Những dấu hiệu báo động iPhone của bạn sắp hỏng

Nếu iPhone của bạn gặp phải những tình trạng dưới đây, có lẽ đã đến lúc bạn nên kiểm tra hoặc thay mới điện thoại.

{keywords}

Pin hao nhanh

iPhone sử dụng pin lithium-ion vì vậy nó có tuổi thọ hạn chế. Mỗi khi bạn xả và sạc iPhone không đúng cách, dung lượng pin tối đa sẽ giảm.

Sau khoảng hơn hai năm sử dụng (khoảng 500 chu kỳ sạc), dung lượng pin iPhone sẽ chỉ còn đạt 80%. Điều đó có nghĩa, nếu trước đây, sau khi sạc iPhone của bạn sử dụng được trong 10 tiếng, thì giờ sẽ chỉ còn 8 tiếng.

Nếu iPhone của bạn có tình trạng pin yếu và chết quá nhanh, hãy cân nhắc thay pin hoặc nâng cấp lên một chiếc smartphone mới hơn.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của iPhone bằng cách vào Cài đặt> Pin>Tình trạng pin.

Đột nhiên khởi động lại

iPhone khởi động lại không có lý do rõ ràng là dấu hiệu điện thoại của bạn đang gặp vấn đề.

Thông thường, iPhone của bạn khởi động lại là do quá nóng hoặc quá lạnh. Khi quá lạnh, iPhone sẽ hoạt động lại bình thường sau khi pin ấm lên. Tuy nhiên, nhiệt độ quá nóng nghiêm trọng hơn, có thể làm hỏng các bộ phận của máy, bao gồm cả pin. Các lý do khác cho việc khởi động lại có thể là do hư hỏng bên trong hoặc có thể do một số phần mềm gây ra.

Nếu iPhone của bạn thường xuyên tắt và không phải do nhiệt độ thì bạn nên kiểm tra ngay thiết bị của mình.

Loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng là hiện tượng xảy ra khi bạn không chạm hay tác động vào nhưng màn hình vẫn tự nhảy hoặc các ứng dụng tự mở. Đây là một vấn đề phần mềm bất thường hoặc có thể liên quan đến hư hỏng màn hình do ngấm nước hay một số vấn đề bên trong khác.

Nếu bạn nhận thấy điều này, đặc biệt nếu nó ngày càng trở nên tồi tệ, hãy mang iPhone của bạn đi kiểm tra. Bạn sẽ có thể cần thay thế các bộ phận, điều này tốn kém ngang với việc thể mua một chiếc iPhone mới.

Xuất hiện vệt đỏ cạnh khe SIM

Đây là dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn đã bị ngấm nước. Nếu chất lỏng lọt vào bên trong iPhone của bạn, nó có thể làm mất hiệu lực bảo hành và dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

Khi bạn mang iPhone đi sửa, Apple thường sẽ kiểm tra LCI (Chỉ báo tiếp xúc chất lỏng).  LCI thường sẽ có màu trắng hoặc bạc, nhưng sẽ chuyển sang màu đỏ nếu nó tiếp xúc với nước.

Bạn có thể tự kiểm tra LCI tại nhà theo các hướng dẫn của Apple tại đây https://support.apple.com/en-gb/HT204104

Lưu ý LCI thường không chuyển đỏ bởi những thay đổi về độ ẩm hay thời tiết. Hầu hết các iPhone đời mới đều được quảng cáo có khả năng chống nước, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận nhất có thể.

Không cập nhật iOS

Apple thường xuyên giới thiệu các phiên bản mới của phần mềm iPhone. Các bản này cập nhật bảo mật để vá các sự cố nghiêm trọng với thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu không thể nhận được những bản cập nhật đó, bạn có nguy cơ bị tấn công bởi kẻ xấu.

Phiên bản mới nhất của Apple, iOS 15.4 hiện tại hỗ trợ tất cả các điện thoại từ iPhone 6S và iPhone SE thế hệ đầu tiên.

Kiểm tra xem bạn vẫn nhận được các bản cập nhật mới nhất trong Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Dấu chấm ở camera và micro

Đây không phải là một dấu hiệu hư hỏng đáng lo ngại, nó liên quan đến vấn đề bảo mật.

Cụ thể, khi một chấm màu cam xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình, có nghĩa một ứng dụng đang sử dụng micro của iPhone. Còn nếu là màu xanh lá, ứng dụng đó đang sử dụng dữ liệu từ camera.

Vì vậy, nếu lo ngại về quyền riêng tư, bạn nên kiểm tra quyền của ứng dụng trong Cài đặt hoặc xóa hoàn toàn ứng dụng đó.

Hương Dung (The The Sun)

iPhone 14 có thể sẽ không dùng chip giống iPhone 14 Pro/Pro Max

iPhone 14 có thể sẽ không dùng chip giống iPhone 14 Pro/Pro Max

Lần đầu tiên, Apple có thể có sự thay đổi đáng kể trong trang bị chip cho iPhone đối với bộ 4 iPhone 14. 

 

 

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !