Những cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại quá lâu

Việc sử dụng điện thoại liên tục có thể khiến mắt bạn bị mỏi. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu được tác hại khi sử dụng điện thoại quá lâu.

1. Giữ một khoảng cách hợp lý

Bạn có thể xem mọi thứ trên màn hình điện thoại của mình từ 16 - 18 inch. Đừng giữ điện thoại quá gần, nhưng nếu bạn thấy mình đang đưa điện thoại lại gần hơn, hãy cân nhắc phóng to màn hình.

2. Sử dụng Chế độ ban đêm

Điện thoại thông minh Android và Apple hiện đại cung cấp các tính năng chế độ ban đêm giúp bạn dễ dàng tự động giảm căng thẳng cho mắt vào ban đêm. Bật tính năng này lên và điện thoại của bạn sẽ tự động điều chỉnh cài đặt độ sáng màn hình tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

 Các cách làm giảm mỏi mắt khi sử dụng điện thoại quá lâu

3. Điều chỉnh cài đặt màn hình

Bạn biết rằng màn hình của bạn có thể được tùy chỉnh độ sáng. Mắt của mỗi người là khác nhau và tất cả điện thoại thông minh đều cho phép bạn thay đổi cài đặt độ tương phản, độ sáng và văn bản.

Giảm độ sáng khi bạn ở trong nhà hoặc bật cài đặt độ sáng tự động để cho phép điện thoại điều chỉnh tùy thuộc vào môi trường của bạn. Tăng kích thước văn bản để đọc tin nhắn văn bản dễ dàng hơn.

4. Sử dụng bảo vệ màn hình chống phản chiếu

Màn hình điện thoại thông minh bóng nhưng các tấm bảo vệ màn hình mờ sẽ mang lại cho bạn lớp hoàn thiện màn hình LCD cũ đó. Chúng bảo vệ màn hình của bạn và giảm độ chói từ ánh sáng xung quanh hoặc ánh nắng mặt trời.

5. Sử dụng nước mắt nhân tạo

Khi bạn bị mỏi mắt, có thể là do máy tính hoặc thiết bị di động gây ra, nước mắt nhân tạo có thể là một công cụ hữu hiệu để giữ cho mắt được bôi trơn thoải mái. Có nhiều loại thuốc nhỏ mắt bôi trơn trên thị trường - cả loại có và không có chất bảo quản - có thể mua không cần kê đơn. Bạn có thể cần thử nhiều lần trước khi tìm được loại thuốc nhỏ mắt ưng ý nhất.

(Theo VietQ)

Vì sao bạn nên giảm thời gian sử dụng điện thoại mỗi ngày?

Vì sao bạn nên giảm thời gian sử dụng điện thoại mỗi ngày?

Giảm sử dụng điện thoại thông minh của bạn chỉ một giờ mỗi ngày giúp bạn ít lo lắng hơn, hài lòng hơn với cuộc sống và có nhiều thời gian tập thể dục hơn.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đang cập nhật dữ liệu !