Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16

Ngoài thay đổi về giao diện và chức năng màn hình khóa, phiên bản iOS 16 còn được bổ sung nhiều tính năng nhỏ nhưng hữu dụng.

tinh nang moi cua ios 16 anh 1

Phiên bản iOS 16 được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022. Táo khuyết dành nhiều thời gian để nói về thay đổi trên màn hình khóa, khi người dùng có thể tùy biến khu vực này với nhiều hình ảnh, widget và tối ưu thông báo. Ảnh: Apple.

tinh nang moi cua ios 16 anh 2

Sau tính năng lựa chọn văn bản trong hình ảnh (Live Text) ở iOS 15, Apple tiếp tục ứng dụng công nghệ máy học để đưa ra tính năng chọn và tách vật thể trong hình. Máy có thể lựa chọn người, động vật hoặc một số vật thể quen thuộc. Hình ảnh khi được tách khỏi nền có thể sử dụng để dán vào một số ứng dụng như Messages, Photos. Tính năng này chỉ hỗ trợ iPhone XR/XS trở về sau. Ảnh: Apple.

tinh nang moi cua ios 16 anh 3

Ngoài ra, máy cũng có thể trích xuất văn bản trong video. Người dùng có thể dừng video đang phát bất kỳ, giữ tay vào màn hình để lựa chọn văn bản, giống như Live Text với ảnh tĩnh. Tính năng này cũng yêu cầu thiết bị sử dụng chip từ A12 Bionic. Ảnh: Apple.

tinh nang moi cua ios 16 anh 4

Trên iOS 16, người dùng có thêm tùy chọn để bảo vệ thư mục ảnh ẩn và vừa xóa. Mặc định, thư mục này sẽ bị khóa lại, và người muốn xem sẽ phải sử dụng mật khẩu hoặc các phương pháp sinh trắc học để mở. Trước đây, 2 thư mục nói trên được để cuối danh sách trong ứng dụng Photos, nhưng không có lớp bảo vệ nào. Tính năng này cũng được đưa lên iPadOS và macOS Ventura. Ảnh: The Verge.

tinh nang moi cua ios 16 anh 5

Đến tận phiên bản iOS 16, Apple mới cung cấp tính năng xem mật khẩu mạng WiFi đã lưu. Theo MacRumors, tính năng này được đưa vào phiên bản iOS 16 thử nghiệm dù Apple chưa công bố. Người dùng sẽ phải xác thực bằng mã khóa, Face ID hoặc Touch ID để xem lại mật khẩu mạng đã lưu. Ảnh: MacRumors.

tinh nang moi cua ios 16 anh 6

Apple đã công bố một bổ sung quan trọng mới cho khả năng bảo mật của các nền tảng iPhone, iPad và Mac có tên là Rapid Security Response. Tuy không đi sâu vào chi tiết cách thức hoạt động, nhưng Apple hứa hẹn với công cụ này, các thiết bị của hãng có thể tải bản cập nhật bảo mật nhanh hơn. Máy không còn phải cài cả một bản cập nhật iOS với dung lượng lớn, mất thời gian như trước, mà có thể tải và cài đặt riêng cập nhật bảo mật. Ảnh: MacRumors.

tinh nang moi cua ios 16 anh 7

Phiên bản macOS Ventura cũng mang lại chức năng mới cho iPhone. Người dùng có thể lấy iPhone làm webcam, với chất lượng tốt hơn so với webcam của MacBook. Apple minh họa bằng hình ảnh iPhone 13 Pro được gắn ở phần phía trên của màn hình một chiếc MacBook Pro. Tính năng này còn hỗ trợ chế độ đặc biệt như Center Stage và Portrait Mode. Ảnh: Apple.

tinh nang moi cua ios 16 anh 8

iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9 và macOS Ventura đều sẽ được Apple phát hành vào mùa thu năm nay. Hiện những nhà phát triển đã có thể cài đặt phiên bản thử nghiệm, nhưng chúng vẫn còn nhiều lỗi, chưa thể hoạt động ổn định. Ảnh: Xuân Sang.

 (Theo Zing)
Apple giới thiệu iOS 16, tập trung màn hình khóa, thanh toán di động và bản đồ

Apple giới thiệu iOS 16, tập trung màn hình khóa, thanh toán di động và bản đồ

Apple đã trình diễn iOS 16 tại WWDC 2022 với nhiều thay đổi, bao gồm màn hình khóa mới, cải tiến cho ứng dụng nhắn tin, ví, bản đồ…  

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !