One Mount đồng hành cùng Việt Nam kiến tạo hệ sinh thái công nghệ toàn diện

Với những sản phẩm được hàng chục triệu người Việt tin dùng như VinID, VinShop, OneHousing, One Mount đang đưa công nghệ giải quyết các "điểm nghẽn" của thị trường, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Việt Nam với mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ lớn trong khu vực

Tháng 06/2020, chương trình về chuyển đổi số quốc gia được phê duyệt, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có năng lực cạnh tranh về công nghệ số, song hành cùng các cường quốc tiên tiến trên thế giới. Đây là điều kiện thuận lợi để Việt Nam chủ động khai thác triệt để những cơ hội mà cuộc cách mạng công nghệ mang lại.

Theo các chuyên gia, Việt Nam còn nhiều dư địa để các doanh nghiệp số phát triển. Trong đó, công nghệ là yếu tố then chốt dẫn đến sự phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin. 

{keywords}
One Mount đang trở thành “kỳ lân” công nghệ mới của Việt Nam.

Trong Lễ vinh danh Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021 mới đây, ông Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá, doanh nghiệp CNTT đã đóng góp lớn vào công tác phòng chống dịch thông qua việc xây dựng và triển khai nhiều nền tảng, giải pháp số, góp phần đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, giúp tổ chức, doanh nghiệp duy trì hoạt động, làm việc và học tập từ xa một cách hiệu quả, an toàn. 

Đây chính là tiền đề, cơ hội để nhiều công ty công nghệ trong nước phát triển - không chỉ giúp doanh nghiệp nội trụ vững trước làn sóng “số”, mà còn góp phần hiện thực tham vọng ghi danh Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới. 

Trong số ít tên tuổi trong nước, One Mount với năng lực công nghệ cốt lõi, được xướng tên như một đại diện tiêu biểu trong việc cung cấp hệ sinh thái công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Kiến tạo hệ sinh thái công nghệ toàn diện 

One Mount được thành lập năm 2019 và phát triển đúng thời điểm Việt Nam đối diện nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 mang lại. Đây vừa là thử thách, nhưng cũng vừa là cơ hội khẳng định giá trị của doanh nghiệp công nghệ, song hành cùng đất nước trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Chỉ sau hai năm ra mắt, One Mount đã tiên phong triển khai các giải pháp công nghệ giúp số hóa việc kinh doanh, vận hành và gỡ những "nút thắt" trong nhiều lĩnh vực truyền thống.

{keywords}
One Mount đưa ứng dụng công nghệ hỗ trợ người tiêu dùng, kết nối khách hàng với nhà cung cấp.

Tận dụng sự tinh vi của công nghệ hiện đại, One Mount kỳ vọng tối ưu lợi ích cho toàn chuỗi cung ứng, từ đối tác kinh doanh (nhất là nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ) cho đến khách hàng đầu cuối (end-consumer) thông qua các sản phẩm ở mảng phân phối, bất động sản và bán lẻ. 

Điển hình ở mảng phân phối, VinShop của One Mount đã trở thành một trong những ứng dụng bán lẻ chuyên dụng hàng đầu Việt Nam khi "lên đời" công nghệ cho hơn 80.000 tạp hoá Việt. Tận dụng thế mạnh công nghệ để hỗ trợ tối đa cho người dùng trên môi trường số, One Mount đã giúp kết nối doanh nghiệp, nhà sản xuất, người tiêu dùng trên cùng một nền tảng, nhằm tiếp cận khách hàng nhanh chóng và bình ổn giá thành sản phẩm. Ngoài việc trở thành người đồng hành trên chặng đường cải thiện sinh kế của hàng chục nghìn chủ tiệm tạp hoá, VinShop còn giúp đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm, giúp người dân an tâm với nguồn hàng đảm bảo chất lượng. 

{keywords}
VinID là nền tảng tiêu dùng của hàng triệu khách hàng, giúp mua sắm an toàn trong dịch bệnh.

Là nơi giao thoa giữa công nghệ và nhân văn, nơi mọi đối tác, khách hàng trong hệ sinh thái đều được hưởng lợi và cùng nhau phát triển, One Mount đã khai thác lĩnh vực bán lẻ thông qua VinID - một trong những nền tảng tiêu dùng được yêu thích nhất tại Việt Nam với hàng chục triệu người dùng. VinID đã trở thành siêu ứng dụng dẫn đầu xu hướng về một nền tảng tích hợp đa dịch vụ và trở thành người đồng hành đáng tin cậy trong việc mua sắm, như đi chợ online, thanh toán không tiền mặt, tích điểm mọi giao dịch. 

Trong khi đó, OneHousing là nhà phân phối và kinh doanh bất động sản, hàng đầu ứng dụng myHome (tích hợp trên siêu ứng dụng VinID) vừa ra mắt gần đây đã thu hút hàng chục nghìn người dùng. OneHousing đang góp phần thay đổi cục diện thị trường bất động sản, mang đến trải nghiệm mua nhà tốt hơn, nâng cao phong cách sống cho khách hàng, mỗi ngày. 

{keywords}
One Housing mang lại trải nghiệm mua sắm bất động sản hiện đại cho khách hàng.

Để thực hiện được chiến lược cốt lõi là xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số toàn diện nhất Việt Nam, One Mount chọn cách bắt tay với "những người khổng lồ", không ngừng củng cố năng lực thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các doanh nghiệp đầy năng lực như Techcombank - ngân hàng tiên phong, dẫn dắt quá trình số hóa thị trường tài chính Việt Nam. Hay việc hợp tác với Google Cloud - đơn vị đồng hành cùng One Mount trong việc khai thác sức mạnh dựa trên cơ sở hạ tầng và năng lực AI của Google Cloud để đổi mới ở tốc độ nhanh hơn và quy mô lớn hơn. 

Cam kết đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số của Việt Nam

{keywords}
One Mount được vinh danh tại Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021.

Với những bước đi thần tốc và nỗ lực không ngừng, vừa qua, One Mount đã ghi dấu và khẳng định năng lực của mình khi được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp ICT năm 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) bình chọn, và xuất sắc được trao thưởng tại ba hạng mục: Top 10 Doanh nghiệp Cung cấp Nền tảng Chuyển đổi số; Top 10 Doanh nghiệp Fintech; và Top 10 Doanh nghiệp Cung cấp Giải pháp Hậu cần và Thương mại Điện tử. Bên cạnh đó, One Mount cũng được Tạp chí HR Asia bình chọn là một trong những "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" năm 2021 nhờ các chính sách nhân sự nổi bật, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và môi trường làm việc gắn kết.

Các giải thưởng danh giá được trao trùng hợp với thời điểm One Mount đánh dấu cột mốc hai năm phát triển đáng nhớ. Điều này càng củng cố hơn nữa cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện công cuộc chuyển đổi số của One Mount. 

Đồng thời, One Mount thể hiện khát vọng đồng hành cùng Việt Nam, nâng cao hiệu quả của nền kinh tế thông qua hệ sinh thái số và hướng đến mục tiêu trở thành công ty công nghệ dẫn đầu khu vực. 

Về One Mount
One Mount là tập đoàn kiến tạo hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam, cung cấp các giải pháp và dịch vụ xuyên suốt chuỗi giá trị, từ lĩnh vực dịch vụ tài chính, phân phối, bất động sản và bán lẻ, với ba sản phẩm chủ lực: VinShop, VinID, OneHousing. 

Sứ mệnh của One Mount là tạo ra hệ sinh thái lớn nhất Việt Nam, kết nối con người và doanh nghiệp tại nơi giao thoa giữa công nghệ và nhân văn. 
Tìm hiểu thêm: https://onemount.com/ 

Phương Dung

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !