Những vị tướng mạnh nhất khi đã lên tầm cao thủ ở phiên bản 5.16 (Phần cuối)

(GameSao.vn) – Những vị tướng mạnh mẽ nhất ở 3 vị trí: đi rừng, hỗ trợ và xạ thủ dành cho các cao thủ ở phiên bản 5.16 sẽ bao gồm những cái tên nào?

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐI RỪNG MẠNH NHẤT

 Skarner (Sát thương): Skarner mới là quá tuyệt!

Nhiều người hẳn đang mong chờ một đợt giảm sức mạnh mới cho Skarner làm lại khi coi rằng đây là vị tướng lỗi mới nhất trong LMHT. Độ đa dụng của Skarner đã lên tới nóc nhờ Nội tại mới mà Riot “trao” cho. Con bọ cạp này sẽ nhận được một lượng lớn tốc độ di chuyển và được hồi năng lượng khi chỉ việc đi xung quanh bản đồ và nhặt lấy các mảnh tinh thể. Điều này làm cho khả năng gank và độ cơ động của Skarner tăng lên một cách đáng kể.

Kẻ địch sẽ khó có thể thoát khỏi Skarner một khi con bọ cạp này đã bắt kịp được mục tiêu, và với những đợt làm lại vừa rồi, khả năng truy bắt của Bọ Cạp Kim Cương gần như là “vô đối”.

 Ekko (Outplay): Ekko chống chịu ngày càng phổ biến hơn theo xu hướng của metagame hiện hành. Với khả năng làm choáng trên diện rộng khá là khó trúng nhưng lên tới 2.25 giây. Ekko có thể nhanh chóng làm đối phương nghẹt thở khi dồn sát thương cực khủng…Nên nhớ rằng,  Lưỡng Giới Đồng Quy (W) chỉ có thời gian hồi chiêu là 22 giây, trong khi đó, một kỹ năng khá tương đồng là chiêu cuối của Amumu trói chân diện rộng 2 giây phải mất tới 150 giây mới được tái kích hoạt…

Thêm vào đó, là một tướng chống chịu, Ekko có thể dễ dàng hấp thụ được hàng tấn sát thương khi lao về phía kẻ địch rồi nhanh chóng bật chiêu cuối để giảm thiểu đi phần nào lượng sát thương nhận vào nhằm tạo lợi thế cho đồng đội…

 Diana (Sát thương/ Đa dụng): Biết cách dùng chiêu cuối  đúng thời điểm cho phép Diana lăn quả cầu tuyết từ ngay trong giao tranh khi gây ra một lượng lớn sát thương trên diện rộng và cả đơn mục tiêu…

Về mặt lý thuyết, kỹ năng E  của Diana có thể chặn được phần lớn các kỹ năng của kẻ địch (giống với cách hoạt động của cơn lốc mà Janna sở hữu), mặc dù để làm được điều đó không phải đơn giản.  Phù Phép: Cổ Kiếm đem đến thêm sát thương và giảm thời gian dọn dẹp quái vật cùng với độ cơ động sẵn có…Diana sẽ khiến cho bất cứ kẻ thù nào cũng phải nơm nớp lo sợ.

 Gragas (Sát thương/ Đa dụng): Một vị tướng phổ biến bậc nhất ở thời điểm hiện tại vì đơn giản, gã béo là một nỗi phiền toái cho bất cứ kẻ thù nào trong Đấu Trường Công Lí.

Với chỉ số nhân vật cực đẹp, cùng khả năng phá vỡ mọi giao tranh ở đẳng cấp cao nhất nhờ chiêu cuối…đó chính là Gragas! Trong khi đó, vai trò của Gã Bợm Rượu cũng tăng dần khi về cuối trận đấu, nhờ lượng sát thương đóng góp rất lớn, ngăn chặn các kỹ năng định hướng và cung cấp một đống các hiệu ứng khống chế…

Chắc chắn, Gragas vẫn sẽ là một vị tướng đi rừng có vị thế ổn định trong một thời gian dài nữa mặc dù đã bị giảm sức mạnh khá nhiều lần dạo gần đây.

 Nidalee (Sát thương/ Outplay): Với khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh và kiểm soát rừng đáng ngạc nhiên, Nidalee là hiện thân của mộ tướng đi rừng mạnh mẽ bậc nhất thời điểm hiện tại. Cô nàng có thể gank qua bức tường ở hang rồng mà đối phương sẽ chẳng kịp phản ứng, kể cả đã cắm mắt rồi.

Những cú gank của Nidalee khi đã găm giáo trúng gần như thành công 100%, kể cả khi đối phương nhanh tay Tốc Biến, sát thương của nó là đủ để đồng đội kết liễu mục tiêu. Nidalee có thể buộc đối phương phải Tốc Biến và làm cho các đường của đồng đội trở nên xanh xao hơn bao giờ hết.

Trong nhiều hoàn cảnh, chỉ cần còn lại khoảng 10% máu, Nidalee vẫn hoàn toàn có thể outplay đối phương. Đó là nhờ độ đa dụng từ kỹ năng W  biến Nidalee trở thành một vận động viên vượt rào vĩ đại.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Rek’Sai, Shyvana, Lee Sin và Evelynn.

NHỮNG VỊ TƯỚNG HỖ TRỢ MẠNH NHẤT

 Bard (Sát thương/ Đa dụng): Bard đang trên đường trở thành một hỗ trợ chính thống, nhưng chưa đạt đến độ phổ biến mà những Janna hay đặc biệt là Thresh đã đạt được. Với thời gian hồi chiêu cực ngắn và làm choáng 2 người cùng lúc, Bard chắc chắn có được độ đa dụng mà vị tướng nào cũng mơ ước.

 Blitzcrank (Đa dụng): Khi mà Janna hay Thresh luôn đảm bảo những lợi thế mà đội đang có, thì Blitzcrank lại có khả năng lấy đi tất cả mọi thứ của đối phương, kể cả khi đội đó đang chơi rất cẩn thận. Với cú kéo  trứ danh, hắn ta hoàn toàn sẽ lấy được lợi thế cực lớn trước khi giao tranh nổ ra mà không cần tiến tới quá gần vị trí của đội đối phương. Khả năng bứt tốc sẽ giúp cho Blitzcrank hiện thực hóa điều đó.

 Janna (Đa dụng): Janna gần được coi là một hỗ trợ tốt nhất của LMHT nhờ sự đa dụng hoàn hảo mà cô nàng đem lại. Nhờ  Gió Lốc (Q) và  Gió Mùa (R), Janna có thể chặn được hầu hết những kỹ năng nhảy vào áp sát như của: Lee Sin, Akali, Kha’Zix, Tristana, Corki, Jarvan IV…

Không chỉ có vậy, Janna còn giúp cho đồng đội tăng tốc độ di chuyển để tạo tiền đề cho các pha truy đuổi/ tháo chạy. Đó là còn chưa kể đến lớp giáp giúp từ chối nhiều lần ngã xuống và thêm một lượng sát thương kha khá…đủ đế Janna khẳng định mình là một hỗ trợ hàng đầu.

 

 Tahm Kench (Đa dụng): Thời gian hồi chiêu siêu ngắn, bộ kỹ năng quá là đa dụng…khiến cho Tahm Kench hoàn toàn có thể cứu vớt đồng minh khỏi những tình huống éo le nhất hay loại bỏ các tướng địch nguy hiểm khỏi trận chiến…

Lượng sát thương từ  Nuốt Chửng (W) lên mục tiêu là khá lớn, và mặc dù để nó tác dụng lên tướng địch là khá phức tạp, nhưng đây là lúc mà một người chơi có đẳng cấp cao cần thể hiện kỹ năng của mình.

