Nhiều ngân hàng gặp lỗi giao dịch online, khách hàng than trời vì không thể chuyển khoản

Người dùng không thể đăng nhập và thực hiện giao dịch trên hệ thống của một số ngân hàng vào chiều 5/2. 

{keywords}
Người dùng than trời vì không thể đăng nhập hệ thống

Hiện tượng này được phản ánh từ trưa ngày 5/2. Theo đó, nhiều người dùng cho biết, không thể đăng nhập vào ứng dụng hay sử dụng các dich vụ trong thời điểm này.

Các khách hàng tỏ ra lo lắng khi tình trạng này xảy ra vào thời điểm cuối năm - khi nhu cầu mua bán, giao dịch của người dân tăng lên đáng kể, nhưng lại không thể thực hiện được các giao dịch. Rất nhiều người than phiền và chia sẻ tình trạng này trên mạng xã hội.

{keywords}
Thông báo của Techcombank vào chiều nay, 5/2. (Ảnh: Duy Vũ)

Chiều ngày 5/2, Ngân hàng Techcombank cũng phải vừa cập nhật trên trang Facebook chính thức về việc hệ thống gặp lỗi gián đoạn như người dùng phản ánh. Trong thông báo, phía Techcombank cho biết, hệ thống của Techcombank chiều 05/02/2021 đang ghi nhận hiện tượng truy cập khó khăn hoặc bị gián đoạn tạm thời. “Hiện tượng này xảy ra khi khách hàng sử dụng dịch vụ F@st Mobile, F@st iBank, F@st EBank và dịch vụ Thẻ của Techcombank”.

Phía ngân hàng Techcombank cho biết đang nỗ lực khắc phục để dịch vụ ổn định trở lại trong thời gian sớm nhất, nhằm đảm bảo giao dịch của khách hàng. Đồng thời, ngân hàng này cũng khuyến cáo khàng có thể đến chi nhánh/PGD/ATM gần nhất để thực hiện giao dịch và được hỗ trợ. "Mọi giao dịch tiền mặt, chuyển khoản tại quầy từ 14:30 sẽ được hoàn toàn miễn phí cho đến khi có thông báo dịch vụ online ổn định".

{keywords}
Hệ thống của VietinBank cũng không thể đăng nhập. Ảnh: Duy Vũ

Không chỉ hệ thống Techcombank gặp lỗi trong chiều cùng ngày, nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng VietinBank cho biết, cũng gặp tình trạng tương tự.

Theo đó, các khách hàng chia sẻ vào cuối giờ chiều 5/2 không thể đăng nhập vào hệ thống VietinBank iPay để thực hiện các giao dịch. Khi đăng nhập, hệ thống liên tục hiển thị thông báo “Chúng tôi chưa thể xử lý yêu cầu của quý khách lúc này. Vui vòng thử lại sau”. 

Nhu cầu giao dịch tăng mạnh trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán. Việc các hệ thống giao dịch online gặp lỗi khiến nhiều khách hàng lo lắng.

Một người dùng tại Hà Nội chia sẻ: Hiện giao dịch và chuyển tiền online đang là thói quen của rất nhiều người dùng. Việc gián đoạn giao dịch trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay cũng mang đến nhiều bất tiện. Tuy nhiên, chỉ có thể chờ đợi đến khi hệ thống ngân hàng khắc phục được. Nhiều người cũng bày tỏ tâm lý e ngại không muốn thực hiện giao dịch tại quầy, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Duy Vũ

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được khai trương ngày 26/2

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được khai trương ngày 26/2

Bộ Công an dự kiến khai trương, đưa vào hoạt động hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân vào ngày 26/2 tới.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !