NovaGroup đề xuất ý tưởng quy hoạch thành phố thông minh kiểu mẫu ở Đồng Tháp

Tập đoàn Nova (NovaGroup) đóng góp ý tưởng quy hoạch phát triển huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp, trở thành một thành phố thông minh kiểu mẫu của Đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là nội dung chính trong buổi báo cáo ý tưởng Quy hoạch phát triển Mekong Smart City tại Đồng Tháp diễn ra vào sáng 30/12, tại UBND tỉnh Đồng Tháp, với sự tham dự của lãnh đạo 2 tỉnh Đồng Tháp và An Giang, Tập đoàn Nova (NovaGroup).

Tại buổi báo cáo, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch NovaGroup cho biết ông là người con của 2 tỉnh Đồng Tháp và An Giang, do vậy ông mong muốn được đề xuất các ý tưởng quy hoạch để đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

{keywords}
 NovaGroup đề xuất được đóng góp ý tưởng quy hoạch phát triển huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp

Sau một thời gian nghiên cứu và kết hợp với công ty tư vấn EAI, NovaGroup đề xuất ý tưởng phát triển quy hoạch chung cho huyện Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự với Mekong Smart City gồm 10 tiểu dự án: Khu đô thị Blue Dragon 125ha; Làng nghề Bùi Thanh Thủy 125ha; Las Vegas Island 500ha (Cồn Chính Sách nằm tại 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp); Mekong Port (bao gồm cảng biển và cảng du lịch tiểu vùng sông Mekong); Mekong Logistics (Trung tâm dịch vụ hậu cần, phục vụ vận chuyển và trung chuyển hàng hóa giảm tải cho các cảng); Mekong SEZ 5.300ha (Đây là khu chế xuất làm hàng xuất khẩu, ưu đãi thuế quan, là đặc khu kinh tế, là đòn bẩy, là động lực quan trọng để thúc đẩy thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp); Mekong Village (khu nhà ở biệt thự vườn rộng 450ha tại TP.Hồng Ngự); Mekong Industry Zone (Khu công nghiệp sạch 1.000ha tại TP.Hồng Ngự); Mekong Agro Center (Khu nông nghiệp, Trung tâm nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng và áp dụng công nghệ cao); Mekong Airport (Sân bay vận chuyển hàng hóa và khách du lịch).

Theo đó, giai đoạn 1, NovaGroup sẽ tham gia đấu giá phát triển dự án Blue Dragon và Làng nghề Bùi Thanh Thủy. Riêng dự án đô thị Blue Dragon, toàn bộ lợi nhuận ròng thu được NovaGroup sẽ xây dựng bệnh viện và trường học phi lợi nhuận cho tỉnh Đồng Tháp.

{keywords}
 Đại diện NovaGroup trình bày ý tưởng quy hoạch chung cho huyện Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp)

Với dự án Las Vegas Island, NovaGroup có ý tưởng quy hoạch thành khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, ẩm thực và casino. Đặc biệt NovaGroup sẽ triển khai Bảo tàng sông Mekong thể hiện nét sinh hoạt thật của người dân vùng sông nước Mekong. Las Vegas Island khi đi vào hoạt động sẽ giúp TP. Hồng Ngự trở thành điểm đến du lịch biên giới hấp dẫn, 100% lợi nhuận thu được của Las Vegas Island sẽ được dùng để xây dựng bệnh viện và trường học cho tỉnh An Giang và Đồng Tháp.

Tại buổi báo cáo, lãnh đạo 2 tỉnh Đồng Tháp và An Giang bày tỏ sự đồng thuận cao, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn NovaGroup đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đối với ý tưởng các dự án của NovaGroup, ông nhấn mạnh, đây là dự án có quy mô lớn, liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới, do đó, cần nghiên cứu thật kỹ và có sự phối hợp chặt chẽ của nhà đầu tư với các sở, ngành 2 địa phương.

{keywords}
 Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại buổi báo cáo

Ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị đơn vị tư vấn hoàn chỉnh ý tưởng và có văn bản chính thức đề xuất đầu tư; phối hợp với tổ tư vấn quy hoạch của tỉnh rà soát từng khâu đảm bảo thủ tục pháp lý và tiến độ. Đồng Tháp sẽ có đánh giá, góp ý cụ thể và sớm có chủ trương thống nhất với tỉnh An Giang để từng bước thực hiện các tiểu dự án theo lộ trình.

Ngọc Minh

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Đang cập nhật dữ liệu !