nội dung số

Cập nhập tin tức nội dung số

Doanh nghiệp nội dung phải nâng cao chất lượng phục vụ người dùng bằng chuyển đổi số

Theo ông Huỳnh Long Thuỷ, Tổng Giám đốc VieON, các doanh nghiệp nội dung cần nâng cao chất lượng phục vụ người dùng bằng chuyển đổi số, đây cũng là cách để cạnh tranh với những nền tảng OTT xuyên biên giới.

Hệ sinh thái số VTVMoney đặt mục tiêu 10 triệu người xem

Theo kế hoạch, hệ sinh thái VTVMoney sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng, ứng dụng, với mục tiêu có hơn 10 triệu người xem thường xuyên.

Thị trường cung cấp dịch vụ nội dung đổ vỡ vì tỷ lệ ăn chia bèo bọt

Các nhà cung cấp dịch vụ nội dung Nigeria đổ lỗi cho nhà mạng vì tỉ lệ ăn chia doanh thu dịch vụ giá trị gia tăng quá thấp, dẫn đến phải đóng cửa.

Doanh nghiệp nội dung "cắn răng" rời thị trường vì tỷ lệ ăn chia bèo bọt

Hiện nay tỷ lệ ăn chia doanh thu trung bình mà nhà cung cấp nội dung nhận được từ nhà mạng khoảng 30%. Đây là tỷ lệ thấp trong khi nhiều nhà mạng trên thế giới đưa ra mức ăn chia này là 70%.

Truyền hình FPT và ứng dụng FPT Play bất ngờ hợp nhất thương hiệu

FPT Play và Truyền hình FPT vừa công bố hợp nhất thương hiệu, trở thành dịch vụ truyền hình FPT với tên chung mới là FPT Play.

 

Bảo vệ bản quyền nội dung số bằng công nghệ Make in Vietnam

Trung tâm Bản quyền số vừa được thành lập tại Việt Nam có phạm vi lắng nghe, dò quét 600 đầu báo, forum, blog, 90 triệu profile Facebook, 2 triệu trang fanpage và 3 triệu group trên mạng xã hội.

Tìm giải pháp hữu hiệu bảo vệ bản quyền trên môi trường kỹ thuật số

Nội dung trọng tâm được các đại biểu dự tọa đàm “Hiện trạng và giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử” là giải pháp cụ thể, hiệu quả để chống nạn vi phạm bản quyền số.

Ngành truyền hình chuyển sang online, cạnh tranh với iQIYI, Netflix

Việt Nam hiện có 13,8 triệu thuê bao truyền hình trả tiền, tuy vậy, các doanh nghiệp truyền hình trả tiền trong nước đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những nền tảng xuyên biên giới như iQIYI, Netflix.

Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive

Sáng 4/9, Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt nền tảng nội dung số VOVlive và bộ nhận diện thương hiệu mới nhằm chào mừng 75 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945 – 7/9/2020).

CMC Telecom tiên phong chuyển đổi IPv6 trên cloud

Ngày 6/5/2019 nhân sự kiện Ngày IPv6 Việt Nam, CMC Telecom công bố khai trương IPv6 trên nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud và dịch vụ Data Center. CMC Telecom là nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam chuyển đổi IPv6 trên cloud.

Người dùng iPhone chi 300 triệu USD mua ứng dụng trong ngày đầu năm 2019

Ít ai có thể ngờ được rằng, hàng trăm triệu USD đã chảy vào túi Apple chỉ nhờ những ứng dụng được tải về trên hệ điều hành của Táo khuyết.

Đâu là cơ hội phát triển của các mạng xã hội Made in Việt Nam?

Trong chiến lược của mình, Bộ TT&TT đang tìm cách tạo cơ chế thúc đẩy sự phát triển của các mạng xã hội Việt Nam. Điều này liệu có khả thi với sự phổ biến của Facebook và YoutTube tại thị trường trong nước?

Làm cách nào để có "hệ sinh thái số" Made in Việt Nam?

Mạng xã hội Việt Nam, công cụ tìm kiếm Việt Nam, trình duyệt Việt Nam, phần mềm diệt virus và hệ điều hành Việt Nam, đó là 5 sản phẩm chủ lực sẽ hình thành nên một hệ sinh thái số Made in Việt Nam.

Spotify tới Việt Nam: Vừa ra mắt đã dính sự cố bản quyền

Spotify được mệnh danh là ông hoàng trong lĩnh vực nhạc số. Dù chỉ vừa xuất hiện tại Việt Nam, nhiều câu chuyện đáng bàn đã xuất hiện quanh ứng dụng này.

"1 tỷ USD xuất khẩu nội dung số bằng 5 tỷ USD của dệt may"

CEO của VCCorp cho rằng ngành nội dung số sẽ mang lại kim ngạch xuất khẩu bỏ xa dệt may và dầu khí chỉ sau một vài năm nữa.

Game bom tấn không cần crack vẫn chơi được: Sự thật là thế nào?

Game thủ không có cảm giác đang chơi một tựa game của những tập đoàn tham lam, làm mọi cách moi tiền game thủ, mà thay vào đó là những hãng game thực sự biết quan tâm tới lợi ích của người chơi.

DN nội dung số phải không ngừng sáng tạo để vươn ra quốc tế

Sáng 21/12, tại Hà Nội, Hội thảo Internet Day 2016 lần thứ 5 do Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc với chủ đề “Sự đóng góp của nội dung số cho nền kinh tế Internet”.

Internet Day 2016: Đề cao vai trò của nội dung số

Internet Day 2016 lần thứ 5 với chủ đề “Sự đóng góp của nội dung số cho nền kinh tế Internet” là sự kiện thường niên và quan trọng nhất trong năm của cộng đồng Internet Việt Nam.

Loạt "hàng khủng" của Google sắp ra mắt

Đầu tuần tới, Google sẽ tổ chức sự kiện cực lớn tại San Francisco để công bố hàng loạt sản phẩm đình đám. Đây cũng là sự kiện hoành tráng nhất từ trước tới nay của Google.

Nên quản lý nội dung số như một ngành kinh tế - kỹ thuật?

Nên chăng xác định quan điểm quản lý ngành công nghiệp nội dung số như một ngành kinh tế, kỹ thuật công nghệ cao, từ đó xây dựng các chính sách thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn?

Trung Quốc cấm công ty nước ngoài chia sẻ nội dung số

Quy định mới của chính phủ Trung Quốc cấm chia sẻ tất cả các nội dung số có nguồn gốc nước ngoài tại nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !