Những điểm cần lưu ý nếu muốn sống sót trong Dark Soul

(Gamesao) - Việc cho phép người dùng Xbox 360 với Gold Member download free Dark Soul sẽ giúp nhiều người được thưởng thức tựa game hấp dẫn này.

Vào 1/6 vừa qua nhà phát hành Namco Banzai Games đã cho phép những người chơi sử dụng Xbox 360 với Gold member có thể download free tựa game Dark Soul nổi tiếng của mình. Với giới chuyên môn, động thái này của Namco Banzai là một nước cờ chiến lược nhằm dọn đường đi trước cho phiên bản tiếp theo Dark Soul 2. Còn với cộng đồng game, đây là một cơ hội để nhiều người có thể chơi được Dark Soul hơn.

Nhân sự kiện này, Gamesao xin gửi tới các bạn bài viết những điều cần lưu ý cho những người mới chơi Dark Soul.

Dark Soul đã có thể download free

Các lớp nhân vật khởi đầu game:

Bắt đầu với Pyromancer, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn một chút so với các nhân vật khác. Pyromancer khởi đầu như một linh hồn (Soul) level 1, bạn có thể tùy biến nhân vật của mình bằng cách cộng điểm vào bất cứ mục nào. Các hướng phát triển của nhân vật trong Dark Soul rất đa dạng, không đi theo một tiêu chuẩn chung nào. Như chiến binh thì phải máu dày và attack (tấn công) cao còn sát thủ thì phải nhanh nhẹn, crit (chí mạng) cao. Bạn có thể phát triển một hiệp sĩ có khả năng sử dụng phép hoặc một pháp sư với lượng def (phòng thủ) cao.

Vừa vào game, Pyromancer đã có Fireball (cầu lửa), một phép cơ bản thường xuất hiện ở lớp nhân vật phap sư ở hầu hết các tựa game thể loại RPG. Với kỹ năng này, nhân vật của bạn sẽ được an toàn hơn với khả năng tấn công tầm xa.

Một lựa chọn khác cũng rất tốt để bắt đầu game là Warrior (Chiến Binh) với một bộ trang bị đầy đủ tận răng bao gồm Long Sword (kiếm dài), Khiên và Áo giáp

Warrior được trang bị tận răng

Quà dành cho các newbie (người mới)

Nếu bạn không thích nhân vật Thief (trộm), hãy cứ lấy Master Key. Đây là một phẩm rất quý trong Dark Soul. Chiếc chìa khóa này sẽ giúp bạn mở những lối tắt xuyên suốt game.

Lựa chọn vũ khí

Đây là một công việc khó khăn nhưng cũng là thú vị nhất của những người chơi game thể loại nhập vai RPG. Không có món vũ khí nào được gọi là tốt nhất trong Dark Soul. Nó phải phù hợp với Param Bonus (hiệu ứng phụ của vũ khí giúp tăng sức mạnh). Và một yếu tố khác nữa, animation, nếu loại vũ khí đó phù hợp với các động tác của nhân vật đó chắc chắn là một vũ khí tốt.

Nếu bạn bắt đầu với nhân vật Warrior, thanh Long Sword có thể sẽ theo bạn đến cuối cuộc phiêu lưu. Những động tác “chặt”, “chém” và “đâm” mạnh mẽ rất phù hợp với một chiến binh.

1 thanh Long Sword sẽ là sự lựa chọn của Warrior

Param Bonus

Đây là một thứ rất phức tạp không bao giờ được giải thích rõ ràng trong Dark Soul. Hãy nhìn thật kỹ vào vũ khí của bạn, có một biểu tượng khác với một ký tự dưới Param. Ký tự này sẽ quyết định lượng damage được cộng thêm nhận được từ các chỉ số cơ vật lý bản như Strength (Str), Dexterity (Dex), Faith (Fai) và Intellect (Int).

Như vậy, việc bạn cộng nhiều điểm vào Strength không phải luôn luôn giúp tăng lượng damage, nó còn phụ thuộc vào kiểu Param. Nếu vũ khí của bạn chỉ có duy nhất Param loại Dex, để có lượng damage cao hơn, bạn phải cộng nhiều điểm vào Dexterity. Param Bonus cũng có các cấp độ như hạng S, A, B, C,… tương ứng với lượng damage được cộng thêm cao nhất với hạng S và giảm dần.

Thanh Club (cái chầy) bạn có thể mua ở ngay đầu game có Pagam Bonus loại Strength ở hạng A, đây là một vũ khí rất tốt cho các nhân vật phát triển theo đường Strength.

