nông nghiệp thông minh

tin tức về nông nghiệp thông minh mới nhất

MobiFone bắt đầu "tấn công" thị trường nông nghiệp thông minh
icon

Đại diện MobiFone Global cho biết, công ty không đầu tư trực tiếp vào sản xuất nông nghiệp mà hướng đến là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ ICT ứng dụng cho lĩnh vực nông nghiệp.

 
“Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao chính là chọn bài toán khó”
icon
Ông Trần Quang Cường, CEO của Nextfarm cho rằng, khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đó chính là chọn bài toàn khó, nhưng nếu thành công sẽ thay đổi nông nghiệp Việt Nam và có được thị trường rất lớn.
Chủ tịch FPT: “Chúng ta sẽ làm nông nghiệp theo những cách chưa từng có”
icon
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình kỳ vọng Việt Nam sẽ làm nông nghiệp theo những cách chưa từng có, là quốc gia hiện đại nhất về ngành nông nghiệp chứ không phải quốc gia chấp nhận đi sau.
“CNTT không phải là yếu tố cốt lõi của nông nghiệp công nghệ cao”
icon
Chủ tịch Misa Lữ Thành Long cho rằng 6 yếu tố cốt lõi trong nông nghiệp công nghệ cao là giống, phân bón, đất, nước, am hiểu chu kỳ sinh trưởng của cây. CNTT chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho các yếu tố này.
“Nông nghiệp thông minh phải giải trước bài toán dự báo sản lượng nông sản'
icon
Ông Trần Quang Cường, CEO Nextfarm cho biết, nông nghiệp thông minh nếu giải được bài toán dự báo sản lượng sẽ giúp cho người nông dân rất nhiều, tránh chuyện phải giải cứu nông sản như hiện nay.
Nông nghiệp thông minh phải giải bài toán “dồn điền đổi thửa”
icon
Các doanh nghiệp công nghệ nhảy vào lĩnh vực nông nghiệp như VNPT, FPT đều khẳng định phải giải bài toán “dồn điền đổi thửa” tạo ra các cánh đồng mẫu lớn mới có thể làm nông nghiệp thông minh.
“Làm nông nghiệp thông minh không thể thiếu bản đồ số nông nghiệp”
icon
Chủ tịch VNPT Phạm Đức Long cho biết, bản đồ số nông nghiệp là công cụ giúp cho bà con nông dân và doanh nghiệp biết được điều kiện thổ nhưỡng, khi hậu... để quy hoạch cho nông nghiệp.
CEO VNPT: “Đưa công nghệ vào nông nghiệp là trách nhiệm với đất nước”
icon
ictnews Ông Phạm Đức Long, CEO VNPT cho hay, đầu tư vào nông nghiệp thông minh mất nhiều chi phí mà lợi nhuận không cao, nhưng mục tiêu đầu tư này là trách nhiệm với đất nước để hỗ trợ người nông dân và người tiêu dùng có được các sản phẩm sạch.
Bảy biện pháp bảo đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở dữ liệu quốc gia về trồng trọt
icon
ictnews Trong Thông tư 18 mới ban hành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nêu rõ 7 biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho cơ sở dữ liệu quốc gia về trồng trọt.
VNPT hợp tác với OPTiM của Nhật để dẫn đầu nông nghiệp thông minh tại Việt Nam
icon
ictnews VNPT sẽ cùng Công ty OPTiM khảo sát thực tế nông nghiệp thông minh ở Hà Nam và Bình Phước để đưa ra các sản phẩm, giải pháp thông minh phù hợp mà Việt Nam đang cần để chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.
Đề xuất thành lập viện nghiên cứu tư nhân liên kết giữa nhà khoa học với nông dân
icon
ictnews Theo đề xuất được nêu ra mới đây trong hội thảo ở Long An, nên có Viện nghiên cứu hoạt động theo mô hình tư nhân với nòng cốt là những nhà khoa học từ các trường Đại học ở TP.HCM nhằm nghiên cứu, chuyển giao các thiết bị kỹ thuật cho nông dân các tỉnh Tây Nam Bộ.
'Lâm Đồng có nhiều điều kiện xây dựng hệ sinh thái DN công nghệ trong nông nghiệp với các sản phẩm, giải pháp Make in Việt Nam'
icon
ictnews Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Lâm đồng có nhiều điều kiện rất thuận lợi để phát triển, xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nông nghiệp với các sản phẩm, giải pháp Make in Việt Nam. Đồng thời, tỉnh cần xây dựng Kế hoạch phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam cho các lĩnh vực khác tại địa phương theo giai đoạn 2020-2025 và 2025-2030.
VNPT muốn đưa An Giang thành “thủ phủ số” tại Đồng bằng sông Cửu Long
icon
ictnews Tập đoàn VNPT đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND An Giang triển khai nguồn lực CNTT hiện đại để nâng tầm nông nghiệp giúp An Giang vốn có thế mạnh các sản phẩm nông nghiệp thành “thủ phủ” nông nghiệp 4.0.
Huy động nguồn lực tài chính thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao trên nền tảng Logistics
icon
ictnews Bốn bên đã ký hợp tác chiến lược nguồn lực tài chính, hỗ trợ tín dụng, thúc đẩy các hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu, nhà máy chế biến, hệ thống phân phối, logistic, vùng trông tiêu chuẩn để hỗ trợ nông dân, phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao ngành rau quả định hướng thị trường quốc tế trên nền tảng Logistics tại 16 địa phương.
“VinEco muốn lan tỏa mô hình nông nghiệp công nghệ cao, thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt”
icon
ictnews Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng giám đốc VinEco cho biết, vượt qua vai trò của một nhà sản xuất nông nghiệp đơn thuần, điều quan trọng mà VinEco theo đuổi là sứ mệnh lan tỏa mô hình nông nghiệp công nghệ cao, góp phần thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt.
Kiên Giang: Ưu tiên xây dựng chính quyền điện tử và nông nghiệp thông minh
icon
ictnews Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở TT&TT phải đẩy mạnh ứng dụng CNTT để xây dựng chính quyền điện tử, đồng thời phối hợp với Sở NN-PTNT để triển khai dự án nông nghiệp thông minh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đồng Giao phải áp dụng công nghệ IoT để có nông nghiệp hiện đại”
icon
ictnews Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Công ty Đồng Giao phải áp dụng mạnh mẽ công nghệ cảm biến, tự động hóa, big data, điện toán đám mây và Internet vạn vật… để phát triển một nền nông nghiệp hàng hóa, hiện đại, năng suất cao.
VNPT Technology trình diễn nhiều giải pháp xây dựng thành phố thông minh
icon
ictnews Tại triển lãm các sản phẩm xây dựng thành phố thông minh tổ chức tại Đà Lạt từ ngày 24 đến ngày 26/12/2018. Tập đoàn VNPT mang đến nhiều ứng dụng, giải pháp trong lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, điển hình như nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Tecnology nghiên cứu phát triển.
VNPT đem nhiều giải pháp hỗ trợ ngành nông nghiệp đón đầu CMCN 4.0
icon
ictnews Trong CMCN 4.0, nông nghiệp được coi là 1 trong số 5 lĩnh vực có nhiều cơ hội bứt phá nhất của Việt Nam, để nắm bắt được cơ hội đó, nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu. VNPT đang đưa ra một số giải pháp giúp ngành nông nghiệp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu này.
Hợp tác phát triển trí tuệ và blockchain trong nông nghiệp thông minh
icon
ictnews Bộ Khoa học và Công nghệ và CABI đã hợp tác ứng dụng các công nghệ tiến tiến (Trí tuệ nhân tạo – AI, và Blockchain) trong nông nghiệp, đặc biệt trong chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe cây trồng đang được CABI phối hợp tiến hành thực hiện tại 34 nước trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123