Nhiều trường học tại Bà Rịa-Vũng Tàu được VNPT phát Wi-Fi miễn phí

ictnews VNPT cho biết, từ tháng 9/2017 cho đến nay, tập đoàn này đã triển khai hệ thống truy cập Wi-Fi miễn phí tại nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo VNPT, hông chỉ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong thời gian qua VNPT đã tổ chức lắp đặt Wi-Fi miễn phí cho các trường Đại học, Cao đẳng, Bệnh viện và khu nhà ở tập trung công nhân … tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trong thông tin phát ra ngày 2/11/2018, VNPT cho biết, hệ thống Wi-Fi miễn phí “VNPT Wi-Fi” (tên gọi cũ là tên gọi “VinaPhone Wi-Fi”)  đã được tập đoàn thử nghiệm thành công và đưa vào sử dụng đầu tiên tại trường trung học phổ thông Vũng Tàu vào tháng 9/2017. Với những hiệu quả tích cực mang lại, hệ thống tiếp tục được mở rộng tại các trường đại học, cao đẳng khác trên địa bàn.

Đơn cử như, vào tháng 3/2018, VNPT đã tiếp tục triển khai hệ thống truy cập Wi-Fi miễn phí tại trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu. Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu có quy mô đào tạo chính quy hàng năm trên 2.000 học sinh, sinh viên các hệ từ Sơ cấp đến Cao đẳng. Hệ thống Wi-Fi miễn phí được VNPT lắp đặt và cung cấp đã được các sinh viên của trường đón nhận và tin dùng.

Và mới đây nhất, VNPT đã phối hợp với trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện khảo sát, đầu tư thiết bị, giải pháp để phủ sóng Wi-Fi miễn phí trong ngôi trường. Hệ thống đã chính thức được đưa vào khai thác ngay trước ngày khai giảng năm học 2018 - 2019, đáp ứng nhu cầu truy cập Internet của gần 7.000 cán bộ nhân viên và sinh viên của nhà trường.

Thông tin từ VNPT cũng cho hay, không chỉ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong thời gian qua VNPT đã tổ chức lắp đặt Wi-Fi miễn phí cho các trường Đại học, Cao đẳng, Bệnh viện và khu nhà ở tập trung công nhân… tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đối với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, như ICTnews đã đưa tin, trung tuần tháng 7/2018, thỏa thuận hợp tác chiến lược về VT-CNTT giai đoạn 2018 – 2023, định hướng đến năm 2030 giữa VNPT với UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã được ký kết. Theo thỏa thuận hợp tác này, VNPT và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng đầu tư nguồn lực, triển khai các chương trình hợp tác VT-CNTT nhằm xây dựng thành công chính quyền điện tử và hướng đến đô thị thông minh, để tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có một nền hành chính điện tử đồng bộ, hiện đại từ cấp tỉnh đến cơ sở, các hệ thống thông tin, các cơ sở dữ liệu dùng chung hoàn thiện, tạo môi trường làm việc điện tử diện rộng, ổn định, an toàn, an ninh thông tin, nâng cao năng suất hiệu quả làm việc, giảm thời gian, chi phí cũng như nâng cao tính minh bạch trong các hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Trong thỏa thuận hợp tác nêu trên, VNPT đã cam kết sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT và các dịch vụ viễn thông khác phục vụ việc kết nối, điều hành, triển khai Chính quyền điện tử và định hướng phát triển hạ tầng cho Đô thị thông minh của tỉnh trong phạm vi năng lực của tập đoàn khi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có yêu cầu.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !