Ông chủ Microsoft cảnh báo hậu quả của các email đêm muộn

CEO Microsoft Satya Nadella cảnh báo sức khỏe của nhân viên có thể bị ảnh hưởng do ngày làm việc kéo dài, đến tận đêm muộn.

 

{keywords}
CEO Microsoft Satya Nadella. (Ảnh: Bloomberg)

Dẫn một nghiên cứu của Microsoft, ông Nadella cho biết khoảng 1/3 giới “cổ cồn trắng” đạt năng suất làm việc cao thứ ba vào buổi chiều, dựa trên hoạt động trên bàn phím. Năng suất thường tăng lên vào trước và sau giờ ăn trưa, song đỉnh thứ ba này cho thấy xu hướng làm việc từ xa đã phá vỡ ranh giới vốn mờ nhạt giữa công việc và cuộc sống riêng tư. Phát biểu tại một hội thảo ngày 7/4, CEO Microsoft nêu quan điểm, các lãnh đạo cần đặt ra những tiêu chuẩn, kỳ vọng cho nhân viên để họ không bị áp lực phải trả lời email vào đêm muộn.

“Chúng ta thường nghĩ về năng suất thông qua các số liệu cộng tác và thành phẩm, song sức khỏe là một trong các yếu tố quan trọng nhất của năng suất. Chúng ta thừa biết ảnh hưởng của căng thẳng với các nhân viên. Chúng ta cần học kỹ năng mềm, phương pháp quản lý kiểu cũ để mọi người được chăm sóc sức khỏe. Tôi có thể đặt ra kỳ vọng về việc nhân viên của tôi nhận email từ CEO vào cuối tuần nhưng không cảm thấy họ phải trả lời”.

Một khảo sát của nhà cung cấp dịch vụ trị liệu trực tuyến Talkspace chỉ ra, 2 trong số 3 nhân viên cân nhắc nghỉ việc nói ông chủ của họ không tuân thủ các hứa hẹn từ đầu đại dịch về việc tập trung vào sức khỏe tinh thần của nhân viên. Còn trong nghiên cứu nội bộ của Microsoft, khoảng 30% cảm thấy năng suất lao động cao nhất vào buổi sáng, trưa và khoảng 10 giờ tối. Ngày làm việc trung bình kéo dài thêm 46 phút hay 13% từ đầu mùa dịch. Thời gian dành cho những công việc sau giờ làm thậm chí tăng tới 28%.

Theo ông Nadella, mọi người – đặc biệt những ai công tác trong lĩnh vực công nghệ - ngày càng yêu cầu được linh hoạt hơn trong không gian, thời gian làm việc. Khảo sát đang diễn ra đối với những người làm việc trí óc như lập trình viên phần mềm, phân tích dữ liệu…, từ tổ chức Future Forum tiết lộ hơn 3/4 người muốn được chọn nơi làm việc, còn 95% muốn tự lên lịch trình riêng.

Dù vậy, khi được hỏi có ngừng gửi email vào cuối tuần không, ông Nadella có chút né tránh khi nói: “Tôi vẫn đang học điều đó hàng ngày”.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Cựu CEO Google lý giải vì sao nhân viên nên quay lại văn phòng

Cựu CEO Google lý giải vì sao nhân viên nên quay lại văn phòng

Sau hơn 2 năm làm việc từ xa và nhiều lần trì hoãn quay lại văn phòng, hầu hết nhân viên Google đã bắt đầu có mặt tại trụ sở. Cựu CEO Google Eric Schmidt có lẽ là người vui mừng hơn cả.  

 

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Đang cập nhật dữ liệu !