"Nội dung số luôn luôn là vấn đề mới và rất trẻ"

"Nội dung số là một khái niệm được nhắc đến nhiều tại Việt Nam trong thời đại bùng nổ thông tin, tuy nhiên nó luôn luôn là vấn đề rất mới và trẻ với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay".

"Nội dung số là một khái niệm được nhắc đến nhiều tại Việt Nam trong thời đại bùng nổ thông tin, tuy nhiên nó luôn luôn là vấn đề rất mới và trẻ với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay", ông Trần Đăng Tuấn, Phó chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết.

{keywords}

Ông Trần Đăng Tuấn: "Nội dung số được xem là một lĩnh vực luôn luôn mới, là một lĩnh vực trẻ cả về công nghệ và nội dung do đó nó luôn thuộc về các bạn trẻ".

Tối 9/3, Đại học Ngoại thương phối hợp với Hội Truyền thông Số Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Innovation in digital challenge - Thách thức sáng tạo số”. Buổi tọa đàm đã cung cấp cho sinh viên và các doanh nghiệp kiến thức về đổi mới sáng tạo nội dung số (digital creativity) thông qua chia sẻ từ những chuyên gia, đại diện các đơn vị hoạt động trong những lĩnh vực liên quan đến nội dung số nói riêng và hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung, từ đó ứng dụng trong quá trình học tập và làm việc.

'Bên cạnh đó, tọa đàm còn hướng tới Gameshow “IPChallenge 2016 – Sáng tạo vì cộng đồng” do Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Ngoại thương tổ chức tiến tới chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4. Đây sẽ là cuộc thi rất hấp dẫn khi các đội thi sẽ hướng tới giải quyết các vấn đề mà các doanh nghiệp đang gặp khó khăn'- chị Trịnh Thu Hương, đại diện trường Đại học Ngoại Thương cho biết.

{keywords}

Khá đông sinh viên trường Đại học Ngoại thương tham dự tọa đàm.

 

Đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam, ông Trần Đăng Tuấn nhấn mạnh nội dung số là vấn đề luôn luôn mới và trẻ với các bạn trẻ hiện nay: "Lĩnh vực này đang phát triển rất mạnh mẽ và sự phát triển của nó tạo ra một cái rất khó nắm bắt. Tuy nhiên, truyền thông số hay nội dung số là một ngành rất rộng và khác biệt so với các ngành khác khi mà người đi sau không phải sẽ mãi đi sau, mà đôi khi họ thường tao ra những đột phá mới. Vì vậy, đây cũng được xem là một lĩnh vực luôn luôn mới, là một lĩnh vực trẻ cả về công nghệ và nội dung do đó nó luôn thuộc về các bạn trẻ".

"Hội Truyền thông số Việt Nam luôn luôn là nơi tạo ra sự liên kết và chia sẻ giữa tất cả những người có liên quan đến nội dung số, các doanh nghiệp có liên quan và nghĩ ra những cách thức liên kết với chúng ta để thúc đẩy lĩnh vực này tốt hơn"- ông Trần Đăng Tuấn cho biết thêm.

(Theo Viettimes)

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !