Ông chủ tạp chí Time gọi Facebook là loại thuốc lá mới

Marc Benioff, ông chủ hãng công nghệ Salesforce và tạp chí Time cho rằng Facebook “gây nghiện, không tốt cho bạn và con cái của bạn”.

Theo người đứng đầu một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, Facebook đã tạo ra một "cuộc khủng hoảng về tin tưởng" trên thế giới và cần phải bị chia tách.

Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff cho biết gã khổng lồ công nghệ cần phải được quản lý khẩn trương và mô tả nó như là thuốc lá mới cho xã hội của chúng ta.

Ông Benioff, người cũng sở hữu tạp chí Time, cũng góp những lời chỉ trích nhắm vào Facebook trong những năm gần đây, từ các tác động tiêu cực của phương tiện truyền thông xã hội đến người dùng cho đến cách nó cho phép thông tin sai lệch lan truyền trực tuyến ở quy mô chưa từng có.

Ông chủ tạp chí Time gọi Facebook là loại thuốc lá mới

"Tôi mong đợi một sự nhận thức cơ bản về vai trò của Facebook trên thế giới", ông trả lời trong một bài phỏng vấn phát trên CNN gần đây. "Khi một thực thể lớn với nhiều tác động tiềm năng, và về cơ bản không làm những điều tốt để cải thiện tình trạng của thế giới, thì tôi nghĩ mọi người sẽ rất dễ dàng bị người khác công kích hay tấn công".

Ông nói tiếp: "Bạn có thể thấy Facebook là loại thuốc lá mới với xã hội chúng ta. Nó có một cái gì đó rất cần được quy định. Họ [Facebook] chắc chắn không chính xác về sự thật trong quảng cáo. Thậm chí họ đã nói như thế. Đó là lý do tại sao chúng ta thực sự đang trong một cuộc khủng hoảng niềm tin".

Ông chủ tạp chí Time gọi Facebook là loại thuốc lá mới

Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff

Đây không phải là lần đầu tiên ông Benioff kêu gọi chia tách Facebook. Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos (Thụy Sĩ) hồi đầu năm nay, ông Benioff đã mô tả Facebook là một thứ gây nghiện, không tốt cho bạn và cảnh báo rằng "Facebook còn theo đuổi con cái bạn".

Facebook chưa đưa ra bình luận gì về phát biểu của ông Benioff, tuy nhiên giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã liên tục từ chối việc chia tách Facebook, công ty mà ông thành lập năm 2004. Trong đoạn âm thanh bị rò rỉ từ một cuộc họp nội bộ hồi đầu năm nay, Zuckerberg tuyên bố sẽ kiện chính phủ Mỹ nếu ứng cử viên Dân chủ Elizabeth Warren thực hiện lời hứa bầu cử là sẽ làm mọi cách để chia tách các công ty công nghệ lớn Big Tech. Zuckerberg nói với các nhân viên rằng Facebook sẽ dám đương đầu với thách thức pháp lý, và tin tưởng: Tôi cược rằng chúng ta sẽ thắng.

Bà Warren đã đáp lại trong bài đăng trên Twitter rằng: Thế giới sẽ ‘bế tắc' nếu chúng ta không sửa chữa hệ thống tham nhũng cho phép các công ty khổng lồ như Facebook tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh bất hợp pháp, dẫm đạp quyền riêng tư của người tiêu dùng.

Bích An

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !