận tình trạng chênh giá, mua phụ kiện để có suất nhận xe sớm.

Hoàng Nam

Loạt xe "hot" sắp ra mắt có giúp thị trường ô tô bùng nổ cuối năm?

Loạt xe "hot" sắp ra mắt có giúp thị trường ô tô bùng nổ cuối năm?

Hàng loạt mẫu xe "hot" sắp ra mắt thị trường trong các tháng cuối năm. Dù vẫn duy trì tăng trưởng, nhưng đà tăng của thị trường ô tô có thể chậm lại.

 

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !