Những kho học liệu trực tuyến hữu ích cho học sinh

Học sinh các khối lớp hiện nay có những kho học liệu trực tuyến tương đối đầy đủ, được xây dựng bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kho học liệu trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Để hoàn thành tốt chương trình học năm nay, các kho học liệu trực tuyến sẽ trở nên rất hữu ích, giúp cho các bạn học sinh ôn luyện thuận lợi hơn. Vừa qua trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã mở kho học liệu trực tuyến tương tác đa chiều Online Math, miễn phí tất cả các nội dung và chức năng ở địa chỉ oml.vn.

Online Math có sẵn các nguồn học liệu phong phú, tương tác đa chiều. Học sinh có thể đăng ký tài khoản ngay trên Online Math để tham gia các khóa học, làm các bài luyện với đầy đủ các bộ môn, các khối lớp. Học sinh cũng có thể tham gia cộng đồng hỏi đáp bài tập.

e2-nhung-kho-hoc-lieu-cua-bo-giao-duc-kho-hoc-lieu-truc-tuyen-tu-lop-1-den-lop-12-cua-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi.jpg

Nội dung kiến thức trên Online Math do giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội biên soạn, bám sát chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Ngoài ra, giáo viên có thể dễ dàng đăng tải lên hệ thống những học liệu của mình để sử dụng dạy cho học sinh.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xây dựng, cung cấp nền tảng dạy học trực tuyến Online Math có đầy đủ chức năng như quản lý lớp học, quản lý giáo viên, quản lý học sinh; cho phép giáo viên và nhà trường có thể dạy học trực tuyến, theo dõi, thống kê tiến trình học tập của các lớp và từng học sinh cụ thể.

Ngoài ra tài khoản học sinh đã đăng ký trên Online Math sẽ được đăng nhập được vào kho học liệu hoc24.vn, nơi có rất nhiều các bài ôn luyện, bài thi các khối lớp...

Kho học liệu của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã xây dựng được kho bài giảng e-learning tương đối lớn, đã được thẩm định và cung cấp miễn phí cho học sinh, giáo viên cả nước. Kho dữ liệu học liệu này có bài giảng của đầy đủ các môn, các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

Học sinh, giáo viên khi truy cập vào kho bài giảng e-learning của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ elearning.moet.edu.vn sẽ dễ dàng nhìn thấy danh mục các khối lớp, các môn học với từng bài học cụ thể. Hiện có 2 phần chính là kho bài giảng trên truyền hình và kho bài giảng e-learning.

Người sử dụng cũng có thể chủ động search bài học mong muốn trên kho bài giảng này. Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản để thực hiện các chức năng như tải học liệu về máy hay bình luận.

b3-nhung-kho-hoc-lieu-cua-bo-giao-duc-kho-hoc-lieu-truc-tuyen-tu-lop-1-den-lop-12-cua-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi.jpg
b2-nhung-kho-hoc-lieu-cua-bo-giao-duc-kho-hoc-lieu-truc-tuyen-tu-lop-1-den-lop-12-cua-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi.jpg

S

b1-nhung-kho-hoc-lieu-cua-bo-giao-duc-kho-hoc-lieu-truc-tuyen-tu-lop-1-den-lop-12-cua-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi.jpg

Đây là nguồn học liệu phong phú và chất lượng để các nhà trường lựa chọn và hướng dẫn học sinh học tham khảo, cùng hệ thống bài giảng điện tử mà giáo viên nhà trường chủ động xây dựng khi thực hiện dạy học online trong thời gian quá trình học tập bị ảnh hưởng.

Đừng "thần thánh" hóa ChatGPT

Không thể phủ nhận khả năng trả lời nhanh và trò chuyện tự nhiên của ChatGPT. Nhưng với sai số vẫn đang ở mức cao, cỗ máy trí tuệ nhân tạo này chưa thể đuổi kịp Google.

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Đang cập nhật dữ liệu !