Những ảnh GIF “huyền thoại” được nhiều người dùng trên toàn cầu yêu thích

Ảnh động (GIF) được sử dụng phổ biến, giúp người dùng thể hiện biểu cảm, phản ứng một cách hài hước và sống động hơn trên các mạng xã hội và các cuộc trò chuyện trực tuyến.

 

Steve Wilhite, nhà phát minh loại ảnh động (GIF), vừa qua đời ở tuổi 74 sau một thời gian chiến đấu với Covid-19. Ông Wilhite phát minh ảnh GIF vào năm 1987 khi đang là kỹ sư trưởng tại CompuServe.

Ngày nay, GIF được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, giúp người dùng thể hiện biểu cảm, phản ứng một cách hài hước và sống động hơn trên các mạng xã hội và các cuộc trò chuyện trực tuyến. Cùng điểm lại top những GIF “huyền thoại” được nhiều người dùng yêu thích.

One Does Not Simply Walk into Mordor

{keywords}
 

“One Does Not Simply Walk into Mordor” (Người ta không chỉ đơn giản là bước vào Mordor) là câu nói của Boromir trong bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn, được sử dụng trong các cuộc trò chuyện để làm nổi bật sự vô ích của một kế hoạch hay ám chỉ những hành động ngốc nghếch, không mang lại kết quả.

Rickroll

{keywords}
 

GIF Rick Roll được sử dụng để thể hiện cảm giác vui sướng, mãn nguyện, nó bắt nguồn từ là một trò đùa được sử dụng bằng cách chèn bài hát Never Gonna Give You Up của Rick Astley vào một trang web hoặc một video ngẫu nhiên dụ người xem bấm vào.

I Regret Nothing

{keywords}
 

"I Regret Nothing" (Tôi không có gì hối tiếc) là ảnh GIF bắt nguồn từ quảng cáo của Dominos Pizza có hình ảnh một con gà trong vũ trường. Nó được sử dụng như một phản ứng để truyền đạt rằng người dùng không cảm thấy xấu hổ trước bất kỳ bài đăng hoặc hành động nào.

Spinning Dancer

{keywords}
 

Spinning Dancer là một ảo giác quang học được tạo bởi nhà thiết kế web người Nhật Nobuyuki Kayahara. Đối với một số người, nữ diễn viên ba lê đang quay theo chiều kim đồng hồ, trong khi những người khác lại nhìn thấy hình người chuyển động theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Đôi khi, hình bóng đang nhảy nhót đột ngột đổi hướng. Có tin đồn lan truyền rằng hướng của chuyển động cho biết bán cầu não trái hay phải của người xem hoạt động nhiều hơn.

Dramatic Chipmunk

{keywords}
 

GIF có nguồn gốc từ một video clip dài năm giây được tải lên YouTube, nó thường được dùng để bày tỏ biểu cảm bất ngờ hài hước trước những drama “hot” trên mạng.

Mind = Blown

{keywords}
 

GIF thường được đăng như một phản ứng đối với các bài đăng thông tin có nội dung khó hiểu.

Leekspin

{keywords}
 

Leekspin còn được gọi là Loituma Girl, gồm một nhân vật trong bộ Anime Bleach quay một củ hành tây, trong khi hát một bài hát với ca từ vô nghĩa, đã tạo được ảnh hưởng lớn vào khoảng những năm 2000.

Dancing Baby

{keywords}
 

Dancing Baby nổi tiếng xuất hiện trong TV Series Ally McBeal. Hình ảnh GIF Dancing Baby không còn phổ biến như trước đây, đồ họa đã lỗi thời do sự tiến bộ trong kỹ thuật hoạt hình 3D. Tuy nhiên, nó là một trong những ảnh chế có sức lan truyền mạnh mẽ nhất nhiều năm về trước.

Dancing Banana

{keywords}
 

Dancing Banana phổ biến trên các diễn đàn trong hơn 15 năm. Ở định dạng GIF nó được sử dụng như một biểu tượng cảm xúc vui nhộn trong các cuộc trò chuyện. “Chuối khiêu vũ”  cũng được gửi spam trong các diễn đàn và đoạn chat như một cách chào hỏi.

Hương Dung (Theo First Post)

 

“Cha đẻ” ảnh GIF qua đời vì Covid-19

“Cha đẻ” ảnh GIF qua đời vì Covid-19

Steve Wilhite, nhà phát minh loại ảnh động (GIF), vừa qua đời ở tuổi 74 sau một thời gian chiến đấu với Covid-19.

 

 

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Đang cập nhật dữ liệu !