Nhiều người kéo dài kỳ nghỉ để làm việc từ xa

Do không phải lên văn phòng, nhiều người có xu hướng kéo dài ngày nghỉ và chấp nhận làm việc từ xa.

Booking.com, nền tảng đặt phòng trực tuyến, vừa công bố những dự báo về xu hướng du lịch trong năm 2022 trên toàn cầu và tại Việt Nam.

Báo cáo nhận định, với việc không phải đến văn phòng 5 ngày mỗi tuần, một số du khách muốn kéo dài kỳ nghỉ ở những vùng đất mới bằng cách ở lại thêm một hoặc hai tuần để làm việc từ xa.

Do đó, các nơi lưu trú có thể thu hút nhóm khách hàng này bằng cách cung cấp dịch vụ và tiện ích nổi bật hơn. Ví dụ tăng cường kết nối Wi-Fi, xây dựng chương trình cho khách lưu trú đi công tác và áp dụng mức giá lưu trú dài ngày.

{keywords}
Một số người kéo dài kỳ nghỉ, mang theo laptop để làm việc từ xa. (Ảnh: Hải Đăng)

Ngược lại với xu hướng trên, một số người lại muốn ngắt kết nối hoàn toàn với công việc khi đi nghỉ.

79% người Việt được khảo sát cho rằng đã đi du lịch thì sẽ ngắt kết nối với công việc, 61% người được hỏi vẫn chấp nhận rút ngắn kỳ nghỉ nếu đổi lại họ không phải bận tâm gì đến công việc.

Đối với khách Việt đặt phòng trực tuyến trong giai đoạn hiện nay, giá cả và điểm đến vẫn quan trọng nhất. Sau đó, việc linh động trong huỷ/đặt phòng được xếp ở vị trí tiếp theo. Booking.com cho đây là thay đổi đáng chú ý, vì khi chưa có dịch, việc hủy hay đổi ngày thậm chí không lọt vào top 5 ưu tiên của khách khi đặt phòng.

Trong tình hình dịch bệnh chưa ổn định, ba ưu tiên hàng đầu của du khách Việt trong năm 2022 và xa hơn nữa là không bị mất tiền (38%), có thể hủy (17%) và có thể đổi ngày miễn phí (24%).

Do đó, phía đơn vị lưu trú nên đa dạng hóa chính sách và mức giá đặt phòng. Ngoài mức giá phù hợp, các nhà nghỉ, khách sạn có thể áp dụng chính sách linh hoạt như cho phép khách thay đổi tối đa mỗi ngày 1 lần đối với tuỳ chọn đặt phòng không hoàn tiền khi hủy, hoặc cho phép khách hủy miễn phí muộn nhất là 1 ngày trước ngày đến.

Khảo sát này cũng cho thấy nhu cầu thuê phòng của du khách rất đa dạng, không chỉ gói gọn ở khách sạn. 78% khách Việt cho biết họ sẽ đặt một ngôi nhà nghỉ dưỡng (holiday home) hoặc biệt thự (villa) thay vì các loại hình lưu trú khác. Ngoài ra, một khách sạn gia đình (77%), resort (72%), khu cắm trại (65%) và căn hộ (65%) là những loại hình lưu trú hàng đầu mà du khách Việt muốn ở trong kỳ nghỉ tiếp theo.

Hải Đăng

Chuyển đổi số là "bàn đạp" để khôi phục hoạt động ngành du lịch Việt Nam

Chuyển đổi số là "bàn đạp" để khôi phục hoạt động ngành du lịch Việt Nam

Nhấn mạnh liên kết hợp tác rất quan trọng với chuyển đổi số ngành du lịch, đại diện Tổng cục Du lịch cho hay, bên cạnh định hướng và xây dựng nền tảng của cơ quan nhà nước, rất cần sự chung tay của doanh nghiệp, điểm đến du lịch.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !