nông nghiệp công nghệ cao

tin tức về nông nghiệp công nghệ cao mới nhất

MobiFone bắt đầu "tấn công" thị trường nông nghiệp thông minh
icon

Đại diện MobiFone Global cho biết, công ty không đầu tư trực tiếp vào sản xuất nông nghiệp mà hướng đến là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ ICT ứng dụng cho lĩnh vực nông nghiệp.

 
“Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao chính là chọn bài toán khó”
icon
Ông Trần Quang Cường, CEO của Nextfarm cho rằng, khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đó chính là chọn bài toàn khó, nhưng nếu thành công sẽ thay đổi nông nghiệp Việt Nam và có được thị trường rất lớn.
CEO VNPT Technology: 'Tìm mô hình đưa công nghệ vào nông nghiệp hướng đến toàn dân'
icon
Ông Trần Hữu Quyền, CEO VNPT Technology cho biết, với điều kiện ở Việt Nam rất khó có thể đưa công nghệ vào các mô hình nông nghiệp đầu tư quá tốn kém mà phải đơn giản đến toàn dân.
Chủ tịch FPT: “Chúng ta sẽ làm nông nghiệp theo những cách chưa từng có”
icon
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình kỳ vọng Việt Nam sẽ làm nông nghiệp theo những cách chưa từng có, là quốc gia hiện đại nhất về ngành nông nghiệp chứ không phải quốc gia chấp nhận đi sau.
“CNTT không phải là yếu tố cốt lõi của nông nghiệp công nghệ cao”
icon
Chủ tịch Misa Lữ Thành Long cho rằng 6 yếu tố cốt lõi trong nông nghiệp công nghệ cao là giống, phân bón, đất, nước, am hiểu chu kỳ sinh trưởng của cây. CNTT chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho các yếu tố này.
Bảy biện pháp bảo đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở dữ liệu quốc gia về trồng trọt
icon
ictnews Trong Thông tư 18 mới ban hành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nêu rõ 7 biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho cơ sở dữ liệu quốc gia về trồng trọt.
Huy động nguồn lực tài chính thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao trên nền tảng Logistics
icon
ictnews Bốn bên đã ký hợp tác chiến lược nguồn lực tài chính, hỗ trợ tín dụng, thúc đẩy các hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu, nhà máy chế biến, hệ thống phân phối, logistic, vùng trông tiêu chuẩn để hỗ trợ nông dân, phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao ngành rau quả định hướng thị trường quốc tế trên nền tảng Logistics tại 16 địa phương.
“VinEco muốn lan tỏa mô hình nông nghiệp công nghệ cao, thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt”
icon
ictnews Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng giám đốc VinEco cho biết, vượt qua vai trò của một nhà sản xuất nông nghiệp đơn thuần, điều quan trọng mà VinEco theo đuổi là sứ mệnh lan tỏa mô hình nông nghiệp công nghệ cao, góp phần thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt.
Hà Nội áp dụng nhiều giải pháp khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao
icon
ictnews Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ 40% chi phí chuyển giao, ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ 100% lãi suất và nhiều chính sách khác nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.
Nông nghiệp công nghệ cao phải xác định chỗ đứng và nhu cầu thị trường
icon
ictnews Các chuyên gia, doanh nghiệp giầu kinh nghiệm đều nhận định, để khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, quan trọng nhất phải xác định được thị trường tiêu thụ để định hướng và phát triển tốt hơn.
Cơ hội phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong cách mạng 4.0
icon
ictnews Diễn đàn Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam vừa được Ủy bản KH - CN&MT, Ủy ban kinh tế Quốc hội phối hợp tổ chức nhằm làm rõ hơn những tác động của CMCN 4.0 cũng như cơ hội của ngành nông nghiệp công nghệ cao.
Ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu của nông nghiệp
icon
ictnews Nông nghiệp thông minh sẽ thay đổi phương thức quản lý trang trại, doanh nghiệp, hộ gia đình. Từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ đều có thể ứng dụng kỹ thuật số, nhờ đó sẽ giảm công lao động trực tiếp, tiết kiệm vật tư đầu vào, hạ giá thành sản phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123