Nhiều tỉnh vẫn triển khai "FTTH đến trường học" của Viettel

Một số tỉnh vẫn đang tiếp tục triển khai chương trình đưa Internet về trường học của Viettel, dù phía Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đã yêu cầu Tập đoàn dừng chương trình này.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết theo ghi nhận, một số tỉnh vẫn đang tiếp tục triển khai chương trình đưa Internet về trường học của Viettel, dù phía Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đã yêu cầu Tập đoàn dừng chương trình này.

Thông tin này được Thứ trưởng Thắng chia sẻ trong Hội nghị Giao ban QLNN tháng 1/2015 của Bộ TT&TT chiều 2/2, theo đó, Thứ trưởng đề nghị phía Viettel về kiểm tra lại và báo cáo lại Bộ trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, trong văn bản yêu cầu Viettel dừng ngay chương trình triển khai FTTH EDU cho ngành giáo dục và đào tạo toàn quốc vào cuối tháng 8/2014, Cục Viễn thông cho biết chương trình này vi phạm các quy định về quản lý giá cước và khuyến mại trong lĩnh vực viễn thông, dù phía Viettel khẳng định nội dung ưu đãi Internet trường học là chương trình tài trợ và được hạch toán theo chi phí tài trợ chứ không phải chi phí khuyến mại.

{keywords}

Cũng tại Hội nghị ngày 2/2, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel đã kiến nghị Bộ TT&TT xem xét "nghiên cứu riêng một quyết định để cung cấp đầu số cho dịch vụ M2M (máy tới máy)", tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai cung cấp được dịch vụ.

Nhất trí với đề xuất này song ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, Viettel cần đề xuất phương án cụ thể, sau đó Bộ TT&TT sẽ nghiên cứu "cái nào làm được ngay, cái nào cần phải chờ chuyển kho số cố định sang di động xong mới làm được".

T.C

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Đang cập nhật dữ liệu !