Những số báo đặc biệt tại bảo tàng Báo chí Việt Nam

Nhiều số báo và tập lưu báo gốc quý xuất bản từ 1945 đến trước 1975 vừa được trưng bày, giới thiệu.

- Nhiều số báo và tập lưu báo gốc quý xuất bản từ 1945 đến trước 1975 được giới thiệu tại lễ công bố quyết định của Thủ tướng thành lập bảo tàng Báo chí VN diễn ra sáng nay.

Theo Phó chủ tịch Hội nhà báo VN Hồ Quang Lợi, sau gần 3 năm triển khai thực hiện đề án, ý tưởng về một bảo tàng Báo chí VN được nung nấu và chuẩn bị sau nhiều nhiệm kỳ BCH Hội nhà báo VN đã trở thành hiện thực.

{keywords}
Báo Cứu quốc

Ông cho hay, bảo tàng Báo chí VN không chỉ tham gia vào đời sống báo chí trong nước mà còn phải nắm bắt, theo kịp đời sống báo chí các nước, tạo lập được một diện mạo riêng trên bản đồ bảo tàng VN và quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, ban tổ chức trưng bày giới thiệu 152 tập lưu báo và tạp chí bản gốc xuất bản từ 1945 đến trước 1975 như báo Cứu quốc, Vệ quốc quân, Nhân dân...

Ngoài ra, còn có hiện vật thể khối có giá trị lịch sử như chiếc máy in typo sản xuất năm 1966 do công ty in Việt Lập từ Cao Bằng tặng.

{keywords}

Máy in typo sản xuất năm 1966

Tại lễ công bố, nhiều tập thể và cá nhân đã hiến tặng hiện vật, tài liệu cho bảo tàng như bộ 4 pho tượng nhà báo liệt sĩ đúc đồng có do nhà điêu khắc Trần Thanh Phong (TP.HCM) thực hiện...

{keywords}
{keywords}
Báo Vệ quốc quân

{keywords}
Báo Quân đội nhân dân

{keywords}
Báo Nhân dân

{keywords}

Sưu tập báo "Cuộc đảo chính Ngô Đình Diệm - Ngô Đình Nhu" (6 tập). Số ra từ 1/11/1963

{keywords}
Báo Giải phóng

{keywords}

4 pho tượng nhà báo liệt sĩ đúc đồng

{keywords}

Phát động tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí VN

Phát động tặng hiện vật cho bảo tàng Báo chí VN

"Việc tổ chức bảo tàng Báo chí VN phải làm cho người xem cảm thấy hấp dẫn chứ không phải họ bước vào rồi lại quay ra"- Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo VN Hà Minh Huệ chia sẻ.

Xuất hiện 'liên minh báo chí' nhũng nhiễu doanh nghiệp

Xuất hiện 'liên minh báo chí' nhũng nhiễu doanh nghiệp

Bộ TT&TT nhận định, có hiện tượng một số nhà báo, phóng viên liên kết thành "liên minh báo chí" lấy danh nghĩa cùng đi tác nghiệp để nhũng nhiễu doanh nghiệp.

Thủ tướng: Xử nghiêm báo chí ‘sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”

Thủ tướng: Xử nghiêm báo chí ‘sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”

Nhấn mạnh tình trạng báo chí “sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ” là vô cùng nguy hiểm, Thủ tướng đề nghị tăng cường quản lý nhà nước.

Báo chí vượt qua chuyện tầm thường rồi mới nói sứ mệnh cao cả

Báo chí vượt qua chuyện tầm thường rồi mới nói sứ mệnh cao cả

Để nâng cao uy tín, báo chí phải vượt qua chuyện tầm thường rồi mới nói sứ mệnh cao cả - Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ nói.  

Hương Quỳnh

Bộ TT&TT ban hành danh mục vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi

Danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại chính quyền địa phương vừa được Bộ TT&TT ban hành.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Đang cập nhật dữ liệu !