Param Bonus là một tính năng khá phức tạp

Giáp

Nếu hệ thống vũ khí của Dark Soul có Paran Bonus thì các loại giáp lại có “roll”. Có 3 loại fast roll, mid roll và fat roll. Tương ứng với loại fast roll là các loại giáp nhẹ có khả năng né tránh và độ bền cao hơn. Với những loại giáp nặng hơn, bạn sẽ phải tăng Stamina (thể lực) để có thể mặc nó.

Khiên/ Vũ khí cầm hai tay

Là một newbie, việc luôn có một tấm khiên bên mình sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn. Nhưng việc tấn công luôn hấp dẫn hơn phòng thủ, có lẽ bởi tính chủ động của nó, chưa kể trong một vài trường hợp như khi đối mặt với những con trùm khó, chiếc khiên có thể trở nên vô dụng. 

Khi có cơ hội, đừng ngại ngần tháo bỏ chiếc khiên ra và cầm một vũ khí 2 tay, nó sẽ giúp bạn có lượng damage cao hơn. Giống nhiều game RPG khác, Dark Soul cũng cho phép người chơi mặc cùng lúc 2 bộ trang bị, bạn có thể mặc một bộ phòng thủ với khiên và một bộ tấn công với vũ khí hai tay và chuyển đổi giữa 2 bộ chỉ bởi một nút.

Đối mặt với những con trùm khổng lồ như thế này, chiếc khiên nhỏ bé trở nên vô dụng

Tấn công tầm xa

Không có luật nào cấm một nhân vật Strength có thể “đánh xa” cả. Hãy học một phép thuật cơ bản hoặc sử dụng một chiếc nỏ, bạn sẽ không dùng chúng cho việc tấn công chính mà chỉ lôi để kéo đối phương về phía mình. Đôi khi, kẻ địch tụ tập rất đông tại một chỗ và bạn sẽ không muốn vác một thanh kiếm lao vào “cân cả đội”.

Việc dùng phép hoặc vũ khí tầm xa như cung hay nỏ để tấn công sẽ chỉ khiến 1 mục tiêu chạy ra khỏi đám, và bạn chỉ phải chiến đấu với từng con một, chiến thuật này sẽ rất hữu ích ở màn Sen’s Fortress. Bên cạnh đó thì bạn có thể dùng chúng để kết liễu các mục tiêu chạy thoát khỏi màn cận chiến.

Rút kinh nghiệm sau mỗi lần chết

Chết là một phần của Dark Soul, bạn đừng nghĩ rằng mình quá yếu, đó là một quá trình tích lũy kinh nghiệm. Bạn sẽ học được nhiều thứ hơn sau mỗi lần chết hơn là qua những thứ bạn đạt được, dù là trong Dark Soul hay ngoài đời thực. Đối phương mai phục, đặt bẫy, và các con trùm sẽ tấn công bất ngờ khi bạn còn chưa kịp định hình, nhà phát triển đưa những điều này vào game để giết bạn. Hãy cố gắng làm tốt hơn sau mỗi lần chết thay vì điên tiết lên với nó.

Chiến thuật tốt nhất là kiên nhẫn quan sát cách di chuyển của kẻ địch

Kiên nhẫn

Việc bị giết vài chục lần bởi một con trùm sẽ khiến bạn bắt đầu mất bình tĩnh và bắt đầu chơi một cách ngớ ngẩn và thiếu thận trọng hơn. Bạn chạy qua tất cả các màn chơi mà không giết một con quái nào chỉ để thu thập lại số linh hồn bị rơi vãi, kẻ địch đuổi theo bạn ngày một đông và không còn đường để chạy nữa, bạn bị vây, và lại chết. Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh, quan sát cách di chuyển và tấn công của kẻ địch, chiến đấu một cách thông minh.

Triệu hồi

Bạn đã bao giờ được chứng kiến sức mạnh của Solaire chưa? Việc triệu hồi chỉ thực hiện được khi không có sự xuất hiện của quái vật. Vì vậy hãy trở lại trạng thái con người và bắt đầu triệu hồi bên cạnh một đống lửa và chú ý vào những tín hiệu màu trắng hoặc vàng xung quanh cánh cổng được bao phủ bởi một lớp sương. Có thể bạn sẽ rất tự hào với việc có thể tự mình đánh bại một con trùm, nhưng việc triệu hồi những NPC chiến đấu cùng bạn sẽ giúp cuộc chiến dễ dàng và bảo đảo thắng lợi hơn.

Solaire là trợ thủ đắc lực của người chơi

Đây là một vài điều cần lưu ý cho những người mới bắt đầu chuyến phiêu lưu trong Dark Soul cho đến lúc kết thúc. Hy vọng nó có thể giúp các bạn trải nghiệm trò chơi dễ dàng hơn.

July.N - Theo GZ

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !