Nhiều máy tính sẽ tương thích với Windows 11 hơn

Microsoft gặp áp lực khi thông báo yêu cầu tối thiểu để chạy Windows 11 và đang cố gắng thay đổi điều này..

 

{keywords}
Một máy tính đang cài Windows 11. (Ảnh: Windows Central)

Hôm 27/8, Microsoft thông báo sẽ có nhiều loại chip máy tính (PC) hơn chạy được Windows 11. Quyết định này của công ty có thể giảm số lượng các tổ chức, cá nhân phải mua máy tính mới để dùng hệ điều hành Windows tiếp theo. Nó cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh Windows, đang chiếm 14% tổng doanh thu Microsoft và mang đến lợi nhuận cao hơn mọi sản phẩm khác của hãng.

Cùng lúc đó, Microsoft muốn hạn chế sự thất vọng của khách hàng ở mức tối thiểu. Một số người cho rằng Microsoft không cần khắt khe đến như vậy đối với yêu cầu hệ thống dành cho Windows 11.

Vào tháng 6, khi công bố Windows 11, Microsoft giới hạn các chip hỗ trợ là Zen 2 của AMD, chip thế hệ 8 của Intel và chip series 7 và 8 của Qualcomm. Công ty hướng dẫn mọi người cài ứng dụng PC Health Check để kiểm tra tính tương thích của máy mình đang dùng với Windows 11. Tuy nhiên, ứng dụng không nêu cụ thể bộ phận nào trên máy tính không đáp ứng yêu cầu của Microsoft nên gây ra làn sóng phản đối.

Chưa hết, website Microsoft lại hiển thị thông tin mâu thuẫn về cấu hình phần cứng máy tính cần cho Windows 11. Chẳng hạn, một trang gợi ý PC chứa bộ xử lý và chip bảo mật cũ vẫn có thể nâng cấp, trang khác thì không.

4 ngày sau thông báo ban đầu, Microsoft cố gắng xóa đi mọi hiểu lầm. Trong blog, công ty nói tạm thời xóa ứng dụng PC Health Check, nhấn mạnh PC cần chip bảo mật mới hơn và sẽ “kiểm tra để xác định các thiết bị chạy Intel 7 và AMD Zen 1 có đáp ứng tiêu chí không”.

Du Lam (Theo CNBC)

Microsoft cảnh báo lỗ hổng làm lộ dữ liệu của hàng nghìn khách hàng

Microsoft cảnh báo lỗ hổng làm lộ dữ liệu của hàng nghìn khách hàng

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa đưa ra cảnh báo hôm thứ năm với các khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong CosmosDB.

Chi phí sản xuất iPhone 14 cao kỷ lục

Theo Nikkei, chi phí sản xuất dòng iPhone 14 tăng khoảng 20% so với thế hệ trước, nhiều khả năng ảnh hưởng biên lợi nhuận của Apple.

Hé lộ những mẫu tủ lạnh Panasonic ‘hot’ dịp cuối năm

Panasonic cho biết sẽ đẩy mạnh bán hàng trực tiếp thông qua các sàn thương mại điện tử vào dịp cuối năm, với sự ra mắt của loạt sản phẩm tủ lạnh đời mới, dự báo tạo “cơn sốt” không thể bỏ qua.

Tai nghe mới của Apple gặp lỗi lạ

AirPods Pro 2 hiển thị thông báo khó hiểu, yêu cầu người dùng thay pin dù vẫn hoạt động bình thường.

Vừa mở đặt hàng trước, iPhone 14 đã cháy hàng tại Việt Nam

Một số mẫu iPhone 14 vừa cho đặt hàng trước đã nhanh chóng hết hàng tại vài hệ thống, trong đó iPhone 14 Pro Max được chọn nhiều nhất.

Web của các đại lý sập vì khách đặt iPhone 14 trong đêm

Website của nhiều đại lý di động trong nước rơi vào trạng thái quá tải sau 0h ngày 7/10 bởi lượng truy cập lớn, đặt trước dòng iPhone 14.

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Apple Watch Series 7 phát nổ

Một người dùng Apple Watch Series 7 đã vào viện kiểm tra sau khi thiết bị nóng hơn bình thường, bốc khói và phát nổ.

Đang cập nhật dữ liệu !