Ổ cắm thông minh Make in Việt Nam giá 400.000 đồng

Vừa mới xuất hiện trên thị trường, những chiếc ổ cắm thông minh chống giật Make in Việt Nam đã gây ấn tượng bởi thao tác đơn giản, dễ sử dụng và giá thành khá rẻ.

Vconnex - một startup về thiết bị IoT Việt Nam mới đây vừa cho ra đời một sản phẩm chuyên biệt giúp biến một ngôi nhà bình thường trở thành nhà thông minh. Đó là một chiếc ổ cắm thông minh chống giật (smart plug) được sản xuất tại Việt Nam, do các kỹ sư người Việt thiết kế, chế tạo. 

Sở hữu thiết kế khá nhỏ gọn, mẫu ổ cắm thông minh của V-Connect có kiểu dáng tương đương với các sản phẩm nhà thông minh nhập ngoại hiện đang có trên thị trường. Trước đó, startup này từng cho ra đời nhiều sản phẩm IoT khác như công tắc thông minh, bộ giám sát tiêu thụ điện thông minh,...

Thiết bị này có khả năng nhận biết sự cố rò điện (ở ngưỡng 10mA) và sẽ cắt điện ngay lập tức trong 0.01 - 0.03 giây ở cả hai pha, đồng thời cảnh báo còi, đèn và qua ứng dụng di động. 

Người dùng có thể sử dụng mẫu ổ cắm thông minh chống giật này để tăng thêm sự an toàn khi dùng các thiết bị điện trong gia đình như bình nóng lạnh, máy sưởi, sạc pin, quạt cây, bếp lẩu nướng, máy sấy tóc…

Chiếc ổ cắm thông minh chống giật của Vconnex vừa có thể hoạt động độc lập, lại vừa có thể kết nối với các thiết bị IoT khác và tham gia vào các kịch bản tự động của cả ngôi nhà. 

Mẫu ổ cắm thông minh này có thể được điều khiển từ xa. Người dùng chỉ cần cắm thiết bị điện thông thường qua smart plug của Vconnex rồi hẹn giờ, bật/tắt bằng điện thoại hoặc qua giọng nói.

Các ngôi nhà thông minh (smarthome) đang là xu hướng trong những năm gần đây. Tuy vậy, tại Việt Nam, những thiết bị này vẫn chưa thực sự phổ biến bởi rào cản về chi phí và độ phức tạp khi sử dụng. Điều này có thể sẽ được giải quyết khi những sản phẩm công nghệ Make in Việt Nam với giá cả hợp lý đến được tới tay người tiêu dùng. 

Trọng Đạt

Khách mua iPhone 14 Series chính hãng sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt đại lý như CellphoneS, Di Động Việt, ShopDunk xác nhận sẽ áp dụng chính sách kích hoạt iPhone 14 tại cửa hàng trong đợt đầu mở bán.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Đang cập nhật dữ liệu !