Những mẹo sử dụng camera iPhone mới nhất 2022

Zoom nhanh khi đang quay video, hay thay đổi tức thì độ phân giải, là hai trong số nhiều tính năng mới của camera iPhone mà người dùng mới phát hiện.

Thời gian gần đây người dùng iPhone phát hiện thêm khá nhiều mẹo hay để chụp ảnh, quay video. Những tính năng tiện ích mới có thể áp dụng cho iPhone 13, và cũng có những tính năng xuất hiện trên các đời máy cũ hơn. Kênh YouTube iDeviceHelp đã có clip tổng hợp khá đầy đủ về tính năng mới của camera iPhone.

Mẹo chụp ảnh quay video iPhone 2022

Trong clip của iDeviceHelp, người dùng iPhone có thể lựa chọn xem hướng dẫn từng mẹo theo thời gian như sau:

0:39 Bấm giữ nút quay video rồi vuốt kéo lên để zoom vào.

1:09 Khi đang ở chế độ chụp ảnh, bấm giữ nút giảm âm lượng để quay video.

1:31 Bấm nút mũi tên nhỏ bên trên, hoặc vuốt nhẹ lên xuống giữa màn hình, để có khay các công cụ tùy chỉnh ảnh như kích cỡ, độ sáng...

2:05 Khi đang ở chế độ chụp ảnh, bấm giữ nút chụp để quay video, đồng thời có thể kéo sang nút bên cạnh để ghi kèm cả âm thanh máy.

2:40 Khi đang quay video, bấm chỉ số độ phân giải trên góc phải để thay đổi, ví dụ từ HD lên 4K, từ 30 lên 60 khung hình một giây.

3:15 Bấm biểu tượng bông hoa để chủ động bật tắt chế độ macro khi đưa máy đến gần vật thể.

Anh Hào

Hướng dẫn sửa lỗi camera mờ của iPhone 13

Hướng dẫn sửa lỗi camera mờ của iPhone 13

Lỗi chụp ảnh mờ khó hiểu của iPhone 13 được gây ra bởi các tính năng điều chỉnh camera tự động. Vì thế phiên bản iOS 15 mới nhất đã hỗ trợ cách khắc phục, đó là tắt các tính năng này.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Đang cập nhật dữ liệu !