NovaWorld Phan Thiet thí điểm mô hình thành phố kiểu mẫu mừng Liên Hiệp Quốc 100 năm

Trong phiên thảo luận Sáng kiến Liên Hợp Quốc 100 năm, các diễn giả cùng đánh giá ý tưởng thí điểm mô hình kết nối dự án NovaWorld Phan Thiet và Thành phố xã hội trí tuệ nhân tạo.

Diễn đàn “Quyền cơ bản trong xã hội số và Trí tuệ nhân tạo - Hướng tới hiệp ước quốc tế” do Liên minh Lãnh đạo thế giới - Club de Madrid tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ ngày 7 -9/9 với chủ đề liên quan đến ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và những vấn đề cấp thiết đặt ra xung quanh công nghệ này trong một xã hội số thời 4.0.

Đáng chú ý, trong phiên thảo luận ngày 9/9 với chủ đề “Sáng kiến 100 năm Liên Hợp Quốc - những thực hành về quyền cơ bản trong lĩnh vực AI và kỹ thuật số”, các diễn giả bàn thảo nhiều sáng kiến cùng mô hình thành phố kiểu mẫu trong một xã hội số. PGS.TS Trần Đình Thiên - nguyên là Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Chuyên gia kinh tế; đại diện Tập đoàn Novaland tham gia sự kiện.

{keywords}
 Phiên thảo luận ngày 9/9 với chủ đề “Sáng kiến 100 năm Liên Hợp Quốc - những thực hành về quyền cơ bản trong lĩnh vực AI và kỹ thuật số”

Sáng kiến 100 năm Liên Hiệp Quốc đã được phát động vào năm 2019 bởi tổ chức Academic Impact thuộc Liên hợp quốc phối hợp với Diễn đàn Toàn cầu Boston. Trong các khái niệm cốt lõi của Sáng kiến ​​100 năm Liên hợp quốc bao gồm ý tưởng về một khế ước xã hội cho thời đại Trí tuệ Nhân tạo, một khuôn khổ cho một thoả ước quốc tế về AI, một hệ sinh thái cho “Thành phố xã hội trí tuệ nhân tạo” (AI World Society - AIWS City) và một nền kinh tế sáng tạo cộng đồng.

Một số ý tưởng trong trong khuôn khổ Sáng kiến đã bắt đầu được đưa vào thực tiễn, như Liên minh Toàn cầu về Quản trị Kỹ thuật Số; hoặc sáng kiến mô hình kết nối giữa dự án NovaWorld Phan Thiet (dự án khu đô thị du lịch tại TP. Phan Thiết, Việt Nam) và Thành phố xã hội trí tuệ nhân tạo (AIWS City). Đây là một đề án thử nghiệm kết hợp giữa thành phố ảo và thành phố thật nhằm tạo nên một mẫu hình đặc sắc với mong muốn thúc đẩy những giá trị của một xã hội trí tuệ nhân tạo toàn cầu.

{keywords}
 Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet - Siêu thành phố biển - Du lịch - Sức khỏe quy mô 1,000 tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Trong phiên thảo luận, PGS.TS Trần Đình Thiên nhận định Việt Nam có nhiều tài nguyên du lịch đặc sắc, trong đó, Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận là một thành phố du lịch biển với nhiều ưu điểm. Nơi đây đang giữ ngôi vị “Thủ phủ resort”, nối với Nha Trang, Ninh Thuận, Vũng Tàu, TP.HCM và Đà Lạt tạo thành một Vùng Du lịch đầy sức hấp dẫn ở đẳng cấp cao nhất.

PGS.TS Trần Đình Thiên mời gọi các nhà lãnh đạo, các nhà tư tưởng, các nhà sáng tạo thế giới đến với Phan Thiết, ủng hộ kế hoạch xây dựng NovaWorld Phan Thiet, cùng góp ý tưởng cho cuộc thi “Làm thế nào đưa Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu thế giới về Du lịch chăm sóc sức khoẻ và Wellness, phù hợp với xu hướng mới sau đại dịch Covid-19?”, giúp cho TP.Phan Thiết phát triển, đi đầu trong xây dựng hệ sinh thái cho nền kinh tế mới, nền kinh tế toàn dân sáng tạo (Community Innovation Economy), xứng đáng là thành phố tiêu biểu, thành phố tiên phong và tỏa sáng trong Kỷ Nguyên Khai sáng Toàn cầu, chào mừng kỷ niệm 100 năm Liên Hợp Quốc.

Đại diện Tập đoàn Novaland chia sẻ tại hội nghị: “Chúng tôi định hướng dự án NovaWorld Phan Thiet sẽ là Điểm đến sống - nghỉ dưỡng và làm việc đặc biệt trong thế kỷ 21; là đô thị du lịch kiểu mẫu, góp phần nâng tầm du lịch Việt Nam và châu Á trong lĩnh vực du lịch biển, du lịch hội nghị hội thảo MICE, và đặc biệt là du lịch chăm sóc sức khỏe và Wellness”.

Thông qua hội nghị, đại diện Novaland cũng bày tỏ hi vọng sẽ có được các sáng kiến và nguồn lực hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế, các tổ chức về trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và các tổ chức Liên Hợp Quốc; từ đó giúp quảng bá, kết nối để đưa TP. Phan Thiết và NovaWorld Phan Thiet trở thành một điểm đến mới, sáng tạo và đặc sắc của thế giới.

{keywords}
Sân Golf PGA Garden thuộc cụm sân Golf PGA độc quyền 36 hố tại NovaWorld Phan Thiet sắp vận hành quý IV/2021 

Dự kiến năm 2023 NovaWorld Phan Thiet sẽ là nơi đăng cai sự kiện Hội nghị đối thoại chính sách của Liên Minh Lãnh Đạo Thế Giới (Policy Dialogue World Leadership Alliance-Club de Madrid).

Trước đó, vào tháng 3/2021, NovaWorld Phan Thiet cùng Diễn đàn toàn cầu Boston với các diễn giả cũng đã tham gia Hội nghị Bàn Tròn Liên Hợp Quốc 2045 với chủ đề “Sáng kiến mô hình thành phố kiểu mẫu chào mừng Liên Hiệp Quốc 100 năm”, đề xuất sáng kiến mô hình kết nối giữa NovaWorld Phan Thiet và Thành phố xã hội trí tuệ nhân tạo (AIWS City). Tổ chức Sáng kiến 100 năm Liên Hợp Quốc, Diễn đàn toàn cầu Boston cùng Sáng kiến Academic Impact Liên Hợp Quốc đã cấp Giấy chứng nhận “Sự kết hợp giữa Thành phố xã hội trí tuệ nhân tạo (AIWS City) và NovaWorld Phan Thiet là mô hình thành phố đặc sắc vinh danh kỷ niệm 100 năm Liên Hợp Quốc”.

Ngọc Minh

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !