"Nữ tướng" Đào Thu Phương rời vị trí Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc từ ngày 20/10

Bà Đào Thu Phương sẽ chính thức rời vị trí Phó Tổng Giám đốc của Cốc Cốc từ ngày 20/10/2021. Bà Đào Thu Phương đóng vai trò thiết yếu trong việc đưa Cốc Cốc trở thành một nền tảng quảng cáo hàng đầu Việt Nam.

{keywords}
Bà Đào Thu Phương đóng vai trò thiết yếu trong việc đưa Cốc Cốc trở thành một nền tảng quảng cáo hàng đầu Việt Nam.

Bà Đào Thu Phương tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Kharkov, Ukraine. Đầu quân vào Cốc Cốc từ năm 2012, bà Đào Thu Phương là một trong những nhân sự đầu tiên đồng hành cùng các nhà sáng lập khởi tạo nên Cốc Cốc. Tới nay, bà Đào Thu Phương đã công tác tại Cốc Cốc được tròn 3,500 ngày (tương đương gần 10 năm), tham gia ban điều hành với vai trò Giám Đốc Điều Hành từ tháng 10 năm 2018 và được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc vào tháng 11 năm 2019.

Trong thời gian gắn bó tại Cốc Cốc, bà đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng và cơ cấu lại tổ chức, xây dựng quy trình các hoạt động kinh doanh của Cốc Cốc. Bằng việc kết hợp các kiến thức công nghệ và kinh nghiệm bán hàng sẵn có, bà đã thành công trong việc xây dựng nên đội ngũ hơn 150 cá nhân xuất sắc, phục vụ cho hơn 16.000 khách hàng, thiết lập hơn 20.000 chiến dịch quảng cáo mỗi tháng. Bà Đào Thu Phương đóng một vai trò thiết yếu trong việc đưa Cốc Cốc trở thành một nền tảng quảng cáo hàng đầu Việt Nam, đưa doanh thu của Cốc Cốc từ con số 0 lên hàng chục triệu đô la mỗi năm.

Bên cạnh mảng kinh doanh, bà Phương cũng tham gia điều hành mảng phát triển sản phẩm trên máy tính và di động và mảng phát triển người dùng. Dưới sự lãnh đạo của bà Phương, Cốc Cốc đã phát triển rất nhiều tính năng mới và sáng tạo nhiều chiến dịch thành công trong việc thu hút người dùng. Nhờ vậy, Cốc Cốc đã đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng như có 25 triệu người dùng trên tất cả các nền tảng và đặc biệt đưa Cốc Cốc trở thành Top 4 trình duyệt di động phổ biến nhất tại Việt Nam.

Bà Đào Thu Phương cũng đã làm việc chặt chẽ với đội ngũ kỹ thuật và đội ngũ sản phẩm của Cốc Cốc, từ đó giúp phát triển và cung cấp các giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Điều này cũng giúp Bà gặt hái được những kinh nghiệm "thực chiến" trong việc phát triển sản phẩm. Khi nhận ra hệ thống quảng cáo là nền tảng tốt nhất để kết nối nhà quảng cáo với người dùng, bà Phương đã lãnh đạo đội ngũ Cốc Cốc phát triển sản phẩm tương ứng, từ đó xây dựng hệ sinh thái số cho Cốc Cốc. Mạng lưới quảng cáo Cốc Cốc (Cốc Cốc Audience Network) là một trong những sản phẩm tâm huyết của bà Phương trong quá trình này.

Với cương vị Phó Tổng Giám đốc, bà Đào Thu Phương đã giúp thiết lập và củng cố giá trị thương hiệu của Cốc Cốc thông qua các mối quan hệ chiến lược. Cốc Cốc hiện đang là đối tác chiến lược đáng tin cậy và lâu dài của nhiều đơn vị uy tín hàng đầu trong và ngoài nước.

Ngày 15/10 vừa qua, Cốc Cốc đã có buổi chia tay trang trọng và ấm cúng với bà Phương; cùng điểm lại những thành tích bà Phương đã đạt được.

Nguyễn Thái 

 

Cốc Cốc tố bị Google chơi xấu

Cốc Cốc tố bị Google chơi xấu

Cốc Cốc phải chuyển sang sử dụng tác nhân người dùng (user agent) của Google để bảo vệ người dùng khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ chính sách chặn truy cập trên nhiều trang web, dịch vụ của Google.

 

Vụ hack BNB Chain: Hacker rút ruột 586 triệu USD

Trong vụ hack BNB Chain, 586 triệu USD tiền mã hóa bị lấy đi, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ đã đi ra khỏi mạng lưới.

Việt Nam có thêm chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ mới về CNTT

Công ty DataStax và trường Swinburne Việt Nam vừa bắt tay hợp tác phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT).

Phí bán hàng, quảng cáo "bóp nghẹt" người bán hàng trên sàn TMĐT

Sàn TMĐT tăng phí, quảng cáo và siết các hoạt động bán hàng khiến áp lực của những người bán hàng trực tuyến tăng lên.

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Việt Nam sản xuất 158 triệu ĐTDĐ trong 9 tháng đầu năm 2022

Tính đến hết quý III/2022, sản lượng điện thoại di động của Việt Nam đạt 158 triệu chiếc với nhiều thị trường xuất khẩu lớn.

Đừng mang smartphone lên giường ngủ nữa

Ôm điện thoại suốt đêm trước giờ ngủ là nguyên nhân chính khiến nhiều người bị mất ngủ hoặc uể oải, thiếu tỉnh táo vào ban ngày.

Meta vẫn chi hàng triệu USD để bảo vệ sếp cũ

Dù không là nhân sự tại Meta, Sheryl Sandberg vẫn được công ty cũ hỗ trợ chế độ bảo vệ tại nhà riêng và những chuyến đi cá nhân.

Phi vụ 'đột kích' lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ

Việc Apple “đột kích” Xerox PARC đôi khi được miêu tả là một trong những phi vụ “trộm cắp” lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ.

Thật giả khóa dạy bán hàng, chốt nghìn đơn trên TikTok Shop

Mất tiền triệu cho khóa học "từ A đến Z", đảm bảo người bán chốt được nghìn đơn nhưng Mỹ Quyên chỉ nhận được những bài dạy sơ sài, không khác gì tài liệu miễn phí trên mạng.

Apple tính toán sai

Chiến lược phân cấp của Apple đã phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !