Ninh Thuận làm hội thảo về mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng tái tạo

Những đề xuất trong hội thảo mới đây ở Ninh Thuận được kỳ vọng góp phần phát triển tỉnh trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước theo Nghị quyết 115 của Chính phủ, cũng là bước đi đầu tiên thực hiện Nghị quyết 55.

Ngày 12/10/2020, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tổ chức hội thảo khoa học “Đề xuất cơ chế, chính sách nhằm phát triển Ninh Thuận thành Trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước”.

Theo ninhthuan.gov.vn, hội thảo được các nhà khoa học trình bày các nội dung nghiên cứu chính, gồm đánh giá về hiện trạng phát triển năng lượng tái tạo và lưới điện tại Ninh Thuận, từ đó có luận cứ xem xét phát triển hạ tầng lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối phù hợp.

Các đại biểu cũng đề xuất các tiêu chí nhận dạng Trung tâm năng lượng tái tạo quốc gia, cùng các phương pháp đánh giá các tiêu chí làm cơ sở đề xuất chính sách. Quá trình nghiên cứu đã kiến nghị bộ tiêu chí đánh giá Trung tâm năng lượng tái tạo quốc gia Ninh Thuận.

{keywords}
Một dự án điện năng lượng mặt trời - ảnh minh họa

Các đề xuất này được kỳ vọng góp phần phát triển Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước theo Nghị quyết 115 của Chính phủ, cũng là bước đi đầu tiên thực hiện Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về nội dung hình thành và phát triển Trung tâm năng lượng tái tạo.

Trong thời gian hội thảo, các đại biểu đến từ các cơ quan trung ương trực tiếp chỉ đạo và quản lý ngành năng lượng, các cơ quan  lãnh đạo quản lý trong tỉnh, các nhà khoa học, nhà tư vấn Việt Nam, doanh nghiệp cũng đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp ý kiến làm luận cứ khoa học và thực tiễn.

H.A.H

Đã có hướng dẫn phòng cháy chữa cháy với điện mặt trời

Đã có hướng dẫn phòng cháy chữa cháy với điện mặt trời

Việc đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy với các công trình điện mặt trời là rất cần thiết. Thường có nghi ngại về khả năng xảy ra cháy của các hệ thống điện mặt trời, dù đây là nguồn năng lượng sạch cần hướng tới.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Một bang của Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Thị trưởng bang Nam Dakota (Mỹ) vừa ký sắc lệnh cấm các cơ quan, nhân viên và nhà thầu của bang truy cập TikTok trên thiết bị chính phủ.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Đang cập nhật dữ liệu !