‘Nữ tướng’ Google từng muốn đầu quân cho Elon Musk

Một cuốn sách mới tiết lộ Susan Wojcicki, cánh tay phải của hai nhà sáng lập Google, từng muốn về Tesla và trở thành nhân vật quyền lực chỉ sau Elon Musk.

 

{keywords}
CEO YouTube Susan Wojcicki. (Ảnh: CNBC)

Theo một cuốn sách mới về YouTube, bà Wojcicki âm thầm nhắc đến chuyện rời Google để về dưới trướng Musk tại Tesla. Cuốn sách có tên “Like, Comment, Subscribe: Inside YouTube’s Chaotic Rise to World Domination” của tác giả Mark Bergen. Bergen viết bà Wojcicki muốn trở thành Giám đốc vận hành (COO) Tesla trước khi đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc (CEO) YouTube năm 2014.

Khi ấy, bà đang là Phó Chủ tịch Quảng cáo và Thương mại Google và tìm kiếm chức vụ cao cấp hơn. Cuốn sách có đoạn: “Thời điểm đó, Page bắt đầu tìm lối thoát cho riêng mình – giao phó Google cho một người phụ trách đáng tin cậy, Sundar Pichai”. Trong một cuộc thảo luận, Laszlo Bock – Giám đốc nhân sự Google bấy giờ - “gợi ý Page có thể dọn đường cho người kế nhiệm dễ dàng bằng cách chuyển Wojcicki sang YouTube”.

Bergen cho rằng thông báo bổ nhiệm Wojcicki gây sốc cho nhiều nhân viên Google.

Wojcicki có mối quan hệ mật thiết với Google. Năm 1998, bà cho hai nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin làm việc tại nhà kho của mình khi mới khởi nghiệp. Chị của bà, Anne Wojcicki đã kết hôn và có con với Brin.

Trong cuốn sách, Bock so sánh Google với một công ty gia đình, còn Wojcicki luôn có thể gặp Page nếu muốn. Patrick Keane, cựu Giám đốc bán hàng Google, nhận xét: “Các nhà sáng lập tin tưởng Susan hơn bất kỳ ai khác trên hành tinh. Bạn không bao giờ có thể làm bà ấy bối rối, dù tình thế khó khăn đến đâu”.

YouTube cũng suýt tách làm công ty riêng, theo cuốn sách. Một năm sau khi Wojcicki trở thành CEO YouTube, năm 2015, Larry Page thông báo tái cấu trúc Google và thành lập Alphabet, tách một số mảng kinh doanh, bao gồm xe tự lái Waymo và khoa học Verily, ra khỏi Google.

YouTube dường như là một ứng cử viên phù hợp vì đã vận hành với một cái tên khác và văn phòng riêng. Dù vậy, Wojcicki vẫn muốn báo cáo công việc cho Page thay vì Pichai. Ngoài ra, YouTube liên quan nhiều đến việc kinh doanh của Google nên khó “ra riêng”. Vì thế, nền tảng video này đã ở lại với Google.

Dưới sự dẫn dắt của Wojcicki, YouTube phát triển mạnh mẽ và tiếp cận 81% người trưởng thành Mỹ, mang về gần 29 tỷ USD doanh thu năm 2021.

Du Lam (Theo CNBC)

Kỹ sư bị Google đuổi việc: AI có tri giác, phân biệt chủng tộc và thiên vị

Kỹ sư bị Google đuổi việc: AI có tri giác, phân biệt chủng tộc và thiên vị

Cựu kỹ sư Google bị sa thải cho rằng chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty có tri giác và tương tự “một đứa trẻ 7 tuổi bất ngờ biết đến vật lý”.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Đang cập nhật dữ liệu !