Nhìn lại ảnh chế tình trạng của Huawei trước nguy cơ bị Mỹ cấm cửa

ictnews Những kiểu ảnh chế hài hước phản ánh khá thật tình trạng của Huawei lúc này, vì không có gì đảm bảo nếu đàm phán Mỹ - Trung vẫn tiếp tục bất đồng sâu sắc như hiện nay.

Giới công nghệ lúc này đang theo sát diễn biến câu chuyện của Huawei trước nguy cơ bị cấm cửa toàn diện mối hợp tác với các công ty Mỹ như Google, Intel, Qualcomm..., dù vào lúc này tác động chưa đến ngay đối với các thiết bị Huawei đã bán ra và thời điểm lệnh cấm có hiệu lực cũng đã được gia hạn 3 tháng đến ngày 19/8/2019.

Rắc rối của Huawei xuất phát từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, trong đó phía Mỹ bên cạnh áp thêm hàng rào thuế quan để cân bằng lại cán cân thương mại giữa 2 nước thì còn nhận định rằng các công ty công nghệ của Trung Quốc như Huawei xâm hại đến an ninh quốc gia của Mỹ, dù Huawei luôn phủ nhận.

Và tất nhiên khi mà các cuộc đàm phán đi vào bế tắc thì Mỹ sẽ yêu cầu áp đặt các biện pháp trừng phạt. Với Google, nếu Huawei bị cắt đứt toàn bộ mối quan hệ với đối tác này thì hệ quả cũng đã rất rõ ràng vì hiện nay điện thoại Huawei hoạt động dựa vào hệ điều hành Android và kho ứng dụng Google Play...

Trên Twitter thì tài khoản của hệ điều hành Android thông báo rằng hiện nay các thiết bị Huawei đang hoạt động vẫn sẽ kết nối bình thường tới các dịch vụ như Google Play, nhưng chắc hẳn sẽ không có gì đảm bảo nếu đàm phán Mỹ - Trung vẫn tiếp tục bất đồng sâu sắc như hiện nay.

Nhất là với các thiết bị sắp ra của Huawei, nếu đàm phán 2 nước bế tắc thì cũng gần như đồng nghĩa rằng Huawei cần ứng dụng ngay hệ điều hành và hệ sinh thái tự phát triển của mình, trong bối cảnh doanh thu thị trường ngoài Trung Quốc của hãng khá cao...

Nhìn chung Huawei và những người dùng thiết bị Huawei có lý do để lo lắng thực sự. Trên mạng có một số kiểu ảnh chế, mặc dù khá hài hước nhưng cũng phản ánh khá thật tình trạng của Huawei lúc này, chúng ta có thể cùng nhìn lại.

Nhìn chung Huawei và những người dùng thiết bị Huawei có lý do để lo lắng thực sự trước nguy cơ bị cấm cửa hoàn toàn với Mỹ.

Trước nguy cơ Huawei bị Google cắt đứt hoàn toàn, xuất hiện hình ảnh điện thoại Huawei chuyển sang dùng... Windows 98 Mobile.

Người ta chụp lại được bình luận trên trang Thế Giới Di Động hỏi mua điện thoại Huawei theo cân.

Đây là ảnh chế điện thoại Huawei chẳng còn giá trị gì ngay cả đối với những tên trộm.

Dân mạng ghép cả chuyện của Huawei với vụ Nhật Cường.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Đang cập nhật dữ liệu !