Những vụ nổ bom hạt nhân nổi tiếng thế giới

Một đoạn clip công bố gần đây đã thống kế lại mọi vụ nổ và thử nghiệm bom hạt nhân từng diễn ra trong lịch sử thế giới, ngoại trừ vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch (bom H) dưới lòng đất mới nhất của CHDCND Triều Tiên. 

Một đoạn clip công bố gần đây đã thống kế lại mọi vụ nổ và thử nghiệm bom hạt nhân từng diễn ra trong lịch sử thế giới, ngoại trừ vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch (bom H) dưới lòng đất mới nhất, hôm 5/1 vừa qua của CHDCND Triều Tiên. 

Ngày 16/7/1945, Mỹ đã tiến hành vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân đầu tiên trên thế giới. Không đầy một tháng sau đó, nước này cho thả 2 quả bom nguyên tử xuống các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật, dẫn đến việc chấm dứt Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Kể từ các vụ tấn công vào nước Nhật nói trên, không có thêm bất kỳ quả bom hạt nhân nào từng được sử dụng như vũ khí chiến tranh. Tuy nhiên, cho đến nay, đã có hàng ngàn vụ thử nghiệm hạt nhân từng được tiến hành trên khắp thế giới, chủ yếu do Mỹ và Liên Xô xúc tiến trong suốt Chiến tranh Lạnh.

Tuyên bố mới nhất của CHDCND Triều Tiên về một cuộc thử nghiệm bom nhiệt hạch (bom H) dưới lòng đất hôm 5/1 vừa qua vẫn chưa được cập nhật vào clip bản đồ thống kê trên.

Tuấn Anh (Theo Tech Insider)

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Đang cập nhật dữ liệu !