Những quy định dùng lại âm thanh clip khác trên Facebook Reels

Bạn có thể thay đổi đối tượng xem clip Facebook Reels của mình vào bất kỳ lúc nào và điều này sẽ ảnh hưởng đến cách sử dụng âm thanh gốc trong đó.

Trên nền tảng clip ngắn Facebook Reels, bạn có thể dùng lại âm thanh gốc của những clip người khác đã tải lên. Âm thanh gốc là âm thanh hoặc bài nhạc không có sẵn trong thư viện, mà do người dùng tự làm, tự tải lên. Hướng dẫn dùng lại âm thanh gốc có ở đây.

Theo chiều ngược lại, khi bạn tạo clip với âm thanh gốc và để chế độ công khai, người khác có thể sử dụng lại âm thanh gốc của bạn trong clip của họ. Bên dưới là một số quy định cụ thể hơn.

{keywords}
Trên nền tảng clip ngắn Facebook Reels, bạn có thể dùng lại âm thanh gốc của những clip người khác đã tải lên (ảnh minh họa).

Âm thanh gốc Facebook Reels được chia sẻ như thế nào?

Bạn có thể thay đổi đối tượng xem của clip vào bất kỳ lúc nào và điều này sẽ ảnh hưởng đến cách sử dụng âm thanh gốc trong đó. Trừ khi bạn đặt đối tượng xem là công khai, nếu không mọi clip khác sử dụng âm thanh gốc của bạn sẽ bị tắt tiếng.

Nếu có người sử dụng âm thanh gốc của bạn để tạo clip thì khi tải clip của họ xuống, nội dung sẽ không có âm thanh.

Nếu bạn xóa clip có âm thanh gốc của mình, mọi clip khác sử dụng âm thanh gốc trong đó sẽ bị tắt tiếng.

Nếu bạn khóa trang cá nhân, tất cả clip công khai sẽ có đối tượng là "Chỉ bạn bè". Khi đó, các clip khác sử dụng âm thanh gốc của bạn sẽ bị tắt tiếng, và phần ghi nhận âm thanh gốc là của bạn sẽ bị gỡ.

Nếu bạn mở khóa trang cá nhân trở lại, các clip công khai tại thời điểm khóa sẽ trở về chế độ công khai, các clip sử dụng âm thanh gốc của bạn sẽ được bật tiếng và thêm phần ghi nhận cho bạn.

Những quy định trên áp dụng theo cả 2 chiều.

Anh Hào

Hướng dẫn tải video ngắn Facebook Reels

Hướng dẫn tải video ngắn Facebook Reels

Trong lúc lướt video ngắn Facebook Reels, người dùng không được hỗ trợ tải về máy nhưng đã có các công cụ bên ngoài như snapsave.net, fdown.net.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Đang cập nhật dữ liệu !