 Thresh (Đa dụng): Janna là đại diện của lối đánh phòng thủ, thì Thresh là tiêu biểu của lối chơi tấn công, chủ động để tạo ra những lợi thế.

 Đèn lồng và  chiếc móc kéo làm cho Thresh trở thành hỗ trợ tốt nhất trong LMHT, khi hắn ta có thể đem một đồng minh đến ngay cạnh mình từ một khoảng cách rất xa. Thêm vào đó, những vị tướng mà Janna có thể chặn được khả năng nhảy vào áp sát thì Thresh cũng làm được điều tương tự (mặc dù có ít cơ hội làm được hơn: tầm ngắn, khó sử dụng)…

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Alistar, Braum, Lulu và Soraka.

NHỮNG VỊ TƯỚNG XẠ THỦ MẠNH NHẤT

 Vayne (Sát thương/ Outplay): Trong một metagame mà những gã khổng lồ, to cồng kềnh cùng các kỹ năng định hướng đang thống trị, Vayne sẵn sàng nhận lấy nhiệm vụ giải quyết các vấn đề đó. Mặc dù để chơi tốt, người chơi phải đạt đẳng cấp rất cao, nhưng tiềm năng mà Vayne có sẵn đủ để biến cô trở thành một trong những xạ thủ mạnh mẽ nhất trong LMHT ở thời điểm hiện tại.

Chưa hết, Vayne không yêu cầu nhiều những thứ rườm rà, phức tạp như những xạ thủ khác mà vẫn có được đủ hiệu quả cần thiết (ai đảm bảo sẽ bắn trúng Q của Ezreal hay R của Corki 100%?!)…

 Ezreal (Sát thương/ Đa dụng): Về mặt lý thuyết, nếu bạn băn trúng mọi phát  Q của Ezreal, thì gần như chàng trai tóc vàng này sẽ không có thời gian hồi chiêu mà sẽ liên tục bay tới áp sát và hạ gục mọi kẻ thù…Nhưng may mắn là, phần lớn người chơi chỉ bắn trúng Q có 20% mà thôi và cơ hội vẫn dành cho mọi người chơi khác trong cùng game đấu.

 Sivir (Sát thương/ Đa dụng): Khi mà Ezreal hay Lucian còn cho thấy sự lấn cấn bởi cách chơi có sự phức tạp tương đối, thì Sivir chỉ cần đơn giản là quảng boomerang vào mặt đối phương làm chúng đau điếng là được.

Tuy nhiên, khi các cao thủ dồn sát thương thì cực kỳ đáng sợ và dễ dàng khiến đối phương khóc thét giống với cái cách mà Sona làm được khi đạt cấp độ 3.

 Draven (Sát thương): Draven là vị tướng có khả năng dồn sát thương ở cấp độ 1 mạnh nhất trong LMHT. Khi 1v1, hắn ta sẽ hạ gục bất cứ ai. Nếu Draven có cơ hội đấu tay đôi 1v1 với lợi thế số lượng lớn lính đang đẩy lên, hắn ta sẽ dễ dàng thắng đường và tạo tiền đề cho người chơi bắt trúng mọi chiếc rìu.

 Kalista (Sát thương/ Đa dụng): Kalista cho thấy sự đa dụng đáng kinh ngạc vào giữa trận cùng khả năng lăn cầu tuyết khủng khiếp nhờ Nội tại của cô nàng.

Những tướng cận chiến với thời gian hồi chiêu dài ở một khoảng cách vừa đủ đối mặt với Kalista sẽ chẳng có chút cơ hội nào chiến thắng cả. Vì đơn giản, cô nàng sẽ nhảy nhót liên tục và rượt đuổi chúng cho đến khi gục xuống mới thôi.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Jinx và Ashe. Lí do được đưa ra là chúng quá kém cơ động và tốc độ đạn bay ra chưa đủ nhanh.

June_6th (Theo nerfplz.com)

 

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !