Những điện thoại nào sử dụng được ứng dụng định danh điện tử quốc gia?

Công an thành phố Hà Nội biết, hiện ứng dụng định danh điện tử quốc gia – VNEID yêu cầu thiết bị di động của người dân sử dụng hệ điều hành Android 5 hoặc iOS 9 trở lên.

Ứng dụng định danh điện tử quốc gia  - VNEID là phần mềm do Bộ Công an tạo lập phục vụ đăng ký, quản lý định danh và xác thực điện tử. 

Ứng dụng VNEID hiện đã có mặt trên các kho ứng dụng của Google, Apple. Người dân có thể lên kho ứng dụng Google Play (CH Play) đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và App Store với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS để tải ứng dụng VNEID về điện thoại của mình.

Nhiều tính năng sẽ được Bộ Công an cung cấp đến người dân thông qua ứng dụng định danh điện tử quốc gia – VNEID.

Thông tin với người dân về những thiết bị di động có thể sử dụng được tài khoản định danh điện tử, Công an thành phố Hà Nội cho hay, tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng VNEID yêu cầu thiết bị di động của người dân sử dụng hệ điều hành Android 5 hoặc iOS 9 trở lên. Ngoài ra, người dân cũng được khuyến khích nên sử dụng thiết bị di động có camera tốt, cấu hình từ trung bình trở lên và đảm bảo kết nối Internet để có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Để đăng ký mở tài khoản định danh điện tử cá nhân nhằm sử dụng được các tiện ích do Bộ Công an cung cấp, ngoài việc trực tiếp đến đăng ký tại cơ quan công an, người dân cũng có thể thực hiện đăng ký trên ứng dụng VNEID. Một số điện thoại chỉ có thể được sử dụng để đăng ký tài khoản định danh cá nhân cho 1 người theo số căn cước công dân để xác thực mã OTP.

Tài khoản định danh điện tử của người dân cũng chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị duy nhất tại một thời điểm. Khi tài khoản định danh điện tử của người dân đăng nhập vào thiết bị mới, hệ thống sẽ có cảnh báo và gửi mã xác thực về thiết bị cũ. Lúc này người dân nhập mã trên thiết bị mới để xác thực đảm bảo chính xác là mình đang có nhu cầu truy cập trên thiết bị mới. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng nhập trên thiết bị mới, tài khoản sẽ tự động đăng xuất trên thiết bị cũ của người dân.

Cũng theo hướng dẫn của Công an thành phố Hà Nội, nếu muốn sử dụng xác thực bằng vân tay/ nhận dạng khuôn mặt cho ứng dụng VNEID, người dân cần nhập mật khẩu của tài khoản định danh điện tử vào lần đăng nhập đầu tiên trên thiết bị; từ những lần sau người dân có thể sử dụng vân tay/ nhận dạng khuôn mặt để xác thực thay thế mật khẩu đăng nhập bằng cách thiết lập trong ứng dụng. 

Khi sử dụng các dịch vụ trong ứng dụng, công dân phải thực hiện xác thực bổ sung bằng vân tay/ nhận dạng khuôn mặt và mã passcode chỉ công dân mới biết. Mật khẩu của tài khoản của công dân được yêu cầu đặt có chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt với độ dài tối thiểu 8 ký tự; được yêu cầu thay đổi định kỳ ít nhất 6 tháng/lần.

“Công dân cần bảo đảm thiết bị chỉ có vân tay/ nhận dạng khuôn mặt của mình. Trường hợp có vân tay/ nhận dạng khuôn mặt của người khác trên thiết bị đó thì nên sử dụng mật khẩu để đăng nhập và cần nhớ đăng xuất ứng dụng khi không sử dụng”, Công an thành phố Hà Nội lưu ý thêm.

Trong trường hợp mất thiết bị đang sử dụng tài khoản định danh điện tử, người dân có thể yêu cầu tạm khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của mình theo 1 trong 2 cách: Yêu cầu khóa tài khoản trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia (bằng thiết bị di động khác có kết nối Internet); Liên hệ cơ quan công an để được hỗ trợ khóa tạm thời tài khoản.

Sử dụng tài khoản định danh điện tử để giao dịch trực tuyến, người dân sẽ được hưởng nhiều lợi ích như tiết kiệm được thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Người dân còn có thể thay thế căn cước công dân và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNEID như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

Vân Anh

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Đang cập nhật dữ liệu !