Ô tô bay giá 4 tỷ đồng cất cánh, tốc độ 305 km/h

Chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới Samson Switchblades vừa được Cục Hàng không Liên bang Mỹ chấp thuận cho bay thử nghiệm sau 14 năm phát triển.

Đây là sản phẩm của công ty Samson Sky, công ty có trụ sở tại Oregon (Mỹ).

Xe bay Switchblades được cấp phép bay thử nghiệm

Khi ở trên đường bộ, Switchblades chạy với 3 bánh. Chiều dài xe 5,1m và chiều rộng 1,8m đủ nhỏ để đặt nó trong một gara. 

Ô tô bay Switchblades khi chạy trên đường

Tốc độ tối đa của Switchblades trên đường đạt 201 km/h. Samson Sky khẳng định Switchblades có khả năng vượt qua các khúc cua quanh co giống như một chiếc xe thể thao hiệu suất cao.

Khi đến sân bay, bộ phận cánh và đuôi của Switchblades sẽ mở trong vòng chưa đến 3 phút. Khi bay lên bầu trời, nó có thể đạt tốc độ 305 km/h ở độ cao 4 km.

Switchblades nhìn từ trên xuống khi mở cánh

Switchblades có thể đi được quãng đường 724 km với bình nhiên liệu đổ đầy 113 lít.

Chiếc ô tô bay này sẽ trải qua một loạt thử nghiệm, bắt đầu với đường bộ và sau đó là thử nghiệm bay trên không.

Switchblades vừa được Cục Hàng không Liên bang Mỹ chấp thuận cho bay thử nghiệm 

Theo Samson Sky, đến thời điểm hiện tại đã có 2.100 đơn đặt hàng. Người dùng sẽ phải có bằng lái xe để chạy Switchblades trên đường bộ và bằng phi công để bay. Việc cất cánh phải được thực hiện từ sân bay công cộng hoặc tư nhân.

Cận cảnh xe bay Switchblades 

Điều này khiến Switchblades khác với các phương tiện bay cất và hạ cánh thẳng đứng (VTOL), có thể cất và hạ cánh không cần phải tới sân bay.

Mức giá khởi điểm của Switchblades khoảng 170.000 USD (gần 4 tỷ đồng).

Hải Nguyên (theo Dailymail)

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !