Nhiều shipper tắt app, nghỉ chạy do giá xăng tăng cao

Đơn hàng giảm, cộng với giá xăng tăng khiến thu nhập của shipper giảm gần phân nửa, nhiều người phải tắt app nghỉ chạy, tìm công việc khác.

Thời gian qua, do giá xăng liên tục tăng, thu nhập giảm, rất nhiều shipper buộc phải bỏ nghề, tìm kiếm công việc khác.

Ông Hoàng Văn Nguyên, một shipper của Garb, than thở: "So với xe ôm công nghệ, giá cước giao hàng thường thấp hơn giá cước chở khách, ưu đãi cũng ít hơn nên khi giá xăng tăng cao shipper chịu thiệt thòi hơn cả".

 Nhiều shipper tắt app, nghỉ chạy do giá xăng tăng cao - Ảnh 1.

Shipper kêu trời do giá xăng tăng quá cao

Còn theo ông Phan Công Tiến, shipper của Gojek, giá xăng tăng cao đồng nghĩa với thu nhập giảm. Chưa kể giá cước gần đây được các hãng công nghệ tăng lên vài ngàn đồng đồng mỗi ki-lô-mét, cũng làm cho khách đặt hàng giảm theo. Đơn hàng giảm, cộng với giá xăng tăng khiến thu nhập của shipper giảm gần phân nửa, nhiều người buộc phải tắt app nghỉ chạy.

Nhiều shipper đưa ra mức thu nhập của họ hiện nay là quá thấp. Chẳng hạn trước đây, mỗi ngày có ít nhất 20 đơn hàng, giá cước mỗi đơn trung bình khoảng 15.000 đồng, trừ đi tiền xăng còn khoảng 10.000 đồng. Tính ra mỗi ngày thu nhập ít nhất cũng được 200.000 đồng. Thế nhưng hiện nay, thu nhập chỉ còn khoảng phân nửa.

Đó là đơn hàng lẻ, còn đơn hàng ghép, có mức cước còn rẻ hơn. Giá cước đơn hàng ghép chỉ khoảng 30.000 đồng, với 7 điểm giao hàng, xem như tiền xăng "ăn" hết.

Đại diện hãng xe công nghệ Grab cho biết hãng này đã và đang triển khai một số chương trình thưởng để hỗ trợ đối tác tài xế. Cụ thể, đối tác tài xế có thể tham gia chương trình "an tâm thu nhập" để được bảo đảm doanh thu theo khung giờ hoạt động; hoặc chương trình "thưởng ngọc tích lũy" được cập nhật mỗi ngày, chương trình thưởng thêm khi hoàn thành đơn hàng hoặc cuốc xe. Ngoài ra, Grab cũng đang tích cực triển khai các chương trình khuyến mại để người dùng sử dụng dịch vụ tiện lợi và tiết kiệm hơn, từ đó giúp đối tác tài xế có thêm đơn hàng.

Đại diện của Gojek cũng cam kết hỗ trợ đối tác bằng việc thưởng khi hoàn thành lượng đơn hàng trong ngày.

(Theo Người Lao Động)

Cảnh báo: Chiêu trò lừa đảo tinh vi nhắm vào các shipper, không cẩn thận dễ nhận ngay "trái đắng"!

Cảnh báo: Chiêu trò lừa đảo tinh vi nhắm vào các shipper, không cẩn thận dễ nhận ngay "trái đắng"!

Lợi dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) các đối tượng lừa đảo đã dàn dựng nên các giao dịch ảo tinh vi để chiếm đoạt tiền của các shipper.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !