Những ngôi sao hạng A ghét cay ghét đắng công nghệ

Brad Pitt không biết dùng máy tính trong khi đó Elton John từng muốn đánh sập cả Internet.

Nhiều người cho rằng sự nổi tiếng luôn gắn liền với những sự hào nhoáng công khai trên Internet. Thế nhưng điều này không phải khi nào cũng đúng. Dưới đây là những người nổi tiếng nói không với công nghệ, Internet hay mạng xã hội.

Louis C.K.

Ảnh: BI

Trong một cuộc phỏng vấn tại chương trình Tonight Show năm 2016, Louis C.K. chia sẻ với Jimmy Fallon rằng anh đã “rời xa” Internet suốt một tháng và không có kế hoạch quay lại. Danh hài này trước đó cũng từng phản đối việc sử dụng điện thoại liên tục, nhấn mạnh nó bào mòn khả năng cảm thông của con người.

Christopher Walken

Ảnh: BI

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsweek, diễn viên Christopher Walken chia sẻ anh cảm thấy “yên bình” khi không sử dụng máy tính.

“Vợ tôi lúc nào cũng nói, vì cô ấy có máy tính, anh có thể tự tìm kiếm thông tin về bản thân mình,” Walken cho biết. “Tôi chưa từng có ham muốn làm điều đó.”Khi quay phim, đạo diễn thông thường sẽ đưa cho Walken một chiếc điện thoại để phục vụ mục đích liên lạc. Thế nhưng, khi bộ phim hoàn thành, Walken sẽ trả lại chiếc điện thoai này.

Winona Ryder

Ảnh: BI

Trong một bài phỏng vấn vào năm 2010, Ryder chia sẻ cô không bao giờ dùng Internet. Thậm chí, trong một cuộc phỏng vấn khác, cô nói mình còn không sử dụng máy tính tẹo nào.

“Tôi dùng BlackBerry để check email và thế la đủ. Tôi cũng không đọc blog,” Ryder nhấn mạnh.

Angelina Jolie

Ảnh: BI

Năm 2011,Angelina Jolie từng chia sẻ với USA Today rằng cô đã từng lên Amazon.com, và cảm thấy mọi thứ rối rắm. Nữ diễn viên xinh đẹp thừa nhận thậm chí không biết mở máy tính.

Brad Pitt

Ảnh: BI

Ngoài việc không dùng các mang xã hội như Twitter, Pitt cũng thẳng thắn nói anh không biết cách máy tính hoạt động và cũng không muốn tham gia vào thứ mà anh gọi là “cỗ máy công khai” này.

Elton John

Ảnh: BI

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết Elton John từng mạnh mẽ khẳng định cả Internet nên bị đóng cửa. Nghệ sỹ người Anh cho biết vào thời đó rằng âm nhạc đang chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ hoạt động chia sẻ và tương tác trực tuyến.

George Clooney

Ảnh: BI

George Clooney cũng là người không ủng hộ sử dụng Facebook hay Twitter.

Nói về Facebook, ông nói, “tôi thà bị kiểm tra trực tràng trực tiếp trên TV bởi một gã tay lạnh còn hơn có Facebook.”. Trong khi đó, nói về Twitter trên Esquire, ông thậm chí còn gay gắt hơn: “Tôi nghĩ bất kì ai nổi tiếng cũng là một gã dở hơi nếu họ có Twitter.”

Rachel McAdams

Ảnh: BI

Năm 2009, McAdams thừa nhận cô vẫn sống trong ”kỉ nguyên bóng tối” khi nghe tin tức bằng radio và không có cả TV. Cô còn từng chia sẻ mình dùng email rất tệ.

Eminem

Ảnh: BI

Năm 2010, Eminem từng chia sẻ  lý do anh không thích tìm hiểu về máy tính.

“Đây là lý do tôi không biết dùng máy tính,” anh nói. “Nếu tôi tìm hiểu, tôi sẽ ngồi máy tính cả ngày để đọc bình luận về mình mất, và nó sẽ làm tôi phát điên.” Năm 2009, Eminem có tham gia Twitter nhưng trong suốt 7 năm sau đó, anh chỉ cập nhật 615 lần. Dù vậy, rõ ràng là quan điểm của Eminem đã phần nào thay đổi.

(Theo Saostar)

Instagram xóa bài đăng của ngôi sao Madonna do tin sai về COVID-19

Instagram xóa bài đăng của ngôi sao Madonna do tin sai về COVID-19

Trên tài khoản Instagram với 15,4 triệu lượt người theo dõi, Madonna tuyên bố một vắcxin chứng tỏ hiệu quả ngừa COVID-19 đã có sẵn trong nhiều tháng qua nhưng đang được giữ bí mật.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !