Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

ictnews Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Trên một nhóm kín Facebook dành cho tài xế Go-viet tại TP.HCM đăng hình ảnh, video cho thấy rất đông tài xế tập trung ở một văn phòng của Grab ở Quận 10 (TP.HCM). Các hình ảnh sau đó cho thấy nhiều người ngồi trong văn phòng Grab và như đang ứng tuyển làm tài xế cho Grab.

Một số tài xế Go-viet đang nghe phổ biến quy định chạy Grab - Ảnh: Facebook

Nói với ICTnews, một đại diện của Grab xác nhận thông tin này. Người này cho biết từ sáng 19/7 có một nhóm lớn tài xế Go-viet tập trung tại một văn phòng Grab, muốn tìm hiểu đăng ký chạy GrabBike.

Người phía Grab cho biết một số tài xế Go-viet đã đăng ký chạy Grab thành công nhưng không tiết lộ con số cụ thể.

Trong video clip đăng trên nhóm Facebook nói trên, người quay video clip cho biết những tài xế mặc đồng phục Go-viet chuyển sang chạy Grab sẽ được tặng ngay 5 triệu đồng. Phía Grab phủ nhận thông tin này, tuy nhiên cho biết có chính sách tặng 1,6 triệu đồng cho bất kỳ tài xế nào chưa từng chạy Grab đăng ký chạy cho nền tảng này.

Số tiền 1,6 triệu sẽ được chia làm 4 lần, mỗi lần 400.000 đồng/tuần. Tài xế phải là người có kinh nghiệm chạy ứng dụng khác, mỗi tuần đạt 30-35 cuốc xe.

Phía Grab cho biết chính sách này áp dụng từ tháng 5/2019, không liên quan đến vụ đình công của tài xế Go-viet hôm 18/7.

Trên hình đăng trên mạng, có khoảng 26-30 người mặc đồng phục Go-viet đang ngồi trong phòng để đăng ký chạy Grab. Trong một ảnh khác, có khoảng 100 người mặc áo đỏ tụ tập phía dưới một văn phòng Grab.

Khoảng 100 tài xế Go-viet tập trung phía dưới một văn phòng của Grab - Ảnh: Facebook

Trong video clip đã nói trên, người quay video clip và nhiều người khác mặc đồng phục Go-viet đi từ khu vực giữ xe của Grab, sau đó đi lên văn phòng của ứng dụng này. Trong clip, nhiều tài xế Go-viet đã ngồi sẵn đó, để nghe phổ biến quy định của Grab. Đồng thời, nhiều tài xế mặc áo xanh của Grab chạy xe ra vào.

Ngoài việc chạy cho Grab, trên nhóm kín nói trên, một vài ý kiến hỏi thăm về việc chuyển sang chạy cho ứng dụng be, hoặc MyGo

Từ sáng qua 18/7, hàng trăm tài xế Go-viet tại TP.HCM đã tụ tập tại nhiều địa chỉ của công ty để phản đối chính sách thưởng mới. Rất nhiều trong số này tắt ứng dụng, đình công.

Thu nhập của tài xế công nghệ và tài xế Go-viet nói riêng dựa vào doanh thu thuần và tiền từ điểm thưởng. Trong cách tính điểm thưởng mới áp dụng từ ngày 18/7, thu nhập của tài xế tăng lên nhưng họ phải chạy nhiều cuốc hơn so với trước. Một số tài xế cho rằng không thể nào chạy được mức như Go-viet mới đề ra.

Phía Go-viet cho biết đã áp dụng cách tính tương tự đối với tài xế ở Hà Nội từ tháng 5/2019 và không bị phản đối. Go-viet cũng nói có nhiều tài xế Hà Nội đạt được các mức tính điểm thưởng mới.

Trước áp lực đình công của tài xế, Go-viet cho biết sẽ ghi nhận ý kiến tài xế, tuy nhiên không nói rõ có thay đổi cách tính điểm thưởng hay không.

Nigeria cho rút ATM tối đa 1 triệu đồng/ngày để thúc đẩy tiền kỹ thuật số

Nigeria vừa giảm hạn mức rút ATM xuống 20.000 naira (hơn 1 triệu đồng) mỗi ngày để kích thích sử dụng đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Công ty của Elon Musk giết hại 1.500 động vật khi thử nghiệm chip não

Neuralink bị cáo buộc gây ra những cái chết và đau đớn không cần thiết cho động vật dưới áp lực từ CEO Elon Musk.

Google có tổng giám đốc mới phụ trách thị trường Việt Nam

Ông Marc Woo đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam sau thời gian dài làm việc cho công ty này ở Malaysia.

Chatbot ChatGPT 'hot' nhất hiện nay có gì đặc biệt?

ChatGPT đã có hơn 1 triệu người dùng thử chỉ trong vòng một tuần ra mắt. Đây là sản phẩm của một công ty trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !