Những sản phẩm bị Apple khai tử năm 2022

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Apple đã chia tay một số sản phẩm, dịch vụ trong năm 2022 để lấy chỗ cho những thiết bị mới.

Như thường lệ, mỗi năm cùng với các sản phẩm mới được giới thiệu, Apple lại dừng sản xuất một số thiết bị, dịch vụ cũ, không còn phù hợp. Dưới đây là những gì đã bị Apple khai tử năm 2022.

Apple Watch Series 3

Ra mắt năm 2017, Watch Series 3 là thiết bị đeo đầu tiên của Apple sở hữu kết nối LTE. Dù không thể so sánh với các mẫu đồng hồ thông minh ngày nay, Watch Series 3 vẫn có chỗ đứng riêng nhờ pin cực khỏe. 

Một điều khá thú vị là Apple dừng sản xuất Series 4, 5 và 6 trước Watch Series 3 và 7. Máy hỗ trợ watchOS 8 và là một trong những đồng hồ rẻ nhất từ “táo khuyết”.

iPhone 11

Là mẫu máy ra đời năm 2019, iPhone 11 là iPhone rẻ nhất với công nghệ màn hình gần như không viền. Cùng với iPhone SE, đây cũng là iPhone cuối cùng sử dụng màn hình LCD và không hỗ trợ 5G. Hiện nay, tất cả iPhone đều kết nối 5G, màn hình OLED (trừ SE) và nhiều phiên bản (mini hoặc Plus).

Chất lượng HD

Apple công bố Apple TV HD năm 2015, sử dụng chip A8 kiến trúc 64-bit. Sau khi giới thiệu Apple TV 4K vào cuối năm 2022 với hai kích cỡ khác nhau, công ty chính thức “ôm trọn” kỷ nguyên 4K. 

Set-top box của Apple hỗ trợ tvOS 16. Do đó, dù không còn mua được từ Apple, người dùng Apple TV HD vẫn có thể tận dụng lợi thế của tất cả ứng dụng và dịch vụ có sẵn cho hệ điều hành set-top box mới.

iPod

Cuối cùng, Apple đã tạm biệt iPod touch. Sau nhiều năm không cập nhật, Apple chỉ bán máy nghe nhạc iPod trên chợ trực tuyến. Nếu thực sự muốn mua iPod touch, người dùng vẫn có thể tìm mua.

Tuy nhiên, với quyết định dừng sản xuất thiết bị, Apple đã đặt dấu chấm hết cho iPod sau hơn 20 năm. Đây là một trong những thiết bị quan trọng và mang tính cách mạng nhất mà Apple từng sản xuất.

(Theo BGR)

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

'Bí kíp' tận hưởng Tết nhàn tênh

Tết đến Xuân về cũng là dịp nhà nhà người người kéo nhau đi mua sắm. Thế nhưng, mua sắm thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm lại không tốn nhiều thời gian? Bỏ túi ngay mẹo mua sắm ngày Tết đầy đủ lại “kinh tế” và nhàn tênh cho cả gia đình!

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Nhà thông minh tại Việt Nam ngày càng bình dân hóa

Những ngôi nhà thông minh đang ngày càng rẻ. Tại Việt Nam, chi phí lắp đặt trọn gói một ngôi nhà thông minh hiện dao động trong khoảng từ 14-25 triệu đồng, thậm chí còn có thể rẻ hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !