Nữ du khách bị hướng dẫn viên hãm hiếp, TripAdvisor không giải quyết mà khuyên nạn nhân 'viết review kể lại chi tiết'

The Guardian tuyên bố đã tìm thấy 40 ví dụ khác nhau, mô tả những vụ tấn công tình dục, hãm hiếp hay sờ soạng của các nhân viên tại khách sạn, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch do TripAdvisor quảng bá. Trong đó, chỉ có 14 trường hợp được nhận được hồi đáp, 1 nhân viên bị buộc tội và nhận kỷ luật.

TripAdvisor đã bị cáo buộc không bảo vệ người dùng sau khi 2 phụ nữ tố cáo bị hãm hiếp bởi hướng dẫn viên do website du lịch này quảng bá.

Theo email do được The Guardian chứng kiến, người phụ nữ lấy tên là "K" - đã liên lạc với TripAdvisor để kể lại việc bị hướng dẫn viên du lịch tấn công tình dục. Tuy nhiên, nền tảng này chỉ khuyên nạn nhân "viết review xấu" lên website. TripAdvisor từ chối loại bỏ công ty đã cung cấp hướng dẫn viên du lịch nói trên khỏi danh sách dịch vụ.

Nữ du khách bị hướng dẫn viên hãm hiếp, TripAdvisor không giải quyết mà khuyên nạn nhân viết review kể lại chi tiết - Ảnh 1.

K đã làm đơn tố cáo lên cảnh sát, cô cũng muốn TripAdvisor cảnh báo những du khách khác về mối nguy hiểm tiềm tàng. Tuy nhiên, TripAdvisor không đưa ra phương hướng giải quyết và hỗ trợ người dùng, thậm chí còn bảo K viết review, kể lại chi tiết vụ tấn công.

"Tôi không tin," K nói với The Guardian. "Tôi có thực sự cần phải nhớ lại những chi tiết nhục nhã về vụ tấn công tình dục nhắm vào chính mình? Có công ty nào hối thúc người dùng công khai viết về những tổn thương của bản thân lên diễn đàn để mọi người cùng xem và bình luận? Tệ hơn nữa, thủ phạm vẫn nhởn nhơ và có cơ hội để chế nhạo tôi?"

"Tôi cảm thấy tan vỡ, vô vọng và cô đơn," K nói thêm.

Website của TripAdvisor được truy cập bởi 456 triệu người mỗi tháng. Nền tảng này nói với K rằng, chính sách của họ không cho phép xóa bỏ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Khi một nhân viên bị cáo buộc tấn công tình dục, phải chờ kết quả điều tra.

Thậm chí, TripAdvisor đã gửi cho K 5 ví dụ để đánh giá chi tiết về các vụ tấn công tình dục tương tự đã xảy ra ở nhiều khách sạn khác, dường như họ muốn hướng dẫn để cô tự viết.

Nữ du khách bị hướng dẫn viên hãm hiếp, TripAdvisor không giải quyết mà khuyên nạn nhân viết review kể lại chi tiết - Ảnh 2.

Ngay cả khi đã gửi đánh giá chi tiết, review của K vẫn không được xuất bản vì nó "không được viết đúng chuẩn theo ngôi thứ nhất". Chưa hết, TripAdvisor đã đề nghị cô ấy lập một tài khoản ẩn danh để đăng review.

1 trong 5 đánh giá gửi cho K, được viết bởi 1 cô gái 18 tuổi, kể về việc bị đánh thuốc và hãm hiếp tại một khu nghỉ mát ở Jamaica. Cô gái trẻ cho hay, khách sạn đó đã đâm đơn kiện ngược lại nạn nhân, hỗ trợ bởi kết quả kiểm tra tại bệnh viện địa phương.

Khu nghỉ mát kể trên vẫn được đánh giá 4,5/5 sao và TripAdvisor vẫn thất bại trong việc cảnh báo những du khách khác có ý định tới đây. Đáng buồn hơn, review của cô gái 18 tuổi kể trên nhanh chóng lạc trôi giữa 5000 bình luận.

Một trường hợp khác - Christine Dayman, 44 tuổi, đến từ Canada - cho hay review kể lại chi tiết mình tấn công tình dục bởi một nhân viên bảo vệ tại khách sạn Grand Bahia Principe Turquesa, Cộng hòa Dominica. Sau đó, lời kêu ca của cô cũng bị chôn vùi bởi 2600 review khác.

Grand Bahia Principe Turquesa vẫn được đánh giá 4/5 sao, Dayman nói với CBC rằng thảm kịch của mình không hề được xem xét một cách nghiêm túc.

Nữ du khách bị hướng dẫn viên hãm hiếp, TripAdvisor không giải quyết mà khuyên nạn nhân viết review kể lại chi tiết - Ảnh 3.

The Guardian tuyên bố đã tìm thấy 40 ví dụ khác nhau, mô tả những vụ tấn công tình dục, hãm hiếp hay sờ soạng của các nhân viên tại khách sạn, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch do TripAdvisor quảng bá. Trong đó, chỉ có 14 trường hợp được nhận được hồi đáp, 1 nhân viên bị buộc tội và nhận kỷ luật.

Vào năm 2017, TripAdvisor đã khiến dư luận bức xúc vì xóa bài đánh giá về một vụ hiếp dâm tại Mexico. Đáp lại, họ cam kết bổ sung cảnh báo về những khách sạn có vấn đề về an toàn cá nhân, phân biệt đối xử...

Phát ngôn viên của TripAdvisor nói với Newsweek rằng đó là một thảm kịch kinh hoàng khi ai đó gặp phải vấn đề an toàn như tấn công tình dục. TripAdvisor tồn tại như một nền tảng đánh giá và cung cấp thông tin để du khách tham khảo, trải nghiệm, bao gồm cả các sự cố về an toàn của người dùng.

"TripAdvisor đang làm việc để tìm sự cân bằng phù hợp giữa việc tôn trọng sự riêng tư của nạn nhân và đảm bảo nền tảng của chúng tôi hữu ích cho du khách," phát ngôn viên của TripAdvisor cho biết thêm.

Theo Newsweek

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !