Những biểu đồ này sẽ cho thấy mức độ quan tâm đến Covid-19 của người Việt Nam thể hiện ra sao qua cách search Google?

Trong số các nhu yếu phẩm để phòng dịch, khẩu trang là từ khóa được tìm kiếm ở Việt Nam nhiều nhất, sau đó đến nước rửa tay khô và cuối cùng là xà phòng.

Trong tình trạng bệnh dịch lây lan, mọi người sẽ tra cứu rất nhiều thông tin để biết cách phòng bị và bảo vệ bản thân.

Dữ liệu từ Google Trends cho thấy, lượng tìm kiếm từ khóa "Virus Corona" hầu như bằng không từ đầu năm 2020 cho đến tận ngày 22/1. Con số này tăng đột biến kể từ ngày 23/1 (thời điểm phát hiện ca dương tính đầu tiên trở về từ Vũ Hán) liên tục đến ngày 28/1, giảm vào ngày 29/1 và tăng trở lại rất cao vào ngày 31/1. Kể từ đó trở đi, lượng tìm kiếm liên quan đến virus này giảm dần cho tới ngày 7/3 (khi có ca dương tính là BN17) thì đột ngột tăng trở lại.

Lượng tìm kiếm tiếp tục duy trì và sau đó đạt đỉnh trong 3 ngày từ 3-5/4 và giảm trở lại mức thông thường vào ngày 6/4.

Giai đoạn từ 14-19/4, lượng tìm kiếm duy trì ổn định và giảm đều từ ngày 20/4 cho đến nay (liên tiếp nhiều khoảng thời gian không có ca mắc mới).

Lượng tìm kiếm từ khóa "Vũ Hán" cũng bắt đầu tăng mạnh từ ngày 23/1 nhưng đến ngày 15/2 thì có xu hướng giảm mạnh.

 

Lượng tìm kiếm từ khóa "thông tin Chính phủ" tăng vọt trong ngày 31/1 (trước ngày giãn cách toàn xã hội) và ngày 15/4 (có quyết định tiếp tục giãn cách đến ngày 22/4).

Kể từ khi có sự xuất hiện của Virus Corona, tỷ lệ tìm kiếm triệu chứng cảm cúm chỉ chiếm 1%, trong khi tới gần 99% các tìm kiếm liên quan đến triệu chứng còn lại là liên quan đến Covid-19.

Trong số các nhu yếu phẩm để phòng dịch, "khẩu trang" là từ khóa được tìm kiếm ở Việt Nam nhiều nhất, sau đó đến "nước rửa tay khô" và cuối cùng là "xà phòng".

Theo CafeF

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !