Ồ ạt xuất hiện kênh YouTube mạo danh Khá Bảnh để câu view kiếm tiền

ictnews Ngay sau khi tài khoản của Khá Bảnh bị xóa sổ, mạng chia sẻ video YouTube đã nhanh chóng xuất hiện hàng loạt tài khoản giả mạo ăn theo nhân vật này, tung nội dung “xã hội đen” phản cảm, gây sốc.

Một tài khoản mạo danh chính tên cũ của kênh YouTube Khá Bảnh

Theo thông tin tìm hiểu của ICTnews, ăn theo sự ảnh hưởng của cái tên Khá Bảnh, hiện mạng chia sẻ video YouTube đang xuất hiện loạt tài khoản nhái ăn theo sự ảnh hưởng của nhân vật này.

Các tài khoản được đặt tên như “Khá BảnH Idol”, “Khá Bảnh New”…, hay thậm chí có tài khoản mạo danh còn đặt bằng chính cái tên “Khá Bảnh”.

Chỉ trong 1- 2 ngày qua, có những video lên đến hàng trăm nghìn lượt xem, nội dung hoàn toàn là những câu chuyện chắp vá, đăng lại nội dung của chính nhân vật Ngô Bá Khá đã từng đưa lên kênh YouTube Khá Bảnh trước khi bị Google xóa sổ.

Thậm chí có video lấy lại các clip livestream từ trước của hàng loạt nhân vật “giang hồ mạng” như Huấn Hoa Hồng, Dũng Trọc, Anh Tiến, Bình Trọc… và thậm chí đặt lại tên clip sai hoàn toàn bản chất sự việc để gây sốc, câu view kiếm tiền.

Ví dụ như câu chuyện Dũng Trọc livestream nói về Khá Bảnh sau khi bị bắt, kênh Khá Bảnh Idol “giật tít” thành nội dung kích động “Dũng Trọc Hà Đông tuyên bố sẽ đưa Khá Bảnh ra khỏi tù”, thu hút tới 244.000 lượt xem.

Kênh "Khá Bảnh Idol"

Ngoài ra, một số kênh còn lạm dụng để tung những clip nhảm nhí, không có thật như “Khá Bảnh vừa đi tù bị đã cắm sừng”, “Khá Bảnh tuyên bố ra tù sẽ làm lại từ đầu”… cũng thu hút tới vài chục nghìn cho tới hàng trăm nghìn lượt xem.

Thời gian gần đây, sự xuất hiện của các kênh YouTube như Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền, Bình Trọc… đã khiến cho dư luận trong nước dậy sóng vì tình trạng YouTube đang buông lỏng quản lý nội dung các kênh chỉ để nhằm mục đích kiếm tiền ăn chia từ quảng cáo.

Hàng loạt kênh dung tục, bạo lực của các “giang hồ mạng” mặc sức hoạt động và kiếm tiền cũng đang cho thấy sự lỏng lẻo trong chính sách kiểm duyệt, sự tiếp tay, dung túng cho các tài khoản YouTube bẩn lan truyền để kiếm tiền từ quảng cáo của Google. Cơ quan quản lý cần có giải pháp lâu dài để ngăn chặn mạng chia sẻ video này lộng hành quảng cáo kiếm tiền, trở thành công cụ phát tán văn hóa đen gây hại cho thế hệ trẻ.

Dù vậy, chỉ khi cơ quan quản lý ra sức ép xử lý những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội., YouTube mới chịu gỡ bỏ các kênh Khá Bảnh và Dương Minh Tuyền trong hai ngày 3 và 4/4 vừa qua.

Tuy nhiên câu chuyện cũng chỉ như muối bỏ bể khi hàng loạt tài khoản kích động bạo lực, văng tục chửi bậy, đe dọa chém giết... vẫn xuất hiện tràn ngập YouTube với những cái tên như Giang hồ sống ảo, AN ADN, Giang hồ Việt Nam, AE XH...

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Đang cập nhật dữ liệu !