Nhiều nhà đầu tư có lời khi bắt đáy cổ phiếu Thế Giới Di Động

ictnews Giai đoạn cổ phiếu Thế Giới Di Động xuống thấp nhất, nhà đầu tư mua vào sẽ có lời tại thời điểm này.

Vào thời điểm cổ phiếu Thế Giới Di Động (MWG) chạm đáy cách đây hơn một tháng, có các nhà đầu tư đã đổ tiền vào mã này và chắc chắn có lãi ở thời điểm hiện tại.

Ngày 29/10, MWG đạt 78.527 đồng/CP, thấp nhất trong 3 tháng gần đây. CP này lao dốc khá nhanh, sau đó gượng dậy được nhưng bị cú sốc hacker công bố dữ liệu khách hàng - sau này được xác nhận là tin không chính xác - khiến mã này liên tục “đỏ”.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động chạm đáy ngày 29/10 - Ảnh: H.Đ

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, khi họp kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm với các nhà môi giới, đã nói rằng có một lượng mua vào khá lớn CP MWG ở thời điểm xuống thấp nhất.

Một nhà tư vấn đầu tư thời điểm đầu tháng 11 nói với ICTnews cho biết khá nhiều nhà đầu tư đã tham khảo về mã MWG và nhiều người đã tìm cách mua.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động xuống sâu nhất vào ngày 29/10 nhưng sau đó gượng dậy được và nhìn vào biểu đồ giá hiện tại có thể thấy mã này đang dần thoát đáy.

Chốt phiên giao dịch ngày 10/12, MWG đạt 88.000 đồng/CP, tăng 12% so với thời điểm cổ phiếu chạm đáy. Như vậy nhà đầu tư lãi gần 10.000 đồng trên mỗi cổ phiếu MWG hiện tại nếu bắt được đáy của mã này hồi cuối tháng 10.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động có mức tăng trưởng tốt kể từ khi niêm yết hồi năm 2014. Mã này liên tục tăng đều đến năm 2017, nhưng sang 2018 có nhiều thăng trầm. Nhiều chuyên gia chứng khoán cho biết nhịp độ tăng trưởng ngành di động và công nghệ thông tin chậm lại, cộng với ngành mới là Bách hoá Xanh chưa sinh lời khiến niềm tin của nhà đầu tư vào cổ phiếu Thế Giới Di Động không còn tuyệt đối như cách đây vài năm.

Sau khi chiếm lĩnh 50% thị phần ở mảng bán lẻ điện thoại di động, Thế Giới Di Động đang kỳ vọng chiếm được con số tương tự ở mảng điện máy, đồng thời cố gắng mở rộng chuỗi Bách hoá Xanh. Trong khi Điện máy Xanh đã vượt chuỗi Thế Giới Di Động về đóng góp doanh thu, Bách hoá Xanh đang được xác định là động lực tăng trưởng cho toàn tập đoàn trong vài năm tới. Nếu vận hành suôn sẻ, Thế Giới Di Động sẽ vẫn giữ nhịp tăng trưởng doanh thu tốt, từ đó sẽ kéo cổ phiếu tăng theo.

Thế Giới Di Động mới đây công bố kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2018. Doanh thu thuần hợp nhất đạt 72.275 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 2.413 tỷ đồng trong 10 tháng năm 2018, tương đương với mức tăng trưởng 36% doanh thu thuần và 33% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2017. MWG đã hoàn thành 84% kế hoạch doanh thu và 93% kế hoạch lợi nhuận năm 2018.